'
Nhượng căn hộ 64m2 tấng 18 Khu ĐT Xala
Nhượng căn hộ 64m2 tấng 18 Khu ĐT Xala
Biệt thự Mặt Phố Hoàng Cầu - Đống Đa
Nhà ngõ phố đài Láng
N nhà xây mới Quận Cầu Giấy
Nhà gía rẻ 28m2 MT 5,5m làm văn phòng
Căn hộ CT 6 Mỹ Đình
Căn hộ đẹp trung tâm Hà Nội
Nhà ở mặt phố Huế- Hai Bà Trưng, HN
Căn nhà 71m2x4 tầng ngõ 196 Cầu Giấy
Căn hộ ở khu Ciputra, Tây Hồ
Căn hộ ở Láng Hạ
Nhà bán kính Trần Duy Hưng 5km
Nhà ở Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân
Nhà tập thể ở Ba Đình, gần Cống Vị
Nhà riêng ở Láng Hạ - Nguyễn Chí Thanh
Mặt bằng nhà làm Khu vực đào tạo Quốc Tế
Nhà trong ngõ rộng để làm văn phòng ở Hà Nội
Đất hoặc Garage ô tô ở khu Lê Văn Lương
Nhà riêng làm văn phòng ở Giang Văn Minh
Thứ tư, 11/6/2008, 10:23 GMT+7

Căn nhà tạo cảm hứng ở Sao Paulo

Ngôi nhà tại Sao Paulo (Brazil) này được KTS Raul Di Pace thiết kế năm 1913. Kể từ sau đó, mẫu thiết kế này đã trở thành "chuẩn mực" cho những người sống trong nội đô có mức sống cao, sở hữu những lô đất lớn.

Năm 1913, căn nhà thuộc vùng ngoại vi Sao Paulo nhưng ngày nay nó được biết đến như một “trung tâm đô thị” lúc nào cũng nhộn nhịp, đông đúc và nườm nượp các phương tiện lại qua. Do vậy, người ta đã thay đổi mặt tiền và lối vào ngôi nhà để bảo đảm sự an toàn cũng như tính riêng tư cho gia đình họ.

Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất này nhỏ và nằm trong một khu vườn rất đẹp và đến nay, đây là một chuẩn mực cho một mức sống cao, cần thiên nhiên trong lành. Để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại, sau này, chủ nhà đã cho xây thêm những bức tường thấp bao quanh và đã tạo ra một sự cân đối giữa mục đích kiến trúc với các khu vườn phía trước.

Quang cảnh nhìn từ phía vườn đến ngôi nhà và bể bơi.
Không gian vườn và bể bơi vào ban đêm.
Quang cảnh khu vườn nhìn từ phòng khách.
Khu vực quầy bar và phòng khách vào ban đêm.

Ngôi nhà tiện nghi, được chia thành những phòng nhỏ cùng những khoảng trống mở ra bên ngoài không nhiều. Năm 2003, căn nhà được cải tạo lại. Ý tưởng kiến trúc là đưa ngôi nhà trở về nguyên mẫu, tức là nằm chính giữa khu vườn, được lắp đặt hệ thống chiếu sáng nội thất rất nghệ thuật. Ngoài ra, không gian còn được mở rộng, bao quát ra bên ngoài để nhìn được khắp khu vườn.

Không gian quầy bar và bàn ăn nhìn từ bên ngoài.
Phòng ăn.
Một góc quầy bar và bàn chơi bài.

Để đạt được mục đích này, những bức tường gạch được thay thế bằng những bức tường kính với khung thép vững chắc nhằm tạo ra một khung cảnh trong suốt theo yêu cầu. Bức tường bao quanh ngôi nhà được di chuyển ra tới tận sát mép ngoài của lô đất đã làm tăng cảm giác mở rộng không gian và mục đích chính là khôi phục nguyên mẫu ngôi nhà theo kiểu nhà vườn của người Anh.

Công ty CP Vnkientruc (theo 100 Best House)

Các tin đã đưaTrở về

Căn nhà nhiệt đới
Tăng sức sống nhờ màu đỏ
Treo tranh 'kiểu multi'
Không gian cho nơi ý tưởng ra đời
Decal tường nghệ thuật
Nhà hàng mới của 'đại gia Khaisilk'
Mosaic ở 'tây'
Công trình với mặt đứng ấn tượng
Vách ngăn nhẹ và nhanh
Căn hộ gỗ trắng 'toàn tập'
Chọn chỗ ngồi ở văn phòng để 'phát'
Phòng tắm nhỏ đầy đủ tiện nghi
Những lưu ý khi thiết kế văn phòng
Những công trình tồi tệ
Ánh sáng chuẩn cho phòng tắm
   
Thứ bảy, 22/11/2008, 09:50 GMT+7
©