'
45m2 nhà 5 tầng khu Thái Thịnh
Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh - Nhìn ra hồ
75 m2 nhà xây thô đô thị mới Mễ Trì Thượng
90 m2 đất đô thị mới Hoàng quốc Việt nối dài
Đất Đô thị mới Lê Trọng Tấn
Chung cư CT4 Mỹ Đình Sông Đà 106m đầy đủ đồ
Nhà mặt Bà Triệu, mặt tiền 6m, tiện kinh doanh
Nhà làm văn phòng khu Lạc Long Quân
Nhà MP Kim Ngưu, DT: 68m2, MT: 5m
Nhà mặt Phố Huế
Nhà hoặc đất Quận Hoàng Mai
Chung cư Bắc Hà
Đất hoặc nhà Đô thị mới hoặc cũ
Mua đất thổ cư khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
Căn hộ chung cư tại ĐTM Dịch Vọng
Chung cư cao cấp N3B
Biệt thự Thảo Điền Quận 2
Nhà mặt phố 4 Quận nội thành để kinh doanh
Xưởng may
Nhà khu Quận Hoàn Kiếm
   
Thứ năm, 10/7/2008, 11:14 GMT+7

Khởi động lại dự án A2 Kim Giang

Ba năm kể từ sau vụ rút ruột công trình, nhà tái định cư A2 Kim Giang (Hạ Đình- Thanh Xuân) vẫn im ắng. Theo đại diện ban quản lý dự án, công trình sẽ phải khởi động lại từ đầu, có thể xin điều chỉnh chiều cao.

Hiện tại công trường tòa nhà, vật liệu xây dựng để ngổn ngang, cỏ mọc um tùm. Một người dân ở đây cho biết, từ lâu đã chẳng thấy hoạt động xây dựng gì ở đây và không biết công trình có được làm tiếp nữa hay không. 

Theo ông Nguyễn Đăng Dũng, cán bộ Ban Quản lý dự án Thanh Xuân, người trực tiếp phụ trách dự án nhà A1-A2 Kim Giang, sau khi sự cố xảy ra, UBND TP đã yêu cầu dừng thực hiện để giải quyết dứt điểm vụ việc. Tại thời điểm đó, nhà A1 đã thi công xong toàn bộ cọc, nhồi và nhà A2 làm được 52 cọc. Dự án đang được khởi động lại, trước tiên là nghiệm thu, quyết toán các hạng mục đã thực hiện xong.

Hiện trường dự án A1-A2 Kim Giang.

"Tuy nhiên, điều này rất khó vì theo quy định phải có đầy đủ các nghiệm thu thành phần mới làm được, trong khi thực tế, những người liên quan không còn công tác nữa. Sắp tới, quận sẽ phải xin chỉ đạo cụ thể của thành phố về vấn đề này bởi muốn triển khai tiếp thì phải nghiệm thu và quyết toán xong. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đang xin điều chỉnh xong chỉ giới đường đỏ sau khi hoàn thành xin điều chỉnh từ 12 lên 15 tầng để đảm bảo đủ quỹ nhà", ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, bây giờ coi như đây là một dự án mới, tuy nhiên, việc bao giờ công trình mới có thể thi công trở lại thì vẫn chưa thể biết được.

Theo dự án được phê duyệt vào năm 2004, số vốn đầu tư cho công trình khoảng 70 tỷ đồng. Một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cho biết, vào thời điểm này, với sự tăng giá của nhân công và vật liệu xây dựng thì có lẽ phải gấp ba số tiền trên mới có thể thực hiện được.

(Theo KT&ĐT)

Các tin đã đưaTrở về
Đơn vị lập quy hoạch vẫn bỏ ngỏ
Hướng dẫn thi hành Luật Đất đai
Thu tiền sử dụng đất
Cầu thủ 'lỗ nặng' khi đầu tư địa ốc
Khung giá đất chi tiết Hà Nội 2009
Thêm 5 phương pháp thẩm định giá
Chung cư cao cấp 'vấp' tiêu chí tế nhị
Video tòa nhà cao nhất Trung Quốc
Rút ngắn triển lãm TP Sông Hồng
6% đất đô thị đang bỏ không
Ảnh di dời khu C1 Thành Công
Vẫn lo khi về nhà mới
Ảnh trường ĐH Kiến trúc 'lụt'
Di dời cư dân khu C1 Thành Công
Lập hợp tác xã nhà ở khu Trung Hòa
Xây khu tái định cư Xuân La
'Tầng hầm nào cũng có thể bị ngập'
Bất lực mua nhà mùa cưới
72 m2 mới được tách thửa
Giải pháp mới cho khu B6 Giảng Võ
Bị 'treo' sổ hồng, nên kiện ra tòa
Thứ năm, 8/1/2009, 08:33 GMT+7
©