'
100m2 lk Xuân Phương và Tây Mỗ Hữu Hưng
178m2 đất biệt thự đấu thầu D21 khu ĐTM Cầu Giấy
Biệt thự mặt hồ 2 mặt tiền KĐT Văn Khê - Hà Đông
50m Đất sổ đỏ tại Thị Trấn Cầu Diễn
Căn hộ chung cư Vườn Đào - Tây Hồ
Nhà Mp Giải Phóng
Căn hộ VIMECO dt 133m2 tầng 18 làm VP Cty
Khách sạn mới xây ở trên phố Cổ, HK, MT 5m
Chung cư CT3 VIMEXCO
Căn hộ tòa 17T2 THNC, CG, tầng 6
Nhà hoặc đất Quận Hoàng Mai
Chung cư Bắc Hà
Đất hoặc nhà Đô thị mới hoặc cũ
Mua đất thổ cư khu vực Đống Đa, Cầu Giấy
Căn hộ chung cư tại ĐTM Dịch Vọng
Chung cư cao cấp N3B
Biệt thự Thảo Điền Quận 2
Nhà mặt phố 4 Quận nội thành để kinh doanh
Xưởng may
Nhà khu Quận Hoàn Kiếm
   
Thứ năm, 31/7/2008, 08:59 GMT+7

Khu Nguyễn Công Trứ có nhà 27 tầng

Sau 6 năm chuẩn bị, sắp tới, chủ đầu tư công trình cải tạo tập thể Nguyễn Công Trứ sẽ cùng UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) công khai quy hoạch, phương án tạm cư, tái định cư để dân góp ý kiến.
Cải tạo khu Nguyễn Công Trứ 

Khu tập thể Nguyễn Công Trứ hiện nay. Ảnh: KT&ĐT

Ông Trần Mạnh Dũng, quyền Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển nhà số 7 Hà Nội, chủ đầu tư, cho biết, sau khi cân nhắc giữa 5 phương án được đưa ra, UBNDTP và liên ngành đã chấp thuận về nguyên tắc phương án có mật độ xây dựng 47% và hệ số sử dụng đất 6,4 lần.

Phương án này không vượt quá tiêu chuẩn nhiều (theo quy hoạch chung, mật độ quy định là 45%, hệ số sử dụng đất 1,8 lần), bảo đảm tái định cư tại chỗ, đồng thời đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu vực, còn tạo ra một phần diện tích sàn để kinh doanh, giảm thiểu tối đa sự hỗ trợ của Nhà nước. Trên cơ sở phương án này, chủ đầu tư đã hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Khu Nguyễn Công Trứ mới sẽ có 9 khối nhà, cao trung bình 14 tầng. Trong đó, khối nhà cao nhất 27 tầng được bố trí ở lõi và chiều cao công trình sẽ giảm dần ra xung quanh để phù hợp cảnh quan khu vực, đồng thời vừa tạo ra điểm nhấn về kiến trúc. Mỗi căn hộ có diện tích bình quân 30 - 50 m2, bên cạnh những căn hộ có diện tích lớn hơn để đáp ứng nguyện vọng tăng thêm diện tích ở của người dân. Toàn bộ tầng một dành cho sinh hoạt chung và cho thuê dịch vụ. Ngoài ra, hai tuyến đường Ngô Thì Nhậm và Yên Bái sẽ được mở thông ra đường Trần Khát Chân để giảm sức ép lên hạ tầng khu vực. Giữa các khu nhà là vườn hoa, bãi đỗ xe, tạo không gian sinh hoạt cho cộng đồng.

Cùng với hoàn chỉnh quy hoạch, Công ty đang xây dựng quỹ nhà tạm cư tại dự án Vĩnh Hoàng (quận Hoàng Mai), với 2 trong số 5 khối nhà (khoảng 350 căn) đã được hoàn thiện. Ngoài ra, 3 khối nhà cao tầng khác tại Xuân La (Tây Hồ), theo kế hoạch, sẽ hoàn thành vào quý 4/2009. Theo dự kiến của chủ đầu tư về việc tái định cư, sẽ áp dụng hệ số tăng thêm 1,3 lần, hệ số chuyển tầng 0,5 lần, phần diện tích dôi ra, người dân nộp suất đầu tư. Các hộ đang ở tầng một, được ưu tiên thuê một phần diện tích để kinh doanh.

(Theo KT&ĐT)

Các tin đã đưaTrở về
Đơn vị lập quy hoạch vẫn bỏ ngỏ
Hướng dẫn thi hành Luật Đất đai
Thu tiền sử dụng đất
Cầu thủ 'lỗ nặng' khi đầu tư địa ốc
Khung giá đất chi tiết Hà Nội 2009
Thêm 5 phương pháp thẩm định giá
Chung cư cao cấp 'vấp' tiêu chí tế nhị
Video tòa nhà cao nhất Trung Quốc
Rút ngắn triển lãm TP Sông Hồng
6% đất đô thị đang bỏ không
Ảnh di dời khu C1 Thành Công
Vẫn lo khi về nhà mới
Ảnh trường ĐH Kiến trúc 'lụt'
Di dời cư dân khu C1 Thành Công
Lập hợp tác xã nhà ở khu Trung Hòa
Xây khu tái định cư Xuân La
'Tầng hầm nào cũng có thể bị ngập'
Bất lực mua nhà mùa cưới
72 m2 mới được tách thửa
Giải pháp mới cho khu B6 Giảng Võ
Bị 'treo' sổ hồng, nên kiện ra tòa
Thứ năm, 8/1/2009, 08:07 GMT+7
©