Thứ Tư, ngày 23/07/2014

Người Việt Nam muốn mua nhà ở Mỹ, Úc thế nào?

Thứ Tư, 06/07/2011, 20:57 GMT+7

Tôi là người Việt Nam, quốc tịch VN và đang sinh sống cũng ở VN. Tôi có một ít tiền và muốn mua nhà ở Mỹ hoặc Úc, Pháp... để cho thuê.

Pháp luật các nước ấy có cho phép không? Thủ tục như thế nào? Các bạn tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hồng Minh
Hà Nội

ANGIE (ANGIE_NGO1968@YAHOO.COM) gửi lúc 11:59, 30/12/2011
Tiếp theo loi ban TRIEU MINH:

Tôi đang ở Mỹ đã hơn 25 năm và đồng ý với ý kiến của bạn TRAN VAN HUNG, người Việt sống tại Việt Nam, quốc tịch Việt Nam rất khó có thể được vay ngân hàng ở Mỹ.
Hung (hung_vd@yahoo.com) gửi lúc 8:32, 08/09/2011
Mua nhà ở Úc, thì không khó. Người Việt Nam có thể mua được nhà ở các đô thị lớn thì mua nhà ở Úc rất dễ.

1. Nhà ở Úc rẻ. Một nhà biệt thự liền kề 3 phòng ngủ ( ngoài ra còn bếp, sân, gara ) khoảng 8 tỷ đồng, mua qua đấu giá. Tuy nhiên, những nhà này chỉ dành cho người có quốc tịch Úc. Công dân nước ngoài chỉ được mua những nhà mới tinh, hoặc đang xây thô từ các dự án.

2. Mua qua dự án thì cũng dễ. Bạn có thể được gửi các thông tin chi tiết tới tận nhà ở Việt Nam. Các dự án bên đó đều hoàn thành đúng hạn và chất lượng rất cao, không như ở Việt Nam. Bạn được quyền đứng tên của mình. Việc mua bán đều do luật sư làm việc, bạn chỉ cần quyết định thôi.

3. Nếu bạn muốn làm theo kiểu người Úc, nghĩa là vay tiền ngân hàng mua nhà, cho thuê để lấy tiền trả lãi ngân hàng, thì sẽ có ngân hàng cho bạn vay, thủ tục đơn giản.

Nếu bạn có nhu cầu thực sự, xin liên lạc với hung_vd@yahoo.com. Tôi sẽ chuyển cho bạn các thông tin của các căn nhà và ngân hàng mà tôi có.
khang (khangnguyen@gmail.com) gửi lúc 10:45, 14/07/2011
Hiện nay có rất nhiều Đại Gia ở VN mua nhà đầu tư ở Mỷ, phần đông ho mua nhà bằng tiền mặt," Cash" Họ có người thân bên Mỷ đứng ra mua và lo về việc cho thuê. Họ mua nhà từ nhà băng," ngân hàng" cơ hội ho mua được nhà từ Ngân Hàng cao "dề" bởi họ trả bằng tiền mặt giá họ mua củng thấp hơn so với nhửng người mua nhà phải vay muợn Ngân Hàng.
Đây là một hình thức đâu tư lâu dài cho con cháu họ sau này, và củng là hình thức chuyển ngân cho con cháu ho trong tương lai du học hay định cư luôn ở Mỷ.
James Tran (JamesTran@yahoo.com) gửi lúc 10:44, 14/07/2011
Hiện nay luật pháp tại Hoa Kỳ cho phép và khuyến khích các nhà đầu tư ngoại quốc được quyền đầu tư và sở hữu bất động sản. Quyền này bao gồm được mua và chuyển nhượng các bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở. Bạn có thể tham khảo ở đường link sau để biết thêm các quy định về quyền sở hữu: http://en.wikipedia.org/wiki/Real_property#Estates_.26_ownership_interests_defined
Dưới đây là 1 ví dụ của chúng tôi vừa mới bán cho một khách hàng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, để bạn có thể hình dung về giá cả: http://www.flexmls.com/link.html?rdq25zkx9ns,12,1.
Thủ tục mua bán và cho thuê khá đơn giản. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm, bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại info@vnusrealestate.com hoặc James Tran: +1-714-251-9205 / +84-903116460.

Chúc bạn thành công.
Triều Minh (Trieuminh@vnt.vn) gửi lúc 10:43, 14/07/2011
Thủ tục mua nhà hợp pháp tại mỹ cho người Việt Nam có nhu cầu tại các tiểu bang như thủ đô Washington D.C, Virginia(VA), Maryland(MD). Người mua được đứng tên hợp pháp theo luật mỹ trên giấy tờ nhà dù mang quốc tịch Việt Nam, trả trước(down payment) từ 15%-50% giá trị nhà, phần còn lại được trả dần trong 20 năm theo lãi xuất của ngân hàng mỹ từ 5%-8,5%/ năm. Được lựa chọn các kiểu nhà như căn hộ(condo), nhà phố liền kề(town house), kiểu biệt thự(single house) v.v.
Diện tích lựa chọn từ 100m2-1500m2. Có thể sang mỹ xem nhà nếu có yêu cầu. Giá nhà tại mỹ hiện còn 30%-50% so với năm 2007. Thủ tục nhanh gọn từ 30-60 ngày. nhà tại các tiểu bang khác như California(CA), Texas(TX), Florida(FL), NewYork(NY) sẽ được cập nhật. Vui lòng liên hệ chi tiết: Mr. Triều Minh, 090 325 3096hoặc (04) 3993 6987.
Ý kiến của bạn
Nội dung:
refresh
Họ tên:
Email:
Tin tức khác:
Sẽ chấn chỉnh việc bán vé gây hiểu lầm ở Hội An
Một tuần qua, TP. Hội An bắt đầu triển khai phương thức bán vé thử nghiệm nhằm tăng cường chống thất thu từ nguồn thu vé tham quan Khu phố cổ Hội An.
Đẹp lung linh Hà Nội bốn mùa Những khoảnh khắc của cuộc sống, những hình ảnh mang đậm hơi thở của Thủ đô khiến những ai từng sống, học tập và làm việc tại Hà Nội đều lưu giữ trong tâm trí.