Tin thị trường

Tháng 8/2015: Có 9.301 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới

Tháng 8/2015: Có 9.301 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới

Theo báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2015 của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu Tư), đã có 9.301 doanh nghiệp được thành lập mới trong tháng 8/2015, với số vốn đăng ký là 55.154 tỷ đồng, tăng 41% về số doanh nghiệp và 41,9% về số vốn đăng ký so với tháng 7 trước đó.

 • Hà Nội: Chưa dự án BĐS nào chính thức được bảo lãnh

  Đã gần 2 tháng kể từ ngày quy định bảo lãnh dự án bất động sản hình thành trong tương, song, đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một dự án nào tại Hà Nội nhận được sự bảo lãnh chính thức của ngân hàng thương mại.

 • Đề xuất xây dựng dự án đô thị thông minh

  Tại hội thảo “Đô thị thông minh: Thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế, triển vọng tại Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 28/8, các đại biểu đã khẳng định, xây dựng đô thị thông minh là xu thế tất yếu cần áp dụng ở nước ta để mang lại một môi trường sống tốt hơn cho người dân.

 • Môi giới cúng giải hạn, khách hời trong tháng cô hồn

  Không ít cò đất sử dụng chiêu mời thầy về cúng giải hạn cho khách hàng để đảm bảo việc mua nhà thuận buồm xuôi gió trong tháng cô hồn. Nhưng, cũng trong tháng này, nhiều người lại may mắn khi thuê, mua được những căn hộ với mức giá vô cùng hấp dẫn.

 • Giao dịch bất động sản bớt sôi động trong tháng 8

  Dù nỗi ám ảnh về tháng Ngâu của các doanh nghiệp địa ốc không còn nhiều vì thị trường có sự khởi sắc rõ nét, nhưng giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch vẫn có sự chững lại nhất định.

 • Xuất hiện những chiêu thức bán hàng mới trên thị trường BĐS

  Bất động sản (BĐS) đang ấm dần lên, hiện thị trường đang chứng kiến những chiêu thức bán căn hộ phổ biến như: Quảng cáo bán căn hộ được ngân hàng bảo lãnh, cam kết lợi tức hấp dẫn, liên tục tung tin “dọa” tăng giá bán căn hộ, thậm chí liên tục đẩy giá chênh...

 • Mua được nhà Sài Gòn với chỉ 30 triệu khởi điểm

  Kinh tế phát triển, thị trường sôi động, nhu cầu tăng cao... tất cả những điều đó đã khiến giá bất động sản liên tục tăng cao qua các thời kỳ. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm ở vùng ngoại ô thì bạn vẫn có thể có được mảnh đất nhỏ xinh, giá vừa phải. Đó là kinh nghiệm của một người đã có nhà ở Sài Gòn chỉ với 30 triệu khởi điểm.

 • Những lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư

  Hiện nay, chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là các gia đình trẻ. Tuy nhiên, để có được một căn chung cư không chỉ đẹp mà còn tiện ích và thoải mái không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để sở hữu được không gian sống tốt nhé!

 • Dòng vốn đổ vào địa ốc sẽ tăng mạnh?

  Nhận định trên được các chuyên gia nghiên cứu của CBRE Việt Nam đưa ra trong bản báo cáo đánh giá về biến động tỷ giá đồng tiền Việt Nam đang tác động như thế nào đến thị trường địa ốc trong nước.

 • Giá trị tồn kho địa ốc giảm trên 3.400 tỷ đồng

  Tổng giá trị tồn kho của bất động sản tính đến hết ngày 20/8 là khoảng 60.299 tỷ đồng, giảm 3.444 tỷ đồng so với tháng 7.

 • Lĩnh vực BĐS chào đón dự án FDI tỷ đô

  Lĩnh vực bất động sản (BĐS) đón nhận 1,82 tỷ USD tăng thêm và cấp mới trong 8 tháng đầu năm 2015, hiện vẫn duy trì vị trí thứ 2 trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).

 • Gói 30.000 tỉ đồng đã đi được 1/3 chặng đường

  Tính đến ngày 31/7 vừa qua, đã có 10.141 tỉ đồng trong gói tín dụng 30.000 tỉ đồng cho vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở được các ngân hàng thương mại giải ngân.

 • Cò nhà đất khốn đốn trong tháng cô hồn

  Dù thị trường có dấu hiệu tốt lên nhưng dường như tháng cô hồn vẫn là một nỗi ám ảnh với dân bất động sản vì họ không “dính” phải chuyện này thì lại mắc vào chuyện kia.

 • Doanh nghiệp địa ốc lo đối phó tỷ giá

  Tỷ giá tăng cũng đồng nghĩa với việc giá của các thiết bị máy móc, các nguyên vật liệu xây dựng sản sẽ đắt đỏ hơn. Điều này sẽ gây nên áp lực không hề nhỏ đến thị trường bất động sản đang manh nha phục hồi.

 • Giới đầu tư chuyển hướng về khu Nam Sài Gòn

  Khu Nam Sài Gòn được Tp.HCM lên kế hoạch xây dựng một đặc khu kinh tế, do đó giới đầu tư bất động sản (BĐS) rục rịch chuyển hướng đầu tư về khu vực này. Các chuyên gia trong ngành dự báo, trong thời gian tới, thị trường BĐS khu Nam sẽ có những đột phá mới.

 • Tháng 8/2015: Giao dịch BĐS tăng gấp đôi cùng kỳ 2014

  Lượng giao dịch bất động sản thành công trong tháng 8 tiếp tục tăng từ 5-6% so với tháng 7 trước đó và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.

Tin đã lưu