Tin thị trường

Sốt đất tại khu vực sân bay Long Thành?

Sốt đất tại khu vực sân bay Long Thành?

Sức nóng của dự án sân bay Long Thành đối với bất động sản đang ngày càng được thể hiện rõ rệt, khi mà đã có đến 51 dự án bất động sản hiện hữu và 47 dự án đang hình thành xung quanh khu vực này.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Xu hướng "mượn" vốn ngoại để phát triển dự án

  Việc công bố các khoản đầu tư hàng chục triệu đô la vào những doanh nghiệp địa ốc Việt có tiềm năng lớn thể hiện rõ sự quan tâm của nhiều tập đoàn, của các quỹ đầu tư có tiếng trên thế giới đến lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

 • BĐS Tp.HCM phân hóa theo 2 cực Đông - Nam

  Thị trường bất động sản Tp.HCM đang có xu hướng hút về 2 cực Đông và Nam với khu Đông chiếm 50% tổng nguồn cung của cả TP, khu Nam là 25%, phần còn lại thuộc về các khu vực khác.

 • Đất nền Đồng Nai bước vào cơn “nóng sốt”

  Theo báo cáo của Savills về tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Đồng Nai trong nửa đầu năm 2015, lượng giao dịch phân khúc đất nền tại địa phương này chiếm đến 93% thị phần.

 • Tp.HCM: "Sốt" phân khúc đất nền, nhà phố

  Tại Tp.HCM, nhu cầu săn tìm mua bất động sản đất nền, nhà phố đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Các nhà phân tích cho rằng, sự nóng lên của phân khúc này ngoài người mua để ở còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư.

 • Cuộc "đổ bộ" vào BĐS của nhà đầu tư ngoại

  Nhờ vào sự phục hồi nhanh của thị trường và những điều luật thông thoáng của chính sách, hiện đang có hàng loạt các doanh nghiệp ngoại cũng như các quỹ đầu tư nước ngoài “đổ bộ” vào thị trường bất động sản Việt Nam.

 • Nghịch lý nhà ở sinh viên bị "chiếm dụng"

  Trong khi nhà ở sinh viên vẫn đang thiếu nghiêm trọng thì các chủ đầu tư lại lấn chiếm khai thác khi được đưa vào sử dụng. Được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nhiều dự án nhà ở sinh viên rất khang trang nhưng lại thưa thớt người ở, gây lãng phí lớn cho xã hội.

 • Tháng 8/2015: Có 9.301 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới

  Theo báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2015 của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu Tư), đã có 9.301 doanh nghiệp được thành lập mới trong tháng 8/2015, với số vốn đăng ký là 55.154 tỷ đồng, tăng 41% về số doanh nghiệp và 41,9% về số vốn đăng ký so với tháng 7 trước đó.

 • Hà Nội: Chưa dự án BĐS nào chính thức được bảo lãnh

  Đã gần 2 tháng kể từ ngày quy định bảo lãnh dự án bất động sản hình thành trong tương, song, đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một dự án nào tại Hà Nội nhận được sự bảo lãnh chính thức của ngân hàng thương mại.

 • Đề xuất xây dựng dự án đô thị thông minh

  Tại hội thảo “Đô thị thông minh: Thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế, triển vọng tại Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 28/8, các đại biểu đã khẳng định, xây dựng đô thị thông minh là xu thế tất yếu cần áp dụng ở nước ta để mang lại một môi trường sống tốt hơn cho người dân.

 • Môi giới cúng giải hạn, khách hời trong tháng cô hồn

  Không ít cò đất sử dụng chiêu mời thầy về cúng giải hạn cho khách hàng để đảm bảo việc mua nhà thuận buồm xuôi gió trong tháng cô hồn. Nhưng, cũng trong tháng này, nhiều người lại may mắn khi thuê, mua được những căn hộ với mức giá vô cùng hấp dẫn.

 • Giao dịch bất động sản bớt sôi động trong tháng 8

  Dù nỗi ám ảnh về tháng Ngâu của các doanh nghiệp địa ốc không còn nhiều vì thị trường có sự khởi sắc rõ nét, nhưng giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch vẫn có sự chững lại nhất định.

 • Xuất hiện những chiêu thức bán hàng mới trên thị trường BĐS

  Bất động sản (BĐS) đang ấm dần lên, hiện thị trường đang chứng kiến những chiêu thức bán căn hộ phổ biến như: Quảng cáo bán căn hộ được ngân hàng bảo lãnh, cam kết lợi tức hấp dẫn, liên tục tung tin “dọa” tăng giá bán căn hộ, thậm chí liên tục đẩy giá chênh...

 • Mua được nhà Sài Gòn với chỉ 30 triệu khởi điểm

  Kinh tế phát triển, thị trường sôi động, nhu cầu tăng cao... tất cả những điều đó đã khiến giá bất động sản liên tục tăng cao qua các thời kỳ. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm ở vùng ngoại ô thì bạn vẫn có thể có được mảnh đất nhỏ xinh, giá vừa phải. Đó là kinh nghiệm của một người đã có nhà ở Sài Gòn chỉ với 30 triệu khởi điểm.

 • Những lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư

  Hiện nay, chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là các gia đình trẻ. Tuy nhiên, để có được một căn chung cư không chỉ đẹp mà còn tiện ích và thoải mái không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để sở hữu được không gian sống tốt nhé!

 • Dòng vốn đổ vào địa ốc sẽ tăng mạnh?

  Nhận định trên được các chuyên gia nghiên cứu của CBRE Việt Nam đưa ra trong bản báo cáo đánh giá về biến động tỷ giá đồng tiền Việt Nam đang tác động như thế nào đến thị trường địa ốc trong nước.

Tin đã lưu