SearchNews

TP.HCM: 5 Dự Án Bất Động Sản Đã Được Gỡ Vướng

19/04/2023 16:11

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản báo cáo nhanh kết quả giải quyết vướng mắc đối với 156 dự án bất động sản trên địa bàn TP.

dự án bất động sản đang trong quá trình xây dựng
5 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được gỡ vướng. Ảnh minh họa

Báo cáo nhanh của HoREA cho hay, TP.HCM đã xem xét, cho phép 5 tập đoàn, doanh nghiệp là chủ đầu tư của 5 dự án bất động sản được huy động vốn 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai. 5 dự án tương đương với 5.432 căn hộ được TP gỡ vướng, trong đó có 2.989 căn hộ thuộc 1 dự án khu đô thị mới.

Việc gỡ vướng giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong lúc chờ kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các dự án thuộc diện rà soát pháp lý mà chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trước đây.

Cũng theo thông tin từ HoREA, còn có 1 dự án khu nhà chung cư tại Quận 4 đã được UBND TP.HCM cho ý kiến chỉ đạo các sở, ngành rà soát giải quyết.

HoREA đề nghị UBND TP.HCM và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm có kết luận dứt điểm đối với 6 dự án này, để thị trường bất động sản có thể đón nhận thêm hơn 5.000 căn hộ giúp tăng nguồn cung nhà ở, tạo được dòng tiền cho các doanh nghiệp và tăng tính thanh khoản cho thị trường, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước.

Cùng với đó, Hiệp hội cũng đề nghị các sở, ngành khẩn trương rà soát trình UBND TP.HCM xem xét giải quyết các dự án tương tự mà các chủ đầu tư cũng đề nghị được huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai, để từng bước khai thông thị trường bất động sản và bảo đảm tính công bằng cho các doanh nghiệp.

Vào cuối tháng 2/2023, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản số 96/TB-VP chỉ đạo các sở, ngành tìm cách khơi thông các dự án bất động sản ách tắc trên địa bàn. Trong văn bản này có 116 dự án bất động sản đang gặp khó khăn, vướng mắc. Đến cuối tháng 3/2023, Văn phòng UBND TP.HCM ban hành văn bản số 2435/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường về việc tiếp tục tháo gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản, tăng 40 dự án so với văn bản trước đó.

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu