SearchNews

Bí kíp chọn và treo đèn mặt dây chuyền

27/01/2022 14:11

Đèn mặt dây chuyền là một trong những loại đèn decor xu hướng hiện nay. Chúng đa dạng về kích thước, kiểu dáng, màu sắc cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Đèn mặt dây chuyền có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ cung cấp ánh sáng. Khi chọn kiểu đèn trang trí nội thất này, điều quan trọng là bạn phải xem xét kích thước không gian mà bạn lắp đặt nó cũng như kích thước, cường độ và màu sắc của ánh sáng đèn.

Kích thước đèn mặt dây chuyền

Khi nói đến đèn treo mặt dây chuyền, kích thước là yếu tố cực kỳ quan trọng - không chỉ kích thước của đèn thả mà còn là kích thước của căn phòng và đồ nội thất trong đó. Chỉ khi tính đến tất cả các yếu tố, bạn mới có được diện mạo phù hợp và một không gian đầy đủ ánh sáng.

Đèn thả mặt dây chuyền kích thước lớn, nhiều màu sắc thường phù hợp với những không gian rộng rãi, trần nhà cao. Trong khi đó, những không gian nhỏ lại cần chiếc đèn mặt dây chuyền nhẹ nhàng, tinh tế, thiết kế tối giản.

Nếu bạn có một căn phòng lớn với trần nhà thấp, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp một số đèn mặt dây có kích thước vừa và nhỏ. Đây là cách để tăng thêm độ sáng mà không làm bão hòa bầu không khí một cách trực quan.

Đèn mặt dây chuyền thường được lắp đặt ở khu vực bàn ăn.
Đèn mặt dây chuyền thường được lắp đặt ở khu vực bàn ăn.

Loại ánh sáng 

Trong một căn phòng, chúng ta thường sử dụng nhiều loại ánh sáng khác nhau. Đây cũng là cách để bạn sử dụng ánh sáng đèn trang trí ngôi nhà của mình.

Ánh sáng tổng thể: Là loại ánh sáng chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Đối với đèn mặt dây chuyền, chiếu sáng là một trong những chức năng chính của nó.

Ánh sáng xung quanh: Kiểu ánh sáng này tạo ra một bầu không khí cụ thể và nó đạt được với các điểm ánh sáng được phân bổ khắp nơi trong phòng.

Đèn chiếu điểm: Đây là loại đèn giúp bạn chiếu sáng một thứ gì đó cụ thể, ví dụ như chiếc ghế bành yêu thích của bạn khi bạn đọc sách, bộ tranh treo tường, chậu cảnh xinh xắn...

Đèn trang trí: Không chỉ chiếu sáng một không gian, đèn này còn trang trí và có thể được sử dụng dưới dạng vòng hoa hoặc đèn để tạo nét không gian cho các góc.

Đèn thả mặt dây chuyền mang lại cho không gian nhà vẻ sang trọng, hiện đại.
Đèn thả mặt dây chuyền mang lại cho không gian nhà vẻ sang trọng, hiện đại.

Nên treo đèn cao bao nhiêu?

Một mẹo cơ bản là đừng treo chúng quá cao. Đây là một trong những lỗi chiếu sáng phổ biến nhất, ảnh hưởng nhất định tới tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà bạn. Do đó, nếu bạn định treo đèn mặt dây chuyền phía trên bàn ăn, hãy cân nhắc rằng bạn nên chừa khoảng từ 150 - 160cm giữa bàn và đáy đèn.

Nếu bạn quyết định treo một vài chiếc đèn mặt dây chuyền ở góc phòng, hãy lắp đặt nó ở các độ cao khác nhau và để chiếc thấp nhất ngay dưới đường kẻ mắt.

Bạn có thể treo đèn mặt dây chuyền ở đâu?

Bạn có thể treo ít nhất một chiếc đèn mặt dây chuyền trong phòng ăn hoặc phòng làm việc tại nhà. Điều này mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn và ánh sáng tốt có thể truyền cảm hứng để ăn uống hoặc làm việc thoải mái.

Đèn mặt dây chuyền cũng hoạt động tốt là ở cả hai bên giường của bạn, phía trên tủ đầu giường. Bằng cách này, bạn có thể thay thế đèn bàn và mang lại cho phòng ngủ một cái nhìn hiện đại hơn.

Lưu ý, không gian phòng quá nhỏ hẹp không phù hợp với đèn mặt dây chuyền. Bạn sẽ nhận được tác dụng ngược lại và nó có thể khiến căn  phòng trở nên ngột ngạt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn mặt dây chuyền, đa dạng về kích thước, kiểu dáng, màu sắc để bạn chọn. Tuy nhiên, bạn cần tính đến kích thước của căn phòng để đạt hiệu quả chiếu sáng cũng như trang trí cao nhất.

 

Lam Giang (Decortips)

 

>> Mẹo chọn đèn trang trí nội thất làm đẹp không gian sống

>> Loạt đèn chùm độc đáo dành cho ngôi nhà hiện đại

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu