SearchNews

4 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Bạn Không Thể Bỏ Qua

27/03/2023 20:20

Nội thất hiện đại đa dạng và độc đáo, mỗi phong cách có câu chuyện riêng biệt và đặc trưng của nó. Các gia chủ cần tìm hiểu kỹ phong cách thích hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình mình. Nếu bạn không biết lựa chọn phong cách nào, hãy xem qua những đặc điểm của 4 thiết kế nội thất hiện đại phổ biến nhất hiện nay.

1. Thiết kế nội thất đương đại

Nội thất đương đại của "bây giờ" là một kết hợp hài hòa giữa những yếu tố cổ điển và hiện đại. Nó được thiết kế để phù hợp với thời điểm hiện tại và các sự kiện xã hội lớn. Bây giờ, sang trọng không phải là về ''vàng'' mà là về không gian thoáng mát, sạch sẽ và yên tĩnh.

Khi thiết kế nội thất đương đại, bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra một căn phòng lớn và thoáng mát. Bạn cũng nên sử dụng những màu trắng hoặc sáng để tạo cảm giác rộng rãi. Tiếp theo, hãy giữ cho tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất thiết kế và các thiết bị hiện đại để làm cho nội thất của bạn trở nên sinh động và thú vị.

Phòng khách phong cách đương đại.
Phòng khách phong cách đương đại.

 2. Thiết kế nội thất hiện đại

Sự khác nhau giữa phong cách nội thất hiện đại và đương đại đã được giải thích rõ ràng. Hiện đại liên quan đến thời kỳ chủ nghĩa hiện đại, tức là trong giai đoạn đầu và giữa thế kỷ XX, trong khi đương đại thì ám chỉ thời điểm hiện tại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có ảnh hưởng từ các kiến trúc sư nổi tiếng như Le Corbusier, được biểu hiện bởi sự đơn giản, không quá phức tạp trong thiết kế.

Đối với phong cách đương đại, các kiến trúc sư thường sử dụng nhiều màu sắc và trang trí những tấm hình 3D phù hợp. Bê tông xám, đá, tường trắng, khung cửa sổ đen, kính lớn và thép đều được sử dụng để làm nền cho phòng. Một sự kết hợp các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại hoặc các tác phẩm của các nhà thiết kế và nghệ sĩ Bauhaus được thêm vào để trang trí.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại.
Phòng khách được thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại.

3. Phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ (Mid Century Modern)

Giữa thế kỷ XX, thế giới ghi nhận sự phát triển vượt bậc của nghệ thuật và thiết kế. Thiết kế nội thất giữa thế kỷ đã mang lại một loạt các món đồ như ghế Eames Lounge hoặc ghế Fritz Hansen's Egg mà chúng ta vẫn thấy rất nhiều ngay cả bây giờ. Thiết kế của thế kỷ cuối đã hợp pháp hóa những màu sắc nổi bật, từ màu đậm đồ nội thất bằng nhựa cho đến các tác phẩm nghệ thuật của Andy Warhol.

Để tái hiện thời gian này trong 3D, kiến trúc sư sử dụng màu sắc tươi sáng như chanh, vàng mù tạt, xanh neon, hồng. Tuy nhiên, cần có sự cân bằng, vì vậy họ thêm ván ép, màu xanh lá cây và màu xám trong vật liệu hoàn thiện làm nền.

Thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ này cũng đã giúp xóa nhòa ranh giới giữa ngoài trời và trong nhà. Vì thế, bây giờ chúng ta có thể thấy những cánh cửa trượt lớn dẫn đến những bãi cỏ xanh và hồ bơi màu ngọc lam.

Phòng khách phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ.
Phòng khách phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ.

4. Thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất hiện đại tối giản có nghĩa là ít hơn các đồ vật, không gian rõ ràng hơn. Nên phong cách thiết kế này sẽ đơn giản, bề mặt nhẵn, đường nét đơn giản. Nó dẫn đến một hình thức nghệ thuật cao hơn, có thể sử dụng ít đồ nội thất và đồ vật nghệ thuật.

Phòng khách phong cách nội thất tối giản.
Phòng khách phong cách nội thất tối giản.

Thiết kế nội thất hiện đại cung cấp cho bạn một gu thẩm mỹ riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn giữa các phong cách thiết kế Mid Century Modern của Mỹ, châu Âu, hay Scandinavia. Bất kỳ phong cách nào bạn chọn, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp tạo ra những nội thất thiết kế hiện đại có chất lượng cao và tinh tế nhất.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus 
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: 0961656586 
Website: https://NhaDepWoodPlus.com/

Xem thêm:

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu