Cải tạo căn nhà cấp 4 chật hẹp thành không gian hiện đại, tràn ngập ánh sáng

27/05/2016 10:00

Chủ nhà mong muốn một nơi nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng từ căn nhà cấp 4 chật hẹp hiện tại.

Ngôi nhà chật hẹp của cặp vợ chồng trẻ nằm trong ngõ nhỏ của quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngôi nhà vốn chỉ có một tầng khá chật hẹp và thiếu sáng. Anh chị đã nhờ KTS cải tạo lại để có một không gian ở mới rộng rãi, thoải mái hơn.

thiết kế nhà đẹp
Mặt bằng ngôi nhà trước khi cải tạo

Gia đình ít người nên chủ nhà không có nhu cầu xây nhiều tầng,  ​kiến trúc sư tư vấn bố trí lại tầng một, làm thêm tầng lửng
Gia đình ít người nên chủ nhà không có nhu cầu xây nhiều tầng,
kiến trúc sư tư vấn bố trí lại tầng một, làm thêm tầng lửng

Tầng 1, phòng khách được thu hẹp lại do diện tích sinh hoạt chung được bố trí chủ yếu  ​trên tầng lửng mới làm, bếp được mở rộng hơn
Tầng 1, phòng khách được thu hẹp lại do diện tích sinh hoạt chung được bố trí chủ yếu
trên tầng lửng mới làm, bếp được mở rộng hơn

Khoảng sân, hiên, giếng trời giúp cho tầng lửng có nhiều ánh sáng tự nhiên - điều không có trong ngôi nhà cũ
Khoảng sân, hiên, giếng trời giúp cho tầng lửng có nhiều
ánh sáng tự nhiên - điều không có trong ngôi nhà cũ

Phần tường gạch mộc được thiết kế để tạo điểm nhấn cho khoảng sân trước
Phần tường gạch mộc được thiết kế để tạo điểm nhấn cho khoảng sân trước

Gầm cầu thang được tận dụng làm tủ nhằm tiết kiệm không gian
Gầm cầu thang được tận dụng làm tủ nhằm tiết kiệm không gian

Chủ nhà lựa chọn gỗ sấu vân sưa để lát sàn vừa đẹp vừa bền
Chủ nhà lựa chọn gỗ sấu vân sưa để lát sàn vừa đẹp vừa bền

Thiết kế tầng lửng giúp khu vực phòng khách thoáng đãng và trần cao hơn
Thiết kế tầng lửng giúp khu vực phòng khách thoáng đãng và trần cao hơn

Phần tủ gỗ ở cầu thang tạo thành vách ngăn tránh ánh nhìn  trực tiếp từ cửa vào thẳng nhà
Phần tủ gỗ ở cầu thang tạo thành vách ngăn tránh ánh nhìn
trực tiếp từ cửa vào thẳng nhà

Những chi tiết gỗ mang lại sự ấm áp, thu hút cho ngôi nhà
Những chi tiết gỗ mang lại sự ấm áp, thu hút cho ngôi nhà

Chủ nhà không chỉ có không gian sống mới thoải mái mà đây còn là nơi giao lưu bạn bè
Chủ nhà không chỉ có không gian sống mới thoải mái mà đây còn là nơi giao lưu bạn bè 

Ánh sáng tự nhiên giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí chiếu sáng và làm mát vào mùa hè
Ánh sáng tự nhiên giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí chiếu sáng và làm mát vào mùa hè

Những lúc cần giao hòa với thiên nhiên, chủ nhà có thể theo những  ​bậc cầu thang mộc mạc lên khoảng sân bí mật phía trên
Những lúc cần giao hòa với thiên nhiên, chủ nhà có thể theo những
bậc cầu thang mộc mạc lên khoảng sân bí mật phía trên

Kiến trúc sư còn tạo ra những góc ngồi thư giãn thú vị như  ​bậc cầu thang ở giếng trời nhỏ sát cửa sổ
Kiến trúc sư còn tạo ra những góc ngồi thư giãn thú vị như
bậc cầu thang ở giếng trời nhỏ sát cửa sổ

 

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu