Nhà vườn kiểu kiến trúc Việt Nam

10/11/2009 09:24

Tôi có 1 mảnh đất 14 x 50 m, hướng đông nam. Tôi muốn xây 1 nhà vườn theo kiểu kiến trúc nhà vườn truyền thống Việt Nam.

Tôi có 1 mảnh đất 14 x 50 m, hướng đông nam. Tôi muốn xây 1 nhà vườn theo kiểu kiến trúc nhà vườn truyền thống Việt Nam.

Yêu cầu:
 
- Nhà nằm giữa khu đất, có sân trước và sau.
 
- Nhà trệt, mái ngói.
 
- Có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách lớn để bố trí khu thờ cúng, 1 nhà bếp rộng

Rất mong nhận được sự tư vấn của KTS.

Trả lời:

Với mảnh đất hướng Đông Nam 14x18m chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm:Phòng khách, phòng ăn +bếp nằm một bên ,s ân vừơn tiểu cảnh ở giữa, 2 phòng ngủ , 2 wc nằm 1 bên.

Từ lối vào bên hông để phù hợp với phong thủy căn nhà. Phòng thay đồ, wc đặt gần lối ra vào thuận tiện cho việc sử dụng.

Phòng khách, phòng ăn bếp bố trí liền nhau theo dây truyền công năng hợp lí. Các phòng này sử dụng cửa trượt cỡ lớn tạo góc nhìn ra khu vườn giữa nhà.

Phòng ngủ chính và phòng ngủ con có wc riêng, các phòng này cũng sử dụng các cửa trượt lớn nhìn ra sân. Phòng ngủ chính có thêm phòng làm việc riêng có cửa mở ra sân.

Sân vườn tiểu cảnh giữa nhà vừa là nơi lấy ánh sáng thông gió,vừa là tiểu cảnh tạo không gian xanh cho cả căn nhà.

Qua sân giữa, phòng bếp có lối thông ra sân sau dùng làm nơi giặt giũ phơi đồ.

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 bao gồm: 1 phòng ngủ, wc và phòng thư viện..

Từ cầu thang sân giữa đi lên sân tầng 2, phòng ngủ tầng này bố trí nhìn ra sân. Phòng ngủ có vệ sinh riêng, lấy sáng và gió tự nhiên.

Từ cầu thang phòng khách đi lên phòng thư viện chung, sử dụng tấm cửa sổ kính hướng ra sân giữa lấy sáng cho phòng.

Kiến trúc:

Phong cách kiến trúc mang phong cách nhà vườn hiện đại sử dụng mảng khối rõ ràng,đơn giản đem lại hiệu qua thẩm mĩ cao. Kết hợp với việc đem cây xanh, ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà giúp căn nhà hài hòa với thiên nhiên hơn.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp

KTS.Vũ Tuấn Thành
Công ty VnKientruc

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu