SearchNews

Ý tưởng sơn phòng ngủ với màu xám thanh lịch, cá tính

28/01/2022 08:19

Để sơn thành công màu xám cho phòng ngủ của bạn, bạn sẽ cần ý tưởng thể hiện cá tính của mình. Dưới đây là một số ý tưởng dễ áp ​​dụng và hãy để màu xám tỏa sáng trong phòng ngủ của bạn.

Trong những năm gần đây, màu xám được sử dụng phổ biến hơn cho phòng ngủ. Màu xám mang đến một cái nhìn tinh tế cho bất kỳ không gian nào bởi sự trung tính của nó. Hơn nữa, màu xám là một màu sắc kết hợp hoàn hảo với các tông màu khác sống động hơn và tươi sáng hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng sơn tường phòng ngủ màu xám mà bạn có thể tham khảo, áp dụng linh hoạt.

1. Các sắc độ của tông màu xám

Theo tâm lý học màu sắc, màu xám liên quan đến sự ổn định và thành công, nó được sử dụng để truyền cảm hứng sáng tạo. Màu xám có thể được kết hợp với các tông màu sáng, trung bình và tối. 

Màu xám nhạt

Màu này gần giống với màu trắng và mang lại vẻ nhẹ nhàng, tươi sáng hơn cho các bức tường. Đó là một tông màu rất phù hợp với các phụ kiện trang trí làm bằng gỗ, vật liệu tự nhiên.

Phòng ngủ hiện đại với tông màu xám ấn tượng, cá tính.
Phòng ngủ hiện đại với tông màu xám ấn tượng, cá tính.

Màu xám đậm

Đây là tông màu gần với màu đen nên nó không phải là một lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ bởi màu xám đậm có thể làm tối không gian của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích nó, bạn có thể sơn một bức tường điểm nhấn để làm nổi bật các màu sắc khác trong phòng.

Màu xám than

Đây là màu xám trung bình - tông màu hoàn hảo nếu bạn muốn làm nổi bật các màu sắc khác trong phòng ngủ. Thêm vào đó, màu xám than mang lại nét sang trọng và trang nhã cho căn phòng.

2. Ý tưởng sơn phòng ngủ màu xám

Khi sử dụng tông màu xám trong phòng ngủ, bạn có thể kết hợp nó với màu xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc màu pastel - miễn là chúng không quá mạnh, tránh "đánh cắp" sự nổi bật từ màu xám.

Phòng ngủ chính đơn sắc

Để khiến phòng ngủ của bạn trông thanh lịch hơn, bạn có thể chọn phong cách đơn sắc. Bạn nên kết hợp nhiều sắc độ của cùng một màu này, ưu tiên tông màu sáng và trung bình để tạo cảm giác thư thái.

Cùng với đó, chọn các phụ kiện có tông màu vàng, ánh kim hoặc đồng. Điều này sẽ mang lại cho phòng ngủ của bạn một vẻ ngoài thanh lịch, tinh tế.

Sơn phòng ngủ với tông màu xám và phụ kiện chất liệu tự nhiên

Nếu bạn đang muốn sử dụng màu sắc ấm áp hoặc tự nhiên trong phòng ngủ của mình, tất cả những gì bạn phải làm là thêm các phụ kiện làm bằng gỗ, kim loại hoặc sợi tự nhiên.

Các phụ kiện như tranh khung gỗ, thảm đay, đèn tròn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng sẽ mang đến cho phòng ngủ của bạn một nét riêng tư và thân mật hơn.

Sử dụng màu xám với sắc độ vừa phải, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên thanh lịch hơn.
Sử dụng màu xám với sắc độ vừa phải, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên thanh lịch hơn.

Tạo một bức tường tương phản trong phòng ngủ 

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý hơn một chút trong phòng ngủ của mình và bạn không thích quá nhiều phụ kiện, bạn có thể tạo một bức tường tương phản. Bạn sơn một bức tường màu xám và đó phải là bức tường lớn nhất của căn phòng. Tông màu tối rất phù hợp để thêm kết cấu hoặc các yếu tố trang trí đơn giản, tinh tế.

Thêm một chút màu sắc

Các sắc xám từ nhẹ đến trung bình kết hợp tốt với các màu khác ngoài trắng và đen. Ý tưởng này sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trở nên tươi sáng, nổi bật nhưng đồng thời vẫn tinh tế.

Bạn có thể chọn kết hợp sắc xám với một trong các màu khác như hồng, xanh lục, xanh lam, vàng và nâu. Bạn cũng có thể thêm các mảng màu vào ga gối và các phụ kiện trang trí, miễn là chúng phù hợp với tường.

Như vậy, để sơn phòng ngủ của bạn màu xám, bạn chỉ cần chọn một ý tưởng và đủ táo bạo để phát triển nó. Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng dễ áp ​​dụng.

 

Lam Giang (Decortips)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu