QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử Dothi.net (gọi tắt là Dothi.net) do Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị sở hữu – là trang web đầu tiên về cung cấp dịch vụ đăng tin rao bán nhà đất, đánh giá môi giới Bất động sản, đánh giá Nhà đất và cung cấp một số dịch vụ có liên quan tại Việt Nam. Ngoài ra, website của chúng tôi cập nhật và thông tin đến những khách hàng về thị trường bất động sản Việt Nam.

- Mục đích chung: Mục tiêu mà Dothi.net hướng đến là xây dựng môi trường kinh doanh bất động sản online rõ ràng, minh bạch, xây dựng một trang web cung cấp thông tin về các môi giới bất động sản rõ ràng và đảm bảo nhất theo hướng công khai hóa thông tin nhằm giúp những khách hàng là người có nhu cầu mua/bán nhà đất dễ dàng lựa chọn được môi giới đáng tin cậy để phó thác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ về đánh giá Nhà đất nhằm giúp khách hàng có thể đánh giá và so sánh giữa các căn nhà theo những tiêu chuẩn riêng, phù hợp với thị trường bất động sản tại Việt Nam.

- Nguyên tắc chung: Sàn giao dịch Dothi.net là đơn vị trung gian trong việc giúp khách hàng đánh giá, quảng cáo hoặc đăng tin bán,cho thuê BĐS của mình

Thành viên của Dothi.net là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Dothi.net chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Dothi.net cung cấp hoặc liên quan đến Dothi.net. Các cá nhân tổ chức tham gia giao dịch trên Dothi.net tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Dothi.net phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

II. Quy định chung

Trước hết, cần hiểu thành viên là những khách hàng đã đăng kí tài khoản tại website Dothi.net và đăng nhập vào tài khoản đó để sử dụng các dịch vụ của website (lưu ý: những khách hàng chỉ xem tham khảo các thông tin về Danh bạ nhà đất, và tin tức Bất động sản, Tin mua bán bất động sản mà chưa đăng kí tài khoản thì không được xem là thành viên). Khách hàng là thành viên sẽ được cấp tài khoản để tiến hàng sử dụng các dịch vụ như đăng tin mua bán bất động sản, được nhân viên của sàn tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật các vấn đề liên quan đến việc đăng tin, giải quyết tranh chấp trong giao dịch giữa các bên.

Phân loại:

- Thành viên thường: Là thành viên đã đăng kí tài khoản và được cấp một số xu trong tài khoản khuyến mãi để sử dụng các dịch vụ bao gồm: Tìm kiếm, đăng tin 2 tin miễn phí ở chế độ “Tin thường”, Thành viên này có thể nạp thêm tiền để sử dụng các dịch vụ nâng cao hoặc trả thêm phí để nâng cấp gói thành viên lên gói dịch vụ VIP.

- Thành viên Trả phí: Là thành viên đã đăng kí tài khoản và tiến hàng đăng tin trả phí theo các gọi tin như :Tin Thường, Tin Hot, Tin VIP, Tin Siêu VIP. Thành viên sử dụng dịch vụ:

III. Quy trình giao dịch

Dothi.net được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ của chúng tôi, các khách hàng có thể truy cập theo địa chỉ Dothi.net và tìm kiếm các như cầu cần sử dụng.

1. Quy trình dành cho người mua

a. Sử dụng gói dịch vụ đăng tin

Dành cho thành viên trả phí muốn tin đăng của mình được hiện thị tại các vị trí dễ tìm trong thời gian quy định.

Bước 1: Tạo tài khoản thành viên

Bước 2: Đăng nhập tài khoản đã được duyệt

Bước 3: Chọn “Nạp tiền”

Bước 4: Sử dụng dịch vụ và thanh toán theo bảng giá quy định.

b. Khách hàng mua/tìm hiểu bất động sản

Người mua bất động sản sẽ tham khảo trực tiếp những thông tin được đăng tại trên Dothi.net để đưa ra những quyết định có mua hoặc bán BĐS đó hay không.

Người mua phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến BĐS đăng được rao bán trên Dothi.net bằng cách liên hệ đến người bán hoặc tham khỏa các thông tin liên quan qua các kênh như: Ban quản lý dự án, đơn vị địa chính tại khu vục…

Người mua nên đăng ký tài khoản tại Dothi.net để được những hỗ trợ tốt nhất từ phía Dothi.net về kỹ thuật hoặc những vấn đề liên quan đến tranh chấp phát sinh từ những giao dịch được đăng tin tại Dothi.net.

2. Quy trình dành cho người đăng tin

a. Đăng tin không cần tài khoản

Người đăng tin truy cập vào Dothi.net, kích vào phần “Đăng tin”, sau đó thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn, cuối cùng kích vào “Đăng tin”.

Nếu hệ thống báo tin đăng chưa thành công, bạn hãy xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin. Chú ý các trường có dấu “*” là bắt buộc phải điền. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình thức đăng tin này, bạn sẽ không thể tự mình thay đổi hay chỉnh sửa, đồng thời bạn chỉ được đăng không quá 03 tin hiển thị trên website. Số ngày hiện thị của tin đăng này chỉ là 3 ngày kể từ ngày đăng. Tin đăng tại một địa điểm chỉ được sử dụng một lần và sẽ không thể đăng tin mới với cùng địa điểm đó.

b. Đăng tin có tài khoản

Khách hàng muốn đăng tin rao bán cho thuê bất động sản trên Dothi.net chỉ thực hiện được khi đã đăng kí tài khoản thành viên trên website của chúng tôi. Đối với thành viên mới Công ty sẽ cho khách hàng đăng miễn phí 20 Tin thường. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể nạp tiền để thực hiện các tin đăng hiệu quả hơn như: Tin Hot, Tin VIP, Tin Siêu VIP.

  • Quy trình đăng kí tài khoản:

Khách hàng truy cập vào website theo địa chỉ Dothi.net

Bước 1: Trên trang chủ Dothi.net, vui lòng click vào “Đăng ký” để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu hình phía dưới, click “Đăng ký” để hoàn tất.

quyche_dangky

Nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt.

Bước 3:

Đăng nhập email cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký.
Trường hợp không nhận được email kích hoạt tài khoản, bạn nhớ kiểm tra kỹ mục Spam (Thư rác)/Junk/Bulk.

info
Nếu vẫn không thấy, bạn vui lòng gửi email [email protected] về để được hỗ trợ kích hoạt.

  • Quy trình đăng tin:

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, khách hàng sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào trang thành viên của Dothi.net và click vào nút “Đăng tin/Đăng tin rao bán/cho thuê” theo hướng dẫn dưới đây.

Điền thông tin theo mẫu hướng dẫn.

Chọn “Xem trước” để xem trước tin đăng, chọn “Đăn tin” để gửi tin đăng lên hệ thống Dothi.net. Ban quản lý Sàn sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung trước khi cho hiện thị

Người đăng tin có thể kiểm tra lại hoặc chỉnh sửa lại nội dung tin đăng bằng cách chọn “Quản lý tin rao bán/cho thuê”.

Khi đăng tin nội dung cần đáp ứng đủ các điều kiện của Dothi.net.

  • Chú ý:

Trong quá trình đăng tin, khách hàng phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”.

Tin đăng sau tối đa 24h sẽ được Ban quản lý website của chúng tôi kiểm duyệt và cho hiển thị lên site.

1. Quy trình giao nhận vận chuyển

Do đăc thù của là website chuyên trang về rao bán BĐS nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua và người bán chuyển hợp đồng và các giầy tờ liên quan đến BĐS đó. Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Dothi.net sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán hoặc người mua cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Dothi.net yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao bán. Dothi.net khuyến cáo người mua đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

2. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Dothi.net không phải là người bán BĐS nên việc đổi trả BĐS sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán .

Dothi.net khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua hàng. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua cần yêu cầu người bán đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán, hoặc thuê mượn.

3. Quy trình bảo hành/bảo trì

Đối với việc sử dụng dịch vụ đăng tin mua/ban/thuê BĐS, Công ty sẽ tiến hàng bảo trì hệ thống thường xuyên để quá trình sử dụng thực hiện của thành viên được ổn định.

Đối với BĐS do người bán đăng tin sẽ không có chính sách bảo hành/bảo trì như sản phẩm hàng hóa thông thường khác. Tuy nhiên, Công ty yêu cầu người bán phải kê khai thông tin đầy đủ về BĐS đăng bán.

Người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có).

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với BĐS và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán BĐS (nếu có)

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

· Ban quản trị Dothi.net sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán.

· Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Dothi.net qua email [email protected] ban quản trị Dothi.net sẽ cố gắng có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng trong 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được phản hồi của khách hàng.

Quy trình thực hiện:

- Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại qua email: [email protected] như: Tin đăng không đúng với thực tế; tin đăng lừa đảo....

- Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Dothi.net sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Dothi.net sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ thành viên để giải quyết tranh chấp đó.

- Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Dothi.net thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

· Dothi.net tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

IV. Quy trình thanh toán

a. Giao dịch giữa khách hàng đăng tin với Ban quản lý website Dothi.net

Khách hàng thanh toán bằng 2 hình thức

- Chuyển khoản qua các ngân hàng sau: Vietcombank, Sacombank, ACB, Techcombank. Thông tin về tài khoản khách hàng thao khảo tại : https://dothi.net/huong-dan.htm

- Nạp thẻ điện thoại các nhà mạng sau: Mobifone, Vinaphone, Viettel. Thẻ thanh toán FPT.

b. Giao dịch giữa người mua và người bán BĐS trên website Dothi.net

Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Dothi.net không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

· Dothi.net mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

· Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Dothi.net phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một sàn giao dịch thương mại điện tử có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

· Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

· Thông tin Dothi.net chỉ là thông tin tham khảo, không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1 .Mục địch thu thập thông tin khách hàng

Dothi.net chỉ thu thập thông tin khách hàng khi khách hàng đăng kí thành viên trên website bao gồm các thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu, Số điện thoại và email. Nếu thành viên là nâng cấp hồ sơ lên môi giới có thể thu thập thêm các thông tin bao gồm: Họ tên, Giới tính, Địa chỉ, Ngày sinh, số CMND hoặc mã số thuế cá nhân, đối với doanh nghiệp/chủ dự án thì cung cấp số ĐKKD và các thông tin cơ bản liên quan đến về công việc môi giới nhà đất.

Để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Dothi.net, các khách hàng sẽ phải đồng ý với các điều khoản về thu thập thông tin cá nhân từ hệ thống bao gồm: Tên khách hàng, email, điện thoại… Mọi thông tin khai báo phải đảm báo tính chính xác và hợp pháp. Dothi.net không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo không chính xác.

2.Phạm vi sử dụng thông tin cá nhân

Dothi.net thu thập và sử dụng thông tin cá nhân các khách hàng.

Tất cả các thông tin của các khách hàng được thu thập qua hệ thống của Dothi.net sẽ giúp chúng tôi:

- Hỗ trợ các khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Dothi.net.

- Giải đáp thắc mắc khách hàng.

- Cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của Dothi.net.

- Thực hiện các bản khảo sát khách hàng.

- Thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ của Dothi.net.

Nội dung về chính sách bảo mật này chỉ áp dụng tại website Dothi.net, không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba đặt quảng cáo. Dothi.net khuyên các khách hàng nên đọc kỹ chính sách an toàn và bảo mật của các trang web của bên thứ ba trước khi cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web đó. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung và tính pháp lý của trang web thuộc bên thứ ba.

3. Thời gián lưu trữ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ không thời hạn, thông tin này sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống lưu trữ khi có yêu cầu của khách hàng hoặc yêu cầu của các cơ quan pháp luật.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:

Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của khách hàng/thanh viên thuộc một trong những trường hợp sau:

- Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị

- Các Chi nhánh trực thuộc Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị được nhà nước công nhận

- Các đối tác có ký hợp động thực hiện 1 phần dịch vụ do Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tuy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.

- Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.

- Người mua và người bán sảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị

Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 3.07, Khu I, Tòa nhà The Prince Residence, Số 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Dothi.net thực hiện việc này.

7. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Dothi.net được

Dothi.net cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân củaDothi.net. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thựchiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tincá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệucá nhân thành viên, Dothi.net sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Dothi.net.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Khi khách hàng gửi thông tin cá nhân của khách hàng cho chúng tôi, khách hàng đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Dothi.net cam kết bảo mật thông tin cá nhân của các khách hàng bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sử dụng các hệ thống mã hóa nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

Dothi.net cũng khuyến cáo các khách hàng nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các khách hàng và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

Trong trường hợp có phản ánh của khách hàng về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Dothi.net sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Dothi.net tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.

Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Dothi.net, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết

Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ khách hàng về “Chính sách bảo mật” này. Nếu khách hàng có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: [email protected]

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định chung:

Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...

Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;

Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;

Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;

Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;

Không được kinh doanh hàng hoá hạn chế kinh doanh hoặc hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT trên Dothi.net bao gồm:

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Rượu các loại;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

Không được kinh doanh các hàng hoá dịch vụ cấm kinh doanh theo Phụ lục I của văn bản số 19/VBHN_BCT bao gồm:

Hàng hóa

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

- Các chất ma túy

- Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Các loại pháo

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử)

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người

- Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

- Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại

- Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

- Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu

Dịch vụ

- Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em

- Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức

- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

- Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

2. Cơ chế kiểm soát bài viết, tin đăng sai phạm

Cơ chế quy định về đăng thông tin

Quy định chung

- Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả; không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục hay các từ ngữ liên quan đến tôn giáo, chính trị; không chèn các ký tự đặc biệt, không cần thiết vào nội dung tin đăng.

- Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ bất động sản (BĐS) đăng bán/cho thuê.

- Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự; không để khoảng trống dưới nội dung tin đăng.

- Chỉ được phép đăng tin với mục đích rao bán/cho thuê BĐS. Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ BĐS cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch bất động sản).

- Không đăng tin trùng lặp dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào. Các tin trùng sẽ không được duyệt.

- Tin rao bán/cho thuê BĐS cần điền đầy đủ các thông tin tại các trường bắt buộc điền thông tin có dấu (*) tại giao diện đăng tin. Các trường thông tin liên quan khác cũng cần điền đầy đủ để có xếp hạng (điểm đánh giá) tốt hơn.

- Nếu tin rao thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án BĐS rao bán/cho thuê.

- Quý khách tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp Dothi.net nhận được khiếu nại của khách hàng và xác định được tin rao của Quý khách sao chép nội dung, tin rao của Quý khách có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.

Quy định chi tiết và hướng dẫn

Sau khi đăng nhập vào tài khoản đã đăng kí trên Dothi.net, vui lòng chọn mục đăng tin và tiến hành nhập các thông tin sau (các trường có dấu “*” là bắt buộc nhập, các trường có dấu “?” là lưu ý dành cho trường đó).

1. Thông tin cơ bản

Đánh dấu vào mục loại giao dịch, loại nhà đất mà bạn đăng (trường này là bắt buộc)

2. Tiêu đề tin đăng

Tiêu đề tin đăng KHÔNG được phép viết HOA và không quá 120 ký tự, cần thể hiện chi tiết chính của mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo bao gồm các thông tin như: Loại nhà đất, tên đường, số phòng ngủ…

Trên tiêu đề tin, không nên sử dụng các thông tin/ từ ngữ sau:

• Giá, website, tên hoặc thông tin liên lạc của người bán.

• Không được sử dụng các từ ngữ miêu tả nhằm thu hút sự chú ý của người mua như: siêu rẻ, siêu hot, rất đẹp, đẹp, khuyến mãi, gấp, giảm giá hoặc các từ ngữ không được phép theo luật quảng cáo như : nhất, tốt nhất, rẻ nhất, số 1, hàng đầu hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

3. Nội dung chính

• Nội dung tin đăng không được phép viết hoa và không quá 300 ký tự. Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng. Cụ thể như sau: Miêu tả chi tiết vị trí, số phòng, diện tích, tên dự án, căn hộ, tên đường, tình trạng sở hữu, …

• Không được phép miêu tả ở nội dung tin đăng các nội dung sau: các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác.

• Nếu có nhiều hơn một sản phẩm/dịch vụ, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng sản phẩm/dịch vụ.

• Dothi.net chỉ đăng những tin mua bán 1 sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Tin đăng chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin đăng không nhằm mục đích giao dịch không được đăng.

• Nội dung tin đăng không được có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

• Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

4. Kích thước

Nhập số liệu về kích thước cho tin đăng.

5. Giá bán

Nhập giá bán mong muốn, lưu ý đơn vị tính. Có thể chọn vào mục giá liên hệ nếu không muốn công khai giá. Dothi.net có quyền từ chối các sản phẩm có giá bán không hợp lý. Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

6. Hướng nhà

Lựa chọn hướng nhà theo danh mục có sẵn

7. Địa chỉ

Lựa chọn địa chỉ nhà, Nhập tên đường hoặc tên dự án, không bắt buộc nhập số nhà.

8. Hình ảnh

Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp từ mặt hàng, dịch vụ bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng dịch vụ đó. Số lượng hình ảnh tải lên tối đa là 10 hình. Dung lượng mỗi hình không vượt quá 2 Mb

Hình ảnh không được phép đăng trên Dothi.net bao gồm:

• Hình tải từ Internet hoặc tải từ Dothi.net.

• Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.

• Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên cửa hàng/công ty.

• Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

• Hình có logo công ty

• Hình bị lỗi không hiển thị.

-Video

• Video đăng tải lên Dothi.net phải quay về mặt hàng, dịch vụ bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng dịch vụ đó. Số lượng video tối đa là 10 video. Dung lượng mỗi video không vượt quá 20MB.

• Video không được phép đăng trên Dothi.net bao gồm:

• Video tải từ Internet hoặc tải từ Dothi.net.

• Video đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.

• Video có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên cửa hàng/công ty.

• Video mờ, nghiêng, không đúng chiều, Video được ghép từ nhiều Video khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

• Video có logo công ty

• Video bị lỗi không hiển thị.

9. Pháp lý, Môi trường bên trong, Môi trường bên ngoài, Các yếu tố khác:

Lựa chọn hoặc nhập thông tin về Nhà đất được đăng bán theo các mục có sẵn.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành các tất cả các mục, quý khách có thể bấm đăng tin ngay hoặc lưu tin để chờ đăng sau.

A. Các lý do tin đăng bị từ chối

1. Tin đăng trùng lặp

• Nếu bạn đã đăng 1 mặt hàng trên Dothi.net, toàn bộ những tin đăng bán cùng mặt hàng đó của bạn sẽ bị từ chối do trùng lặp.

• Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác, giúp người mua tìm mặt hàng ưng ý nhanh hơn và người bán bán hàng nhanh hơn.

• Trong trường hợp bạn chưa bán được hàng, hãy sửa tin cho hấp dẫn hơn. Bạn hãy thêm hình thật của sản phẩm, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng đẩy tin để đăng lại tin lên trang đầu.

2. Hình ảnh không hợp lệ

• Tin đăng sử dụng hình tải từ trên mạng sẽ bị từ chối.

• Dothi.net yêu cầu người bán tự chụp hình mặt hàng khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút các khách hàng thực sự yêu thích sản phẩm, giúp bạn bán hàng nhanh hơn, và sẽ được đánh giá cao hơn theo xếp hạng của Dothi.net

• Các hình trùng lặp với những tin đang đăng, hoặc đã ẩn trên Dothi.net đều bị từ chối.

• Các chuyên mục yêu cầu ít nhất 1 hình.

• Hình đạt yêu cầu là hình rõ, đẹp, chụp từ sản phẩm bạn đang bán.

• Các hình chỉnh sửa quá nhiều, dễ gây hiểu nhầm cho người mua về tình trạng thật của sản phẩm sẽ bị từ chối.

• Không thêm chữ, địa chỉ website, logo, số điện thoại trên hình.

• Không sử dụng hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác nhau

3. Nội dung tin đăng không hợp lệ

• Tin đăng bằng tiếng Việt không có dấu

- Tất cả tin đăng trên Dothi.net đều là tiếng Anh hoặc tiếng Việt có đấu.

- Tin đăng bằng tiếng Việt không dấu có thể khiến người mua không hiểu được nội dung bạn viết, hoặc hiểu nhầm ý của bạn.

• Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý

- Đối với một tin đăng quảng cáo yêu cầu thông tin phải thống nhất với nhau, nội dung và tiêu đề phải quảng cáo chung 1 sản phẩm.

- Hàng hoá/Dịch vụ thuộc đối tượng cấm kinh hoặc hoặc hạn chế kinh doanh quy định tại Mục “1 Quy định chung” ở trên.

- Sản phẩm có giá bán chưa hợp lý (có giá quá rẻ so với giá trên thị trường).

• Tin đăng có số điện thoại/địa chỉ email trong ô tên hoặc trong nội dung tin

Thông tin liên lạc của người đăng bao gồm: Tên, Số điện thoại và địa chỉ email đã được hiển thị ở mục Thông tin cơ bản về Môi giới, vì vậy không nên đăng lại vào ô tiêu đề tin đăng hay nội dung tin đăng.

• Tin đăng quảng cáo

- Các tin không bán sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà chỉ quảng cáo về công ty đều bị từ chối.

• Sai Loại Giao dịch, loại nhà đất hoặc khu vực đăng tin

Để giúp người mua tìm sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, hãy chọn đúng loại giao dịch, loại nhà đất của sản phẩm và đúng khu vực.

• Vị trí

- Những tin đăng có địa chỉ không phù hợp với vị trí đánh dấu trên bản đồ có thể bị biên tập hoặc từ chối đăng tin.

- Hoặc một vài trường hợp đặc biệt khác phát sinh mà Ban quản lý website chúng tôi cho rằng không hợp lý cũng sẽ được biên tập lại (không làm thay đổi nội dung chính) hoặc bị từ chối đăng lên site.

Cơ chế kiểm duyệt bằng nhân sự

· Tất cả bài viết và tin tức trên Dothi.net đều được kiểm duyệt trước khi đăng tải. Những nội dung vi phạm sẽ bị biên tập lại hoặc xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị Dothi.net sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.

· Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu hoặc nội dung vi phạm từ phản hồi của các thành viên khác hoặc các cơ quan chức năng. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.

· Các tin đăng sai phạm nghiêm trọng, vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành thì người đăng tin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ban quản trị Dothi.net có trách nhiệm cung cấp thông tin về thành viên này cho các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Chế tài xử lý vi phạm

· Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;

- Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;

- Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;

- Bài viết gửi sai chuyên mục;

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;

- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

- Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.

- Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.

- Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay khách hàng muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

- Khách hàng được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.

- Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước

· Khóa tài khoản tạm thời (Ba ngày) khi phát hiện thành viên đăng tin vi phạm các điều trên và đã bị email nhắc nhờ, nhưng thành viên vẫn tái phạm. Nếu vi phạm nhiều lần thành viên có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

· Khóa tài khoản vĩnh viễn đối với hành vi lợi dụng sàn để đưa tin lừa đảo, tuyên truyền thông tin nói xấu Nhà nước. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà Ban quản lý sàn có thể quyết định chuyển thông tin về hành vi vi phạm của thành viên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Dothi.net, Dothi.net sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ban quan lý Dothi.net cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản trị Dothi.net:

- Hotline: 0903 236 862 - 0969 980 365

- Email: [email protected]

Tuy nhiên, Ban quản lý Dothi.net không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản trị website gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Dothi.net

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Dothi.net

Chúng tôi có toàn quyền thay đổi hay chỉnh sửa, thêm hoặc bớt Quy định sử dụng các dịch vụ bằng cách cập nhật lên Dothi.net 07 ngày trước khi áp dụng chính sách mới. Các khách hàng nếu không có bất kì phản hồi nào thì xem như đồng ý với quy chế mới khi thời gian có hiệu lực của quy chế mới bắt đầu.

Ban quản trị website có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều sẽ bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

Dothi.net có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của Dothi.net mà không thông báo với thành viên khi Dothi.net có cơ sở tin là thành viên vi phạm Điều khoản của Quy chế này hoặc vi phạm mọi chính sách hay nguyên tắc chỉ đạo mà Dothi.net đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến Dothi.net và những người sử dụng khác.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net trách nhiệm pháp lý như có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net và sẽ báo trước cho thành viên khi có thay đổi.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website Dothi.net

Dothi.net mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Dothi.net phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, người rao bán, rao mua, rao thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

Thông tin trên Dothi.net không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Dothi.net sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

Các giao dịch giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. Dothi.net chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net ra thị trường toàn quốc trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường trên cả nước của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net.

Sàn giao dịch TMDT Dothi.net có trách nhiệm kiểm tra và giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên website được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Sàn giao dịch TMDT Dothi.net có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật thương mại điện tử khi nhận được phản ánh từ các thành viên khác như hỗ trợ hạ tin, xoá tin, xoá tài khoản thành viên vi phạm hoặc đưa ra cơ quan pháp luật tuỳ theo mức độ vi phạm.

Nếu có phát sinh tranh chấp trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán, hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website nhưng thông tin bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hoá hạn chế kinh doanh theo quy định bao gồm :

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Rượu các loại;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hoá, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin đó.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có trách nhiệm yêu cầu người bán các hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung câó Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hoá, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật có quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ có thu phí cho người dùng theo thoả thuận đã đưa ra, trong trường hợp phát sinh lỗi, thêm, bớt hoặc có thay đổi các điều kiện về dịch vụ thì sàn có trách nhiệm thông báo cho các thành viên được biết trước 07 ngày. Nếu không được sự đồng ý của thành viên thì sàn giao dịch Dothi.net chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của những thành viên bị tổn thất.

Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan nhà nước để xử lý các vụ việc vi phạm liên quan đến thông tin, giao dịch phát sinh qua sàn khi được yêu cầu.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Dothi.net

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Dothi.net

Các thành viên có tài khoản trên Dothi.net có quyền sử dụng các dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao bán cho thuê nhà đất và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về dịch vụ, sản phẩm của người bán.

Các thành viên có quyền gửi phản hồi, thắc mắc về chất lượng dịch vụ tới ban quản lý sàn giao dịch TMĐT.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Dothi.net

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên là người bán, người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, dịch vụ bao gồm: đặc tính hàng hoá, dịch vụ; giá cả; điều kiện giao dịch; thông tin giao nhận và vận chuyển; phương thức thanh toán.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net về các hàng hoá và dịch vụ là chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm về điều này.

Thành viên là người bán/ đăng tin có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử Dothi.net.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Dothi.net.

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Dothi.net chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày được Bộ Công thương xác nhận đăng ký thành công. Sàn giao dịch thương mại điện tử Dothi.net có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Dothi.net cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực sau 07 ngày kể từ ngày đăng thông báo trên website. Kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Dothi.net

· Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Dothi.net

· Công ty/Tổ chức : Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Đô Thị

· Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 3.07, Khu I, Tòa nhà The Prince Residence, Số 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

· Tel: 0903 236 862 - 0969 980 365 - Email: [email protected]

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu