SearchNews

Kinh nghiệm xây dựng

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống như thế nào cho hiệu quả?

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống như thế nào cho hiệu quả?

Lối thoát hiểm cho nhà ống luôn là vấn đề nan giải tại các đô thị lớn hiện nay, đặc biệt sau 2 vụ hỏa hoạn thương tâm lấy đi 10 mạng người tại Hà Nội và TP.HCM mới đây. Vậy để giảm thiểu thiệt hại về tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng khi sự cố cháy nổ xảy ra, nên bố trí cửa thoát hiểm ở đâu, thiết kế như thế nào cho hiệu quả?

 • Tầng tum là gì? Có nên thiết kế tầng tum cho nhà phố?
  18/03/2021 15:43

  Tầng tum là gì, tầng tum có được tính là 1 tầng, quy định hiện hành về tầng tum như thế nào, có nên làm tầng tum cho nhà ống, nhà phố...? Đây luôn là những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi lên kế hoạch xây dựng hoặc cải tạo nhà. Nếu muốn tìm hiểu về thiết kế tầng tum, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

 • Tầng hầm là gì? Thiết kế tầng hầm sao cho hiệu quả?
  23/02/2021 16:50

  Tầng hầm là hạng mục công trình được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau - làm gara để xe, chứa đồ, hầm rượu, phòng giải trí hoặc là nơi trú ngụ an toàn trước các biến cố như chiến tranh, thiên tai. Vậy tầng hầm là gì, có vai trò như thế nào đối với nhà ở? Thiết kế tầng hầm sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa hài hòa với kiến trúc tổng thể?

 • "Nằm lòng" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô
  02/02/2021 10:53

  "Bỏ túi" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, gia chủ có thể hạn chế tối đa những phát sinh trong quá trình này, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Khâu hoàn thiện nhà vô cùng quan trọng trong việc quyết định công năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn về sau. Do đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về công đoạn hoàn thiện nhà thô.

 • Xu hướng tường gạch không trát trong thiết kế nội - ngoại thất
  18/12/2020 11:30

  Thời gian gần đây, việc sử dụng tường gạch không trát (tường gạch trần) trong thiết kế nội - ngoại thất đang được nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội cả về mặt công năng lẫn tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian sống của bạn. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xu hướng thiết kế này.

 • Giải pháp cách âm, chống ồn hiệu quả và tiết kiệm cho nhà phố
  26/11/2020 07:13

  Các giải pháp cách âm, chống ồn cho nhà ở nói chung ngày càng được quan tâm, chú trọng khi thiết kế xây dựng công trình, dự án, đặc biệt là tại các đô thị lớn hiện nay. Điều này góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 • Tầm quan trọng của cửa chống cháy đối với việc tạo ra các tòa nhà an toàn
  23/11/2020 13:21

  Trong suốt thế kỷ XX cho đến nay, thiết kế các tòa nhà ngày càng chú trọng hơn tới yếu tố an toàn cháy nổ. Các kiến trúc sư đã quen thuộc với hàng loạt yêu cầu, quy phạm đối với một tòa nhà phải tuân thủ, từ vật liệu, vị trí đặt bình chữa cháy đến các bức tường và cửa chống cháy.

 • Nhà chống lũ - giải pháp kiến trúc ứng phó với biến đổi khí hậu
  06/11/2020 06:24

  Nhà chống lũ là giải pháp cấp thiết giúp người dân ứng phó linh hoạt trước mưa bão, ngập lụt. Mặc dù kiến trúc không thể giải quyết triệt để hay bảo vệ con người khỏi những trận lũ lụt nhưng sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu mức độ thiệt hại.

 • Tự động hóa nhà ở sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta như thế nào?
  27/10/2020 07:19

  Mặc dù việc hiểu cách chúng hoạt động như thế nào có thể cực kỳ phức tạp, nhưng mục đích chính của công nghệ tự động hóa nhà ở là làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn.

 • Tìm hiểu về xu hướng xây nhà theo giai đoạn - Growing House
  22/10/2020 16:46

  Với nhiều lợi ích thiết thực, xây nhà theo giai đoạn - "Growing House" đang là xu hướng nổi bật trong thiết kế, xây dựng nhà ở hiện nay. Đặc biệt, đây giải pháp xây dựng phù hợp đối với các gia đình trẻ hạn hẹp về tài chính.

 • Tại sao chọn xây dựng mô-đun?
  20/10/2020 10:59

  Xây dựng mô-đun là một trong những xu hướng đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, kiểu xây dựng nhà ở này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, hoàn vốn nhanh, hạn chế tình trạng dự án trễ tiến độ kéo dài.

 • Thiết kế phòng tắm cho người cao tuổi cần lưu ý gì?
  14/10/2020 16:28

  Thiết kế phòng tắm, nhất là phòng tắm dành cho người cao tuổi cần đặc biệt chú ý đến yếu tố an toàn. Bởi lẽ, đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ bị trơn trượt, tai nạn.

 • 9 giải pháp kiến trúc chống ngập lụt cho nhà ở
  01/10/2020 11:23

  Ngập lụt là một vấn đề nghiêm trọng đối với các tòa nhà trên toàn thế giới. Mặc dù kiến trúc không thể giải quyết hoặc thậm chí bảo vệ hoàn toàn khỏi những trận lũ lụt, nhưng có thể - và cần thiết - thực hiện một số biện pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại.

 • Thiết kế nhà như thế nào để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi?
  29/09/2020 14:22

  Thiết kế nhà như thế nào để phù hợp với môi sinh và thói quen của người cao tuổi ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng, nhất là với những ngôi nhà có nhiều thế hệ cùng chung sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu thấu đáo về vấn đề này.

 • Tường Trombe hoạt động như thế nào?
  23/09/2020 06:33

  Không chỉ có tác dụng sưởi ấm, làm mát cho các tòa nhà, tường Trombe còn giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

 • Nhất định phải biết những điều này trước khi thực hiện một dự án cải tạo nhà
  25/08/2020 06:28

  Việc xây dựng mới các tòa nhà đang tiêu tốn nguồn tài nguyên có hạn trên thế giới nhanh hơn mức chúng ta có thể bổ sung. Tình trạng này đặt ra cho các kiến trúc sư một trách nhiệm quan trọng: Cải tạo nhà, phục hồi và tái sử dụng các tòa nhà hiện có.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu