SearchNews

Kinh nghiệm xây dựng

 • "Nằm lòng" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô
  02/02/2021 10:53

  "Bỏ túi" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, gia chủ có thể hạn chế tối đa những phát sinh trong quá trình này, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Khâu hoàn thiện nhà vô cùng quan trọng trong việc quyết định công năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn về sau. Do đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về công đoạn hoàn thiện nhà thô.

 • Xu hướng tường gạch không trát trong thiết kế nội - ngoại thất
  18/12/2020 11:30

  Thời gian gần đây, việc sử dụng tường gạch không trát (tường gạch trần) trong thiết kế nội - ngoại thất đang được nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội cả về mặt công năng lẫn tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian sống của bạn. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xu hướng thiết kế này.

 • Giải pháp cách âm, chống ồn hiệu quả và tiết kiệm cho nhà phố
  26/11/2020 07:13

  Các giải pháp cách âm, chống ồn cho nhà ở nói chung ngày càng được quan tâm, chú trọng khi thiết kế xây dựng công trình, dự án, đặc biệt là tại các đô thị lớn hiện nay. Điều này góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 • Tầm quan trọng của cửa chống cháy đối với việc tạo ra các tòa nhà an toàn
  23/11/2020 13:21

  Trong suốt thế kỷ XX cho đến nay, thiết kế các tòa nhà ngày càng chú trọng hơn tới yếu tố an toàn cháy nổ. Các kiến trúc sư đã quen thuộc với hàng loạt yêu cầu, quy phạm đối với một tòa nhà phải tuân thủ, từ vật liệu, vị trí đặt bình chữa cháy đến các bức tường và cửa chống cháy.

 • Nhà chống lũ - giải pháp kiến trúc ứng phó với biến đổi khí hậu
  06/11/2020 06:24

  Nhà chống lũ là giải pháp cấp thiết giúp người dân ứng phó linh hoạt trước mưa bão, ngập lụt. Mặc dù kiến trúc không thể giải quyết triệt để hay bảo vệ con người khỏi những trận lũ lụt nhưng sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu mức độ thiệt hại.

 • Tự động hóa nhà ở sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta như thế nào?
  27/10/2020 07:19

  Mặc dù việc hiểu cách chúng hoạt động như thế nào có thể cực kỳ phức tạp, nhưng mục đích chính của công nghệ tự động hóa nhà ở là làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn.

 • Tìm hiểu về xu hướng xây nhà theo giai đoạn - Growing House
  22/10/2020 16:46

  Với nhiều lợi ích thiết thực, xây nhà theo giai đoạn - "Growing House" đang là xu hướng nổi bật trong thiết kế, xây dựng nhà ở hiện nay. Đặc biệt, đây giải pháp xây dựng phù hợp đối với các gia đình trẻ hạn hẹp về tài chính.

 • Tại sao chọn xây dựng mô-đun?
  20/10/2020 10:59

  Xây dựng mô-đun là một trong những xu hướng đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, kiểu xây dựng nhà ở này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, hoàn vốn nhanh, hạn chế tình trạng dự án trễ tiến độ kéo dài.

 • Thiết kế phòng tắm cho người cao tuổi cần lưu ý gì?
  14/10/2020 16:28

  Thiết kế phòng tắm, nhất là phòng tắm dành cho người cao tuổi cần đặc biệt chú ý đến yếu tố an toàn. Bởi lẽ, đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ bị trơn trượt, tai nạn.

 • 9 giải pháp kiến trúc chống ngập lụt cho nhà ở
  01/10/2020 11:23

  Ngập lụt là một vấn đề nghiêm trọng đối với các tòa nhà trên toàn thế giới. Mặc dù kiến trúc không thể giải quyết hoặc thậm chí bảo vệ hoàn toàn khỏi những trận lũ lụt, nhưng có thể - và cần thiết - thực hiện một số biện pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại.

 • Thiết kế nhà như thế nào để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi?
  29/09/2020 14:22

  Thiết kế nhà như thế nào để phù hợp với môi sinh và thói quen của người cao tuổi ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng, nhất là với những ngôi nhà có nhiều thế hệ cùng chung sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu thấu đáo về vấn đề này.

 • Tường Trombe hoạt động như thế nào?
  23/09/2020 06:33

  Không chỉ có tác dụng sưởi ấm, làm mát cho các tòa nhà, tường Trombe còn giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

 • Nhất định phải biết những điều này trước khi thực hiện một dự án cải tạo nhà
  25/08/2020 06:28

  Việc xây dựng mới các tòa nhà đang tiêu tốn nguồn tài nguyên có hạn trên thế giới nhanh hơn mức chúng ta có thể bổ sung. Tình trạng này đặt ra cho các kiến trúc sư một trách nhiệm quan trọng: Cải tạo nhà, phục hồi và tái sử dụng các tòa nhà hiện có.

 • Kinh nghiệm để đời trong thiết kế thi công nội thất biệt thự
  08/07/2020 10:11

  Đủ tài chính để sở hữu biệt thự là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của gia chủ. Vậy thiết kế thi công nội thất biệt thự phải như thế nào để xứng tầm với điều đó? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người, không chỉ của riêng bạn.

 • Tất tần tật những điều cần biết về kính cường lực trong thiết kế nhà ở
  26/06/2020 17:56

  Kính cường lực không còn là vật liệu xa lạ đối với chúng ta và nó đang dần thay thế cho gạch, đá, gỗ trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về bản chất của loại kính này cũng như cách lựa chọn, ứng dụng chuẩn xác vật liệu vào thiết kế kiến trúc nhà ở.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu