SearchNews
 • Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp nào?

  Nhà nước thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đã cấp trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật hiện hành. Vậy trong trường hợp nào sẽ thu hồi sổ đỏ? Trình tự, thủ tục ra sao? Thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc về cơ quan nào?

 • Những trường hợp được và không được sang tên sổ đỏ năm 2021?

  Sang tên sổ đỏ là một trong những giao dịch nhà đất phổ biến hiện nay. Đây là cách gọi thông thường của người dân khi trao đổi hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý về chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất cùng tài sản gắn liền với đất.

 • Nhờ người khác đứng tên sổ đỏ: Phải làm gì để tránh được rủi ro?

  Nhờ người khác đứng tên sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) là việc tiềm ẩn vô vàn rủi ro khó lường cả về mặt pháp lý lẫn tình cảm đôi bên. Rất nhiều người vì chủ quan, bất cẩn đã rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang", "dở khóc, dở cười", tranh chấp không hồi kết.

 • Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư mới nhất năm 2021

  Thủ tục sang tên sổ hồng, sổ đỏ là khâu quan trọng khi mua bán, chuyển nhượng, tặng cho... nhà đất nói chung và căn hộ chung cư nói riêng. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, người mua căn hộ đã có sổ cần nắm rõ hồ sơ, thủ tục sang tên sổ hồng chung cư, các loại thuế phí phải nộp cũng như những lưu ý "nằm lòng".

 • Thủ tục làm sổ hồng chung cư và những lưu ý quan trọng

  Quy trình, thủ tục làm sổ hồng chung cư, lệ phí làm sổ hồng nhà chung cư... là những vấn đề pháp lý được người mua nhà đặc biệt quan tâm, nhất là các gia đình trẻ. Vậy việc cấp sổ hồng cho nhà chung cư được pháp luật quy định cụ thể ra sao? Nếu bạn quyết định mua nhà chung cư thì không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

 • Hợp đồng thuê nhà viết tay không công chứng có giá trị pháp lý không?

  Hiện nay, hình thức hợp đồng thuê nhà viết tay dần trở nên xa lạ hơn với chúng ta, nhưng không phải là không có. Mẫu hợp đồng này hiện đang gây ra khá nhiều tranh cãi xung quanh hiệu lực và tính pháp lý của nó.

 • Đất nông nghiệp: Điều kiện cấp sổ đỏ năm 2021 và thời hạn sử dụng

  Đất nông nghiệp là tư liệu sản xuất đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Do giá đất nông nghiệp rẻ hơn đất ở nên nhiều người hiện nay chọn mua đất nông nghiệp. Vậy, có làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp được không? Thời hạn sử dụng bao lâu? Nên mua loại nào để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

 • Chung cư 50 năm là gì? Có bị "mất trắng" khi hết thời hạn sử dụng?

  Chung cư 50 năm luôn là nỗi băn khoăn đối với người mua nhà, họ lo ngại rằng sau thời hạn sử dụng sẽ bị mất trắng, bị thu hồi, hết quyền sở hữu, sử dụng. Vậy sổ hồng chung cư năm 50 và sổ hồng chung cư vĩnh viễn khác nhau như thế nào? Có nên mua loại hình chung cư này không?

 • Bán nhà có thể bị xóa hộ khẩu

  Từ ngày 01/07/2021, Luật Cư trú sửa đổi chính thức có hiệu lực thi hành. Một trong những điểm đáng chú ý của luật mới là người bán nhà sau 12 tháng chưa đăng ký chỗ ở mới sẽ bị xóa hộ khẩu, ngoại trừ trường hợp chủ sở hữu mới đồng ý cho đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

 • Đất đấu giá là gì? Đất trúng đấu giá có được cấp sổ đỏ?

  Đất đấu giá là một trong những khái niệm về đất đai được nhiều người quan tâm, nhất là những người đầu tư bất động sản. Ưu - nhược điểm, tính pháp lý, quy trình cấp sổ đỏ cho loại đất này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

 • Thủ tục giải chấp sổ đỏ như thế nào? Có phải đóng thuế, phí?

  Thủ tục giải chấp sổ đỏ là một trong những vấn đề được người dân quan tâm khi họ đã thế chấp quyền sử dụng đất của mình tại ngân hàng. Bởi lẽ, nếu nắm rõ quy trình, các bước thực hiện, các loại thuế phí phải đóng khi giải chấp thì họ có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 • Đất 50 năm có được cấp sổ đỏ, xây dựng nhà ở?

  Vì không nắm rõ khái niệm đất 50 năm cũng như những vấn đề, thủ tục liên quan tới loại đất này nên nhiều người dân tỏ ra lo lắng về mảnh đất của mình có bị thu hồi, có mất giá trị sau thời hạn 50 năm hay không.

 • Trình tự thủ tục và lệ phí tách sổ đỏ năm 2021

  Thủ tục, trình tự làm sổ đỏ, tách sổ đỏ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu, nhất là khi các quy định pháp luật liên quan được bổ sung hoặc sửa đổi. Vậy thủ tục và thuế phí phải nộp khi tách sổ theo quy định mới nhất năm 2021 như thế nào?

 • Quy định mới về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án nhà ở

  Ngày 18/12/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, trong đó có quy định về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án để bán, cho thuê.

 • Nhà xây không phép, sai phép có được hợp thức hóa?

  Việc xây dựng nhà không phép, sai phép sẽ bị xử phạt và buộc phải phá dỡ phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dân vẫn có thể hợp thức thức hóa phần diện tích xây dựng không phép, trái phép đó.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu