SearchNews
 • Góp Vốn Bằng Quyền Sử Dụng Đất: Hồ Sơ, Thủ Tục Mới Nhất 2023

  Tại Việt Nam, việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất hiện khá phổ biến. Đây là một trong những hình thức chuyển quyền sử dụng đất thay cho góp vốn bằng tiền. Vậy thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất năm 2023 cụ thể ra sao? Có rủi ro không? Có phải đóng thuế không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Chung Cư 50 Năm Và Chung Cư Vĩnh Viễn Khác Nhau Như Thế Nào?

  Chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn khác nhau ra sao? Mua loại nào có lợi hơn? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm mua chung cư tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về 2 loại hình chung cư này.

 • SKX Là Đất Gì? Thủ Tục Thuê Đất SKX Mới Nhất 2023

  SKX là đất gì? Mục đích sử dụng đất tại Việt Nam? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp hay nhóm đất nông nghiệp? Thủ tục thuê đất SKX 2023 như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Sử Dụng Đất Mới Nhất 2023

  Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất tại Việt Nam mới nhất 2023 gồm những nội dung gì? Có bắt buộc phải công chứng giấy ủy quyền sử dụng đất? Có nên làm giấy ủy quyền đất hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Đất LNK Là Gì? 6 Câu Hỏi Thường Gặp Về Đất LNK

  Đất LNK là gì? Mục đích sử dụng đất LNK tại Việt Nam? Đất LNK có được xây nhà không? Có chuyển lên thổ cư được không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

 • Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Online Mới Nhất 2023

  Thủ tục cấp sổ đỏ online là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP về bổ sung, sửa đổi một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Vậy quy trình cấp sổ đỏ online cụ thể như thế nào? Thuế, phí ra sao? Ưu, nhược điểm của hình thức cấp Giấy chứng nhận này tại Việt Nam?

 • Dự Thảo Luật Đất Đai 2023 Có Gì Mới? Người Sử Dụng Đất Tại Việt Nam Được Lợi Gì?

  Dự thảo Luật Đất đai 2023 đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trí thức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng như các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Vậy dự thảo Luật Đất đai 2023 có gì mới? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Tách Sổ Đỏ Hộ Gia Đình Mới Nhất 2023

  Thủ tục tách sổ đỏ hộ gia đình tại Việt Nam chính là thủ tục phân chia một thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận thành 2 hay nhiều thửa đất có diện tích nhỏ hơn. Tách sổ đỏ hộ gia đình nhìn chung vẫn thực hiện như thủ tục tách thửa thông thường, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt nhất định mà người sử dụng đất cần nắm rõ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 • Hợp Đồng Thuê Nhà Kinh Doanh: Mẫu Mới Nhất 2023 Và Những Lưu Ý Quan Trọng

  Hợp đồng thuê nhà kinh doanh tại Việt Nam 2023 là một trong những loại hợp đồng được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nếu đang có nhu cầu thuê nhà làm địa điểm kinh doanh buôn bán, bạn cần biết mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh chuẩn pháp lý gồm những nội dung gì và những lưu ý quan trọng khi soạn thảo, ký kết.

 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Nông Nghiệp Cập Nhật Mới Nhất 2023

  Hợp đồng thuê đất nông nghiệp tại Việt Nam 2023 áp dụng đối với trường hợp thuê, cho thuê đất nông nghiệp, cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp. Đây là một trong những mẫu hợp đồng thuê đất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Kinh Doanh Mới Nhất 2023 Và Những Điểm Cần Lưu Ý

  Hợp đồng thuê đất kinh doanh tại Việt Nam 2023 là một trong những loại hợp đồng thuê đất phổ biến hiện nay. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bên cho thuê đất cũng như bên thuê đất cần phải đặc biệt quan tâm khi soạn thảo, ký kết hợp đồng.

 • Thủ Tục Tách Sổ Đỏ Mới Nhất 2023

  Thủ tục tách sổ đỏ tại Việt Nam 2023 là một trong những thủ tục được người sử dụng đất quan tâm nhất, đặc biệt là trong trường hợp chuyển nhượng, tặng cho. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người sử dụng đất cần nắm rõ quy trình tách sổ đỏ, chi phí tách sổ đỏ cũng như các quy định tách sổ đỏ liên quan.

 • Sang Tên Sổ Hồng Chung Cư 2023 Cần Đóng Thuế, Phí Gì?

  Sang tên sổ hồng chung cư là một trong những thủ tục quan trọng khi mua bán nhà chung cư hiện nay. Ngoài việc nắm rõ quy trình sang tên sổ hồng, cả bên mua và bên bán cần biết mình phải đóng những loại thuế, phí gì.

 • Điều kiện chủ đầu tư được phân lô bán nền theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

  Điều 53 dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) quy định về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu nhà ở; dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê.

 • Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Bổ sung quy định quyền của người sử dụng đất thuê

  Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ TN&MT đề xuất bổ sung quy định quyền của người sử dụng đất thuê.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu