SearchNews
 • Cá nhân được phép nhận thế chấp sổ đỏ, sổ hồng

  Theo quy định tại Nghị định 21/2021 của Chính phủ, tổ chức, cá nhân được nhận thế chấp sổ đỏ, sổ hồng. Như vậy, thay vì tổ chức tín dụng như trước đây, với nghị định mới này, người dân đã được nhận thế chấp quyền sử dụng đất.

 • Chỉ giới đường đỏ là gì? Xây nhà phải cách đường bao nhiêu?

  Chỉ giới đường đỏ, khoảng lùi công trình... là những thuật ngữ quen thuộc trong ngành xây dựng. Chủ đầu tư cũng như người dân cần phải nắm rõ và tuân thủ theo đúng quy định hiện hành về chỉ giới, khoảng lùi khi xây dựng công trình, nhà ở tiếp giáp với đường giao thông.

 • Sổ xanh là gì? Đất sổ xanh có được xây nhà ở?

  Sổ xanh là gì? Đất sổ xanh có được chuyển nhượng? Có được chuyển sổ xanh sang sổ đỏ? Nếu quan tâm đến những vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 • 5 loại phí, thuế mua bán nhà đất cần biết

  Thuế mua bán nhà đất là một trong những vấn đề mà cả người mua và người bán bất động sản cần phải quan tâm, tìm hiểu để thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Vậy khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất cần nộp những khoản thuế, phí nào?

 • Sổ trắng là gì? Tại sao phải đổi từ sổ trắng sang sổ hồng?

  Sổ trắng có giá trị pháp lý ngang với sổ hồng và sổ đỏ. Thế nhưng, nếu muốn chuyển nhượng hoặc tặng cho nhà đất thì người dân cần phải thực hiện thủ tục cấp đổi sổ trắng sang sổ hồng. Vậy sổ trắng là gì? Thủ tục đổi sổ ra sao?

 • Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp nào?

  Nhà nước thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đã cấp trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật hiện hành. Vậy trong trường hợp nào sẽ thu hồi sổ đỏ? Trình tự, thủ tục ra sao? Thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc về cơ quan nào?

 • Những trường hợp được và không được sang tên sổ đỏ năm 2021?

  Sang tên sổ đỏ là một trong những giao dịch nhà đất phổ biến hiện nay. Đây là cách gọi thông thường của người dân khi trao đổi hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý về chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất cùng tài sản gắn liền với đất.

 • Nhờ người khác đứng tên sổ đỏ: Phải làm gì để tránh được rủi ro?

  Nhờ người khác đứng tên sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) là việc tiềm ẩn vô vàn rủi ro khó lường cả về mặt pháp lý lẫn tình cảm đôi bên. Rất nhiều người vì chủ quan, bất cẩn đã rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang", "dở khóc, dở cười", tranh chấp không hồi kết.

 • Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư mới nhất năm 2021

  Thủ tục sang tên sổ hồng, sổ đỏ là khâu quan trọng khi mua bán, chuyển nhượng, tặng cho... nhà đất nói chung và căn hộ chung cư nói riêng. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, người mua căn hộ đã có sổ cần nắm rõ hồ sơ, thủ tục sang tên sổ hồng chung cư, các loại thuế phí phải nộp cũng như những lưu ý "nằm lòng".

 • Thủ tục làm sổ hồng chung cư và những lưu ý quan trọng

  Quy trình, thủ tục làm sổ hồng chung cư, lệ phí làm sổ hồng nhà chung cư... là những vấn đề pháp lý được người mua nhà đặc biệt quan tâm, nhất là các gia đình trẻ. Vậy việc cấp sổ hồng cho nhà chung cư được pháp luật quy định cụ thể ra sao? Nếu bạn quyết định mua nhà chung cư thì không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

 • Hợp đồng thuê nhà viết tay không công chứng có giá trị pháp lý không?

  Hiện nay, hình thức hợp đồng thuê nhà viết tay dần trở nên xa lạ hơn với chúng ta, nhưng không phải là không có. Mẫu hợp đồng này hiện đang gây ra khá nhiều tranh cãi xung quanh hiệu lực và tính pháp lý của nó.

 • Đất nông nghiệp: Điều kiện cấp sổ đỏ năm 2021 và thời hạn sử dụng

  Đất nông nghiệp là tư liệu sản xuất đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Do giá đất nông nghiệp rẻ hơn đất ở nên nhiều người hiện nay chọn mua đất nông nghiệp. Vậy, có làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp được không? Thời hạn sử dụng bao lâu? Nên mua loại nào để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

 • Chung cư 50 năm là gì? Có bị "mất trắng" khi hết thời hạn sử dụng?

  Chung cư 50 năm luôn là nỗi băn khoăn đối với người mua nhà, họ lo ngại rằng sau thời hạn sử dụng sẽ bị mất trắng, bị thu hồi, hết quyền sở hữu, sử dụng. Vậy sổ hồng chung cư năm 50 và sổ hồng chung cư vĩnh viễn khác nhau như thế nào? Có nên mua loại hình chung cư này không?

 • Bán nhà có thể bị xóa hộ khẩu

  Từ ngày 01/07/2021, Luật Cư trú sửa đổi chính thức có hiệu lực thi hành. Một trong những điểm đáng chú ý của luật mới là người bán nhà sau 12 tháng chưa đăng ký chỗ ở mới sẽ bị xóa hộ khẩu, ngoại trừ trường hợp chủ sở hữu mới đồng ý cho đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

 • Đất đấu giá là gì? Đất trúng đấu giá có được cấp sổ đỏ?

  Đất đấu giá là một trong những khái niệm về đất đai được nhiều người quan tâm, nhất là những người đầu tư bất động sản. Ưu - nhược điểm, tính pháp lý, quy trình cấp sổ đỏ cho loại đất này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu