SearchNews
 • Đất Chuyên Dùng Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

  Đất chuyên dùng là thuật ngữ phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Dothi.net sẽ giải đáp chi tiết về khái niệm đất chuyên dùng và những quy định liên quan đến loại đất này trong bài viết dưới đây.

 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Cá Nhân Mới Nhất Và 4 Điểm Cần Lưu Ý Khi Soạn Thảo

  Hợp đồng thuê đất cá nhân là văn bản được lập ra khi hai bên tiến hành thuê đất và cho thuê đất nhằm tránh xảy ra tranh chấp về sau. Để hạn chế tối đa rủi ro, khi làm hợp đồng thuê đất cần lưu ý những gì?

 • Đất NTS Là Gì? 7 Điều Cần Biết Về Đất NTS

  Đất NTS là gì? Tại Việt Nam, nhiều người còn khá lạ lẫm với ký hiệu đất này, băn khoăn không biết đất được sử dụng cho mục đích gì, thời hạn sử dụng là bao lâu, có được chuyển đổi, chuyển nhượng không? 7 điều biết về đất NTS dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

 • Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà Có Cần Công Chứng? 6 Điểm Cần Lưu Ý Về Hợp Đồng Đặt Cọc

  Hợp đồng đặt cọc mua nhà tại Việt Nam được lập ra để đảm bảo thực hiện giao kết chuyển nhượng, mua bán nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ giá trị pháp lý của hợp đồng đặt cọc, không nắm chắc các quy định của pháp luật hiện hành về loại hợp đồng này.

 • Vi Bằng Nhà Đất Là Gì? 5 Lưu Ý Về Lập Vi Bằng Mua Bán Nhà Đất Tại Việt Nam

  Vi bằng nhà đất là gì? Tại Việt Nam, vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân theo Khoản 3, Điều 2, Nghị định số 08/2020/NĐ-CP.

 • Mẫu Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Và 5 Lưu Ý Trước Khi Ký

  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà hay biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà được ký kết khi hợp đồng thuê nhà hết hạn hoặc bên cho thuê và bên thuê nhà thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trước thời hạn. Nắm rõ quy định của pháp luật hiện hành về thanh lý hợp đồng thuê nhà giúp đôi bên tránh được những rắc rối, phát sinh không đáng có.

 • 5 Loại Thuế Bán Nhà Tại Việt Nam Và Hướng Dẫn Cách Khai Nộp Mới Nhất

  Thuế bán nhà cùng các khoản phí, lệ phí liên quan là vấn đề mà chủ nhà đất cần phải quan tâm, tìm hiểu kỹ nhằm thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định hiện hành. Vậy khi bán nhà đất, bên bán cần đóng những loại thuế, phí gì?

 • Mẫu Hợp Đồng Tặng Cho Quyền Sử Dụng Đất Mới Nhất Và 2 Thủ Tục Liên Quan

  Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất là văn bản pháp lý quan trọng, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam khi các bên tặng cho nhà đất cho nhau nhằm hạn chế rủi ro không đáng có về sau. Đây cũng là căn cứ pháp lý để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.

 • Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Tại Việt Nam: 7 Điểm Quan Trọng Cần Lưu Ý

  Hợp đồng thuê nhà xưởng tại Việt Nam là văn bản quan trọng, thể hiện sự thỏa thuận và ràng buộc về mặt pháp lý giữa các chủ thể giao kết. Đây là căn cứ pháp lý để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng, ký kết loại hợp đồng cần phải cẩn trọng, tránh những phiền phức, rủi ro không đáng có về sau.

 • Hợp Đồng Thuê Mặt Bằng: 10 điểm quan trọng cần lưu ý

  Hợp đồng thuê mặt bằng hiện rất thông dụng tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh nhu cầu sản xuất, kinh doanh đang phục hồi tích cực sau gần 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của các bên. Do đó, việc soạn thảo, ký kết hợp đồng cần phải thật cẩn thận để tránh rủi ro về sau.

 • Nhà 25m2 vẫn có thể làm sổ đỏ

  Nếu đảm bảo đủ điều kiện thì nhà ở, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 • Hợp đồng thuê nhà ở tại Việt Nam và 7 lưu ý không thể bỏ qua

  Hợp đồng thuê nhà ở là yếu tố pháp lý cực kỳ quan trọng, liên quan mật thiết tới quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Để tránh rủi ro, phòng khiếu kiện phiền phức về sau, trước khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà, nhất là thuê nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, bạn cần lưu ý 7 vấn đề mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Ủy quyền bán đất tại Việt Nam: 6 vấn đề cần lưu ý

  Ủy quyền bán đất là quyền lợi của người sử dụng đất tại Việt Nam khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bán đất) nhưng không thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thủ tục lập hợp đồng ủy quyền mua bán đất như thế nào cho hợp pháp. Để phòng tránh rủi ro, bạn nên nắm rõ 6 vấn đề mà chúng tôi phân tích trong bài viết này.

 • Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm 1/7/2014 tại Việt Nam như thế nào?

  Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực là vấn đề được người sử dụng đất quan tâm. Tình trạng đất chưa có sổ đỏ nhưng được mua bán sau thời điểm này rất phổ biến. Vậy có được làm sổ đỏ cho đất mua sau 1/7/2014? Hồ sơ và trình tự thủ tục có phức tạp?

 • Hướng dẫn thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng

  Thế chấp quyền sử dụng đất là một trong những hình thức vay vốn phổ biến tại ngân hàng. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, người thế chấp đất cần nắm rõ các quy định hiện hành về vấn đề này.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu