Sổ đỏ, sổ hồng
Mục sẽ cho biết các thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng và các giao dịch trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ hồng.
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
 • Phải đính chính sổ đỏ khi đổi chứng minh nhân dân sang căn cước công dân?

  Có phải đính chính sổ đỏ khi đổi từ chứng minh nhân dân (CMND) sang căn cước công dân (CCCD) là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy có bắt buộc phải thay đổi thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng trong trường hợp này không?

  26/04/2022
 • Phải sửa thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng khi thay đổi địa chỉ thường trú?

  Cá nhân, hộ gia đình khi thay đổi địa chỉ thường trú dẫn tới địa chỉ thường trú hiện tại khác với địa chỉ ghi trên Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng) đã cấp. Vậy trong trường hợp này có bắt buộc phải sửa thông tin thường trú trên Giấy chứng nhận?

  07/04/2022
 • 7 thông tin trong sổ đỏ cần lưu ý khi mua nhà đất

  Nhà đất có sổ đỏ luôn là loại hình bất động sản hấp dẫn người mua để ở cũng như để đầu tư sinh lời. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi nhận chuyển nhượng, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng trong Giấy chứng nhận.

  06/01/2022
 • Trang bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì? Có được cấp đổi, cấp lại không?

  Trang bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trang của Giấy chứng nhận (sổ đỏ, sổ hồng), được sử dụng để ghi một số thông tin liên quan tới nhà ở, thửa đất. Loại giấy tờ này luôn đi kèm với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  22/12/2021
 • Sổ hồng chung cư là gì? Chung cư mini có được cấp sổ hồng không?

  Sổ hồng chung cư là thuật ngữ vốn dĩ đã rất quen thuộc với người dân hiện nay, đặc biệt là tại các khu vực đô thị, thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý liên quan tới sổ hồng căn hộ chung cư nói chung và sổ hồng đối với chung cư mini nói riêng.

  02/12/2021
 • Các trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai

  Thông tư 09/2021/TT-BTNMT đã bổ sung thêm 2 trường hợp đăng ký biến động được cấp sổ đỏ. Theo đó, có 13 trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới.

  27/09/2021
 • Đất không có giấy tờ vẫn được làm sổ đỏ?

  Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, trường hợp đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất vẫn được làm sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, thủ tục làm sổ đỏ cho loại đất này sẽ phức tạp hơn thông thường.

  09/08/2021
 • Sổ đỏ nhà đất: Những quy định mới sẽ áp dụng từ 1/9/2021

  Liên quan đến sổ đỏ, Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT bổ sung, sửa đổi một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Đáng chú ý, trong đó có nhiều điểm mới liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  05/08/2021
 • Từ 1/9, làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân

  Khi làm sổ đỏ, người dân không cần nộp bản sao các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Thay vào đó, sẽ sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

  30/07/2021
 • Cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm như thế nào?

  Diện tích đất tăng thêm so với sổ đỏ là trường hợp khá phổ biến trong quá trình sử dụng đất khi cá nhân, hộ gia đình nhận chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho... khiến diện tích đất thực tế đang sử dụng lớn hơn diện tích đất trên giấy chứng nhận. Vậy phần diện tích tăng thêm này có được cấp sổ đỏ? hồ sơ, thủ tục như thế nào?

  01/07/2021
 • Người dân TP.HCM được ký cấp sổ đỏ trong 24 giờ

  Theo quyết định mới về việc cấp và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, người dân TP.HCM sẽ được ký cấp sổ đỏ trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ.

  24/05/2021
 • Sổ trắng là gì? Tại sao phải đổi từ sổ trắng sang sổ hồng?

  Sổ trắng có giá trị pháp lý ngang với sổ hồng và sổ đỏ. Thế nhưng, nếu muốn chuyển nhượng hoặc tặng cho nhà đất thì người dân cần phải thực hiện thủ tục cấp đổi sổ trắng sang sổ hồng. Vậy sổ trắng là gì? Thủ tục đổi sổ ra sao?

  13/05/2021
 • Quy định mới về cấp sổ đỏ tại TP.HCM

  Sở TN&MT TP.HCM được phép ủy quyền cho các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ký cấp Giấy chứng nhận thay vì chuyển về Văn phòng đăng ký đất đai thành phố ký như trước đây.

  07/05/2021
 • Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp nào?

  Nhà nước thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đã cấp trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật hiện hành. Vậy trong trường hợp nào sẽ thu hồi sổ đỏ? Trình tự, thủ tục ra sao? Thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc về cơ quan nào?

  05/05/2021

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu