Sổ đỏ, sổ hồng
Mục sẽ cho biết các thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng và các giao dịch trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ hồng.
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
 • Hà Nội cấp, đổi sổ đỏ trong 7 ngày làm việc

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn. Theo đó, thủ tục cấp đổi sổ đỏ sẽ được giải quyết trong 7 ngày làm việc.

  14/11/2022
 • Nhà 25m2 vẫn có thể làm sổ đỏ

  Nếu đảm bảo đủ điều kiện thì nhà ở, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  24/08/2022
 • Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm 1/7/2014 tại Việt Nam như thế nào?

  Làm sổ đỏ cho đất mua sau thời điểm Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực là vấn đề được người sử dụng đất quan tâm. Tình trạng đất chưa có sổ đỏ nhưng được mua bán sau thời điểm này rất phổ biến. Vậy có được làm sổ đỏ cho đất mua sau 1/7/2014? Hồ sơ và trình tự thủ tục có phức tạp?

  05/08/2022
 • Bộ TN&MT đề xuất nộp giấy tờ làm sổ đỏ trực tuyến

  Theo đề xuất của Bộ TN&MT, cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên môi trường điện tử.

  20/07/2022
 • Tài sản gắn liền với đất: Loại nào được cấp sổ đỏ, loại nào không?

  Theo quy định hiện hành, không phải loại tài sản gắn liền với đất nào cũng được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng, sổ đỏ). Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì chỉ một số loại tài sản trên đất mới được cấp sổ.

  06/07/2022
 • Đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định phê duyệt phương án cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  17/06/2022
 • Phải đính chính sổ đỏ khi đổi chứng minh nhân dân sang căn cước công dân?

  Có phải đính chính sổ đỏ khi đổi từ chứng minh nhân dân (CMND) sang căn cước công dân (CCCD) là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy có bắt buộc phải thay đổi thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng trong trường hợp này không?

  26/04/2022
 • Phải sửa thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng khi thay đổi địa chỉ thường trú?

  Cá nhân, hộ gia đình khi thay đổi địa chỉ thường trú dẫn tới địa chỉ thường trú hiện tại khác với địa chỉ ghi trên Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng) đã cấp. Vậy trong trường hợp này có bắt buộc phải sửa thông tin thường trú trên Giấy chứng nhận?

  07/04/2022
 • 7 thông tin trong sổ đỏ cần lưu ý khi mua nhà đất

  Nhà đất có sổ đỏ luôn là loại hình bất động sản hấp dẫn người mua để ở cũng như để đầu tư sinh lời. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi nhận chuyển nhượng, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng trong Giấy chứng nhận.

  06/01/2022
 • Trang bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì? Có được cấp đổi, cấp lại không?

  Trang bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trang của Giấy chứng nhận (sổ đỏ, sổ hồng), được sử dụng để ghi một số thông tin liên quan tới nhà ở, thửa đất. Loại giấy tờ này luôn đi kèm với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  22/12/2021
 • Sổ hồng chung cư là gì? Chung cư mini có được cấp sổ hồng không?

  Sổ hồng chung cư là thuật ngữ vốn dĩ đã rất quen thuộc với người dân hiện nay, đặc biệt là tại các khu vực đô thị, thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý liên quan tới sổ hồng căn hộ chung cư nói chung và sổ hồng đối với chung cư mini nói riêng.

  02/12/2021
 • Các trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai

  Thông tư 09/2021/TT-BTNMT đã bổ sung thêm 2 trường hợp đăng ký biến động được cấp sổ đỏ. Theo đó, có 13 trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới.

  27/09/2021
 • Đất không có giấy tờ vẫn được làm sổ đỏ?

  Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, trường hợp đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất vẫn được làm sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, thủ tục làm sổ đỏ cho loại đất này sẽ phức tạp hơn thông thường.

  09/08/2021
 • Sổ đỏ nhà đất: Những quy định mới sẽ áp dụng từ 1/9/2021

  Liên quan đến sổ đỏ, Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT bổ sung, sửa đổi một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Đáng chú ý, trong đó có nhiều điểm mới liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  05/08/2021

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu