Sổ đỏ, sổ hồng
Mục sẽ cho biết các thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng và các giao dịch trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ hồng.
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
 • Cách phân biệt sổ trắng, sổ đỏ và sổ hồng

  Người dân dựa vào màu bìa cứng của từng loại sổ để gọi sổ hồng, sổ đỏ và sổ trắng. Bài viết dưới đây nêu rõ ý nghĩa của từng loại sổ cũng như các điểm khác biệt giữa 3 loại sổ này.

  16/01/2020
 • Cầm cố sổ đỏ có bắt buộc phải chính chủ?

  Ngụ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), chị Thảo cho biết, thời gian gần đây cháu trai mình thường tụ tập với bạn bè xấu, thậm chí có lần bị rủ rê lấy sổ đỏ đi cầm cố nhưng may người nhà kịp thời phát hiện. Vấn đề đặt ra là, nếu cháu chị Thảo lấy trộm được sổ đỏ thì có thể cầm cố hay không khi không có tên trong sổ?

  13/01/2020
 • Quy định về cấp sổ đỏ cho nhà đất mua giấy tay

  Hỏi: Gia đình tôi mua ngôi nhà tại TP. Bắc Ninh năm 2002 bằng giấy viết tay, chưa có sổ đỏ, được UBND phường xác nhận. Người bán có đủ biên lai thu thuế sử dụng đất. Sau đó 5 năm, gia đình tôi làm sổ đỏ nhưng UBND phường yêu cầu nộp bản trích lục của chủ cũ. Tuy nhiên, khi liên hệ với bên bán thì họ bảo không có.

  17/12/2019
 • Quá mệt mỏi, cư dân chung cư buông xuôi việc đòi sổ hồng

  Tại TP.HCM, nhiều hộ gia đình quá mệt mỏi vì nhiều năm tranh đầu đòi sổ hồng, sổ đỏ căn hộ chung cư. Thậm chí, họ còn không còn "mơ" tới ngày được cầm trên tay tờ Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, chấp nhận "số phận".

  17/12/2019
 • Khoảng 20.000 căn hộ tại TP.HCM chưa có sổ hồng

  TP.HCM hiện còn khoảng 20.000 căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (sổ hồng). Trong khi đó, TP đã cấp 62.000 sổ hồng cho 194 dự án nhà ở, chung cư trên địa bàn.

  10/12/2019
 • Đất mua bán giấy tay có được cấp sổ đỏ?

  Hỏi: Vào năm 2008, tôi mua đất của hàng xóm với giấy tờ viết tay và có người làm chứng. Tuy nhiên, tôi chưa làm được sổ đỏ cho lô đất này.

  04/12/2019
 • Hồ sơ, thủ tục đính chính thông tin trong sổ đỏ

  Hỏi: Sổ đỏ ghi sai tên tôi từ Nguyễn Minh Hòa thành Nguyễn Vinh Hòa. Vậy xin hỏi luật sư, để sửa lại tên viết sai trong sổ đỏ, tôi cần phải làm gì?

  04/12/2019
 • Nộp 95-100% giá trị căn hộ nhưng không được cấp sổ đỏ, khách hàng có thể kiện chủ đầu tư

  Sáng 26/11 vừa qua, tại buổi giao lưu trực tuyến về việc tháo gỡ vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án nhà ở (sổ đỏ), Phó Cục trưởng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), ông Hà Quang Hưng cho biết thông tin trên.

  27/11/2019
 • Chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ cho người mua nhà, đất có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng

  Chủ đầu tư dự án bất động sản có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng nếu chậm làm sổ đỏ cho người thuê mua, mua nhà, công trình xây dựng và người nhận chuyển quyền sử dụng đất.

  23/11/2019
 • "Tuyệt chiêu" nhận biết sổ đỏ giả

  So với sổ đỏ giả hoàn toàn, sổ đỏ được làm giả trên phôi thật ("vừa giả vừa thật") rất khó để nhận biết. Trước khi nhận sổ, người mua nhà cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để tránh thiệt hại lớn.

  21/11/2019
 • Sổ hồng căn hộ đang thế chấp có được bổ sung thêm tên người khác?

  Hỏi: Tôi cùng anh trai được bố mẹ hỗ trợ mua cho 1 căn hộ trả góp vào năm 2015. Sổ hồng do anh trai đứng tên và ngân hàng đang nắm giữ. Vậy xin hỏi, tôi có thể bổ sung thêm tên của mình vào sổ hồng hay không? Thủ tục, chi phí ra sao?

  16/11/2019
 • Có thể khởi kiện khi mua đất nhiều năm nhưng không được cấp Giấy chứng nhận?

  Hỏi: Tôi mua một lô đất dự án tại Bình Dương vào năm 2010. Tuy tôi và 10 người khác có lên văn phòng công ty yêu cầu cấp sổ, công ty cũng đã ký xác nhận sang năm sau sẽ ra sổ nhưng đến nay vẫn chưa có. Khi mang hồ sơ lên Sở TN&MT tỉnh Bình Dương hỏi mới biết đây là dự án "ma".

  13/11/2019
 • Thắc mắc về việc xin cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà trên đất

  Hỏi: Ngôi nhà tại tỉnh Bình Dương mà gia đình tôi muốn mua được xây dựng kiểu nhà phố liền kề trên diện tích đất 5x30m, gồm 1 trệt 2 lầu. Khi tôi cầm sổ lên địa chính hỏi thì họ trả lời rằng, sổ này chỉ có đất, không có nhà. Nếu tôi muốn làm làm sổ hồng thì phải đóng thuế.

  09/10/2019
 • Làm thế nào để thêm tên cháu ruột vào sổ hồng?

  Hỏi: Gia đình tôi và gia đình bác ở chung. Hộ khẩu nhà tôi cũng là nhà mà vợ chồng bác đứng tên sổ hồng. Nay bác muốn thêm vào sổ hồng tên hai anh em tôi (cháu ruột). Vậy xin hỏi, hồ sơ thủ tục cũng như kinh phí cụ thể ra sao?

  03/10/2019
 • Nếu cơ quan quản lý chậm cấp sổ đỏ, tôi phải làm gì?

  Hỏi: Qua tìm hiểu tôi được biết, chủ đầu tư có thể bị xử phạt hành chính tới 1 tỷ đồng nếu chây ỳ bàn giao sổ hồng cho cư dân. Vậy xin hỏi, nếu chấp cấp sổ đỏ thì tổ chức, cơ quan nhà nước bị xử phạt ra sao?

  26/09/2019

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu