SearchNews

Cùng bạn đầu tư

6 sai lầm phổ biến khi bán nhà của bạn

6 sai lầm phổ biến khi bán nhà của bạn

Bán nhà là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn, là những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, đôi khi quá trình này có thể khá khó khăn khi bạn mắc phải 6 sai lầm phổ biến dưới đây.

 • Mẹo chụp ảnh giúp bạn bán nhà nhanh nhất
  05/05/2022 14:23

  Ngày càng có nhiều người tìm mua bất động sản trực tuyến trước khi liên hệ với môi giới hay đại lý bất động sản. Do đó, khi bán nhà, những bức ảnh đẹp về ngôi nhà bạn muốn rao bán là điều cần thiết, góp phần thúc đẩy giao dịch nhanh hơn, thậm chí bán được với giá tốt hơn.

 • Cần biết những điều này trước khi mua đất nông nghiệp
  04/05/2022 14:09

  Mua đất nông nghiệp thường có giá "mềm" hơn hẳn so với đất thổ cư, do đó nhiều người lựa chọn mua loại đất này rồi chuyển lên thổ cư để xây nhà ở hoặc bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro, người mua cần nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành liên quan trước khi mua bán đất nông nghiệp.

 • Đất phân lô bán nền là gì? Hướng dẫn thủ tục mua đất phân lô, bán nền mới nhất
  15/04/2022 15:04

  Hiện nay, đất phân lô bán nền đang là phân khúc đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao. Trong vài năm gần đây, giao dịch đất nền phân lô diễn ra sôi động tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên mức sinh lời cao cũng đi đôi với nhiều rủi ro. Do đó, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định rót vốn.

 • Mẹo bán nhà nhanh nhất: Thay đổi diện mạo thu hút khách mua
  14/04/2022 14:00

  Khách mua tiềm năng thường tìm kiếm những không gian sống ấm cúng, nơi họ có thể thư giãn bên gia đình cũng như tiếp đãi bạn bè. Vậy mẹo bán nhà nhanh nhất trong trường hợp này là gì?

 • Vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có được sang tên sổ đỏ?
  08/04/2022 14:26

  Mua nhà vi bằng là giao dịch khá phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn trong những trường hợp sổ đỏ, sổ hồng chung hoặc sổ đỏ đang thế chấp ngân hàng. Vậy có được sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất qua vi bằng?

 • Nhà đất đang thế chấp ngân hàng có mua bán được không? Thủ tục ra sao?
  05/04/2022 14:28

  Mua nhà đất đang thế chấp ngân hàng là giao dịch khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người mua nếu không nắm rõ trình tự thủ tục mua bán cũng như các quy định của pháp luật hiện hành về thế chấp thì có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khôn lường.

 • Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có nên đầu tư không?
  18/03/2022 14:22

  Đất thương mại, dịch vụ là một trong những loại đất được pháp luật thừa nhận, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp và có mục đích sử dụng riêng. Hiện nay, việc mua bán, chuyển nhượng đất dịch vụ khá phổ biến. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, người mua nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

 • Mua đất không chính chủ giá rẻ - lợi bất cập hại
  08/03/2022 14:02

  Do không tìm hiểu kỹ hoặc tham rẻ mà nhiều người vẫn liều mua đất không chính chủ, bất chấp rủi ro. Thông thường, người mua sẽ phải gánh chịu những rủi ro tiềm ẩn về mặt pháp lý khi mua nhà đất không chính chủ.

 • 5 lưu ý quan trọng khi mua chung cư trả góp
  15/02/2022 08:33

  Mua chung cư trả góp là hình thức mua bán nhà ở phổ biến hiện nay, được nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn bởi tiến độ thanh toán linh hoạt và sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua nhà trả góp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không tìm hiểu kỹ càng.

 • Mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền: Nên hay không?
  08/02/2022 14:13

  Có nhiều lý do khiến người mua nhà đất chọn mua bằng hình thức hợp đồng ủy quyền. Có thể do các bên không đáp ứng điều kiện giao dịch theo luật định hoặc muốn thủ tục nhanh gọn, tránh được thuế phí. Tuy nhiên, phương thức mua bán bất động sản này tiềm ẩn không ít rủi ro về sau cho bên mua.

 • Học cách bán nhà nhanh nhất từ chuyên gia
  26/01/2022 08:16

  Tập trung vào việc nâng cấp, cải thiện bất động sản để tăng giá trị, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người mua là một trong những cách bán nhà nhanh nhất, được giá nhất.

 • Ưu, nhược điểm của hợp đồng thuê nhà kỳ hạn cố định và thuê hàng tháng
  20/01/2022 08:27

  Khi ký hợp đồng thuê nhà, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các điều khoản và điều kiện do chủ nhà đưa ra. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là kỳ hạn thuê nhà. Thông thường, sẽ có hai lựa chọn khi nói đến thời hạn của hợp đồng thuê: thời hạn cố định hoặc theo tháng.

 • Những lưu ý khi thuê nhà chung cư hộ gia đình ở
  13/01/2022 14:15

  Thuê nhà chung cư có thể là một giải pháp tốt đối với hộ gia đình, cho phép bạn linh hoạt di chuyển đến một địa điểm mới do yêu cầu công việc hoặc vì bất cứ lý do nào khác. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được căn hộ ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mọi người trong gia đình, từ bố mẹ cho đến các các bé?

 • Thuê căn hộ lần đầu và "list" câu hỏi quan trọng
  16/12/2021 14:06

  Khi thuê căn hộ, bạn muốn chắc chắn rằng đó là nơi ở phù hợp với mình. Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến việc liệu một căn hộ chung cư có phù hợp với bạn hay không, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng thuê chung cư.

 • Mua chung đất có rủi ro không? Ai đứng tên sổ đỏ?
  13/12/2021 13:52

  Có muôn vàn lý do để bạn hùn vốn với người khác mua chung đất. Tuy nhiên, việc chung tiền mua đất tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về mặt pháp lý như khó thế chấp ngân hàng, khó chuyển nhượng, tách sổ phức tạp... Để hạn chế tối đa rủi ro, bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật về đất đai liên quan đến vấn đề này.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu