Bất động sản Hà Nội
Dân số ngày càng tăng cao đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại thủ đô Hà Nội ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, bất động sản Hà Nội luôn đắt đỏ, đặc biệt là những khu vực các quận trung tâm và khu vực phía Tây - nơi được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn. Sau những đợt "sốt" nóng vì đầu cơ thổi giá, từ 2011 trở lại đây, thị trường bất động sản đang tự điều chỉnh và dần đi vào ổn định, phát triển bền vững hơn.
Các bài viết thuộc chủ đề Bất động sản Hà Nội
 • Tổng quan huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội

  Huyện Thanh Oai trước đây thuộc tỉnh Hà Tây (cũ) sau Nghị quyết chia tỉnh Hà Sơn Bình thành 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Tây. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/08/2008, toàn bộ tỉnh Hà Tây được sáp nhập vào TP. Hà Nội, theo đó Thanh Oai trở thành một huyện của Thủ đô.

  23/06/2022
 • Tổng quan huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội

  ​Huyện Mỹ Đức tọa lạc ở phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm TP khoảng 52km theo tuyến Quốc lộ 21B. Là một huyện bán sơn địa, Mỹ Đức có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, lịch sử...

  22/06/2022
 • Hà Nội ban hành quy định mới về cấp sổ đỏ lần đầu

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của quy định ban hành kèm Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017, thay thế Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 15/10/2018. Kể từ ngày 25/06/2022, quyết định này chính thức có hiệu lực thi hành.

  22/06/2022
 • Tổng quan huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội

  Huyện Phú Xuyên theo quy hoạch là một trong 5 đô thị vệ tinh của TP. Hà Nội, là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Nơi đây được định hướng phát triển hỗn hợp, thương mại, dịch vụ, công nghiệp... giúp giảm tải sức ép đô thị cho khu vực trung tâm TP.

  17/06/2022
 • Nộp trước 20% giá khởi điểm khi tham gia đấu giá đất tại Hà Nội

  Theo Quyết định số 24/2022/QĐ-UBND, từ ngày 13/06/2022, người tham gia đấu giá đất tại Hà Nội phải nộp tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá.

  14/06/2022
 • Tổng quan thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội

  Thị xã Sơn Tây là thị xã duy nhất của tp. Hà Nội, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội - cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng thu hút du khách thập phương.

  08/06/2022
 • Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức mua nhà, công trình xây dựng

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của quy định về đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 09/06/2022.

  08/06/2022
 • Thông tin tổng quan huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

  Huyện Ba Vì được ví là "lá phổi xanh" của Thủ đô Hà Nội, nơi có phong cảnh hữu tình, thảm thực vật đa dạng, hệ sinh thái phong phú - thuận lợi để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Thị trường bất động sản nơi đây vì thế cũng đang ấm dần lên, thu hút giới đầu tư địa ốc.

  06/06/2022
 • Tổng quan huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

  Nằm ở phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, huyện Thạch Thất thuộc vùng bán sơn địa với địa hình chuyển tiếp từ đồng bằng sang đồi núi. Với hạ tầng giao thông hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa nhanh, huyện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

  26/05/2022
 • Tổng quan huyện Thường Tín, TP. Hà Nội

  Huyện Thường Tín tọa lạc ở phía Nam của Thủ đô Hà Nội, nơi có hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội địa phương. Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng và thương vụ dịch mại chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu kinh tế của huyện.

  25/05/2022
 • Hà Nội: Nghiên cứu cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên các bãi sông

  Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa có văn bản liên quan tới việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại khu dân cư tập trung hiện có trên các bãi sông thuộc địa bàn TP.

  25/05/2022
 • Đề xuất xây sân bay thứ hai của vùng Thủ đô tại Thường Tín

  Hội đồng thẩm định Nhà nước vừa thông qua Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia và đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đáng chú ý, trong đó có quy hoạch sân bay thứ hai của vùng Thủ đô tại huyện Thường Tín.

  24/05/2022
 • Thông tin tổng quan huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

  Huyện Chương Mỹ nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội có địa hình đa dạng, nhiều làng nghề truyền thống và danh lam thắng cảnh đẹp. Với quỹ đất dồi dào, tỷ lệ đô thị hóa cao, giao thương thuận lợi với các khu vực xung quanh, thông tin quy hoạch huyện Chương Mỹ Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

  20/05/2022
 • Top 6 dự án chung cư quận Hà Đông đang mở bán

  Chung cư quận Hà Đông, đặc biệt là dòng sản phẩm trên dưới 2 tỷ đồng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua nhà. Với hạ tầng giao thông, đô thị hoàn thiện và mức giá rẻ hơn so với các quận nội đô, chung cư khu vực Hà Đông luôn có sức hút nhất định trên thị trường nhà ở Hà Nội.

  17/05/2022

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu