Bất động sản Hà Nội
Dân số ngày càng tăng cao đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại thủ đô Hà Nội ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, bất động sản Hà Nội luôn đắt đỏ, đặc biệt là những khu vực các quận trung tâm và khu vực phía Tây - nơi được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn. Sau những đợt "sốt" nóng vì đầu cơ thổi giá, từ 2011 trở lại đây, thị trường bất động sản đang tự điều chỉnh và dần đi vào ổn định, phát triển bền vững hơn.
Các bài viết thuộc chủ đề Bất động sản Hà Nội
 • Căn hộ trên thị trường thứ cấp chững giá

  Đại dịch Covid-19 khiến người thu nhập thấp có tâm lý mong ngóng giá nhà giảm. Thế nhưng, tại thị trường Hà Nội, khi giá căn hộ trên thị trường sơ cấp vẫn tăng, người mua có xu hướng tìm hàng ở những dự án cũ nhưng cũng sớm thất vọng vì thị trường này chưa có hiện tượng giảm giá, cắt lỗ.

  29/04/2020
 • “Đất vàng” Hà Nội giảm giá thuê

  Hơn một nửa các tuyến phố tại Hà Nội ghi nhận sự sụt giảm về giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Tuy nhiên, giá chào bán vẫn tăng.

  24/04/2020
 • Hà Nội miễn, giảm tiền thuê nhà đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19

  Theo dự báo của UBND TP. Hà Nội, thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp phá sản, số lượng người thất nghiệp sẽ tăng so với năm 2019.

  09/04/2020
 • Hà Nội áp dụng quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất

  Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành, chính thức áp dụng từ ngày 12/3.

  16/03/2020
 • Cẩn trọng với "sóng" đất nền đầu năm của thị trường Hà Nội

  Thời điểm sau Tết, thị trường bất động sản Hà Nội nhìn chung khá yên ắng do dịch bệnh. Tuy nhiên, Hòa Lạc đang là khu vực hiếm hoi có sóng trên thị trường khi hoạt động giao dịch diễn ra khá sôi động. Đất tăng từ 1-2 giá so với năm ngoái và chưa ghi nhận hiện tượng đẩy giá ảo.

  26/02/2020
 • "Sóng ngầm" giao dịch đất nông nghiệp

  Tại Việt Nam, bất động sản nông nghiệp là phân khúc có nhiều tiềm năng nhưng việc khai thác còn nhiều rào cản. Hiện nay, giao dịch ngầm đất nông nghiệp đang diễn ra khá phổ biến với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

  28/12/2019
 • Rót tiền vào đất nền 4 huyện sắp lên quận tại Hà Nội, nên hay không?

  Đề án đầu tư xây dựng 4 huyện Đan Phượng, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm lên quận đến năm 2025 đã được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội, bà Đỗ Thị Thu Hằng đã có những chia sẻ về tác động của thông tin này lên thị trường nhà đất các huyện.

  07/12/2019
 • Nhà đầu tư xác định đi đường dài khi rót tiền vào ki ốt, shophouse

  Với nguồn cầu ổn định từ cư dân, mặt bằng kinh doanh gồm shophouse tại các dự án, ki ốt khối đế chung cư là sản phẩm nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư. Thế nhưng, thực tế cho thấy, không phải shophouse, ki ốt nào cũng mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Không ít nhà đầu tư đang gặp khó với mô hình này tại một số dự án.

  03/12/2019
 • Giá bán chưa hợp lý, chung cư vùng ven Hà Nội ế hàng

  Khoảng vài năm trở lại đây, các dự án nhà ở xã hội và chung cư vùng ven Hà Nội luôn trong tình trạng ế ẩm, không bán hết hàng. Giá bán chưa hợp lý, hạ tầng hạn chế là lý do chính dẫn tới thực trạng này.

  18/11/2019
 • Nhà đất Đông Anh (Hà Nội): Lượng giao dịch thực tế rất thấp

  Với kỳ vọng giá tăng cao, thanh khoản tốt, có tới cả chục sàn giao dịch bất động sản được mở ra ngay dưới chân cầu Nhật Tân, thuộc địa bàn xã Vĩnh Ngọc. Thế nhưng, trên thực tế, lượng giao dịch đất Đông Anh rất thấp.

  12/11/2019
 • Hà Nội đề xuất tăng 30% giá các loại đất giai đoạn 2020-2024

  TP. Hà Nội đã cho ý kiến đóng góp đối với Tờ trình ban hành giá các loại đất trên địa bàn TP. Theo đó, TP đề xuất tăng trung bình 30% giá các loại đất. Bảng giá đất này sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2020 tới ngày 31/12/2024.

  08/11/2019
 • Hà Nội: Cẩn trọng khi xuống tiền mua đất tại 5 huyện sắp lên quận

  Theo các chuyên gia, khi rót tiền vào đất nền vùng ven Hà Nội, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng. Để hạn chế tối đa sai lệch, trước khi xuống tiền mua cần tìm hiểu kỹ thông tin, nhất là xác định giá bán khu vực đó đúng hay không.

  04/11/2019
 • "Sóng" thị trường nhà đất Đông Anh chủ yếu đến từ cò đất, đầu nậu

  Thị trường nhà đất Đông Anh (Hà Nội) lại nổi sóng sau sự kiện động thổ dự án thành phố thông minh gần 4,2 tỷ USD. Các cơn sốt đất vẫn thường xuyên xảy ra tại thị trường này trong hơn 2 năm gần đây. Tương tự các lần trước, sốt đất lần này chủ yếu là do cò đất, đầu nậu làm giá, thổi giá.

  31/10/2019
 • Đất Đông Anh sẽ tiếp tục "nổi sóng"?

  Tại buổi họp báo thị trường bất động sản Hà Nội quý 3/2019, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung, Savills Việt Nam, ông Dương Đức Hiển nhận định, đất Đông Anh có nguy cơ tiếp tục xảy ra sốt ảo sau khi siêu dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD động thổ.

  22/10/2019
 • Hà Nội: Nhà đầu tư nhỏ, lẻ vốn dưới 1 tỷ đồng đang rót tiền vào đâu?

  Các nhà đầu tư nhỏ, lẻ với tích lũy tài chính dưới 1 tỷ đồng hiện đang tìm đến các thị trường nhà đất vùng ven Hà Nội để tìm kiếm cơ hội gia tăng dòng vốn. Nhóm nhà đầu tư này đa phần là nhân viên văn phòng, công viên chức, công nhân, người buôn bán nhỏ lẻ.... đến từ khu vực nội thành.

  22/10/2019

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu