Nhà ở xã hội
Theo Nghị định 90/2006/NĐ-CP: Nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định tại Điều 53 và 54 Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua theo quy chế do Nhà nước quy định. Việc phát triển xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn hiện nay đang là mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội và là một trong những vấn đề trung tâm của thị trường BĐS.
Các bài viết thuộc chủ đề Nhà ở xã hội
 • Nhộn nhịp giao dịch ngầm nhà ở xã hội: Cuộc chơi không người lái?

  So với cách đây vài năm, nhà ở xã hội (NƠXH) hiện đã không còn “hot”, thế nhưng điều lạ là, nhiều người vẫn không chọn mua bằng đường “danh chính ngôn thuận” mà lại thông qua “cò”, sẵn sàng đặt cọc hàng trăm triệu đồng giữ chỗ suất mua nhà xã hội.

  28/04/2017
 • Bán 289 căn hộ nhà ở xã hội tại Long Biên

  Sở Xây dựng Hà Nội đã thông báo việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội dự án Rice City sông Hồng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

  27/04/2017
 • Bán 289 căn hộ nhà ở xã hội tại Long Biên

  Sở Xây dựng Hà Nội đã thông báo việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội dự án Rice City sông Hồng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

  25/04/2017
 • Quỹ đất cho nhà xã hội ngày càng eo hẹp

  Trong thời gian qua, Nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ để tạo quỹ đất và nguồn vốn đầu tư phát triển quỹ nhà ở xã hội. Tuy nhiên, việc triển khai thiếu quyết liệt khiến quỹ đất cho nhà ở xã hội vẫn eo hẹp.

  19/04/2017
 • Nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại Yên Sở (quận Hoàng Mai)

  Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS, đại diện liên danh chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại ô đất C11 - ODK4 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà đợt 2 từ nay đến hết ngày 14-5-2017. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tầng 1, nhà N09B1, Khu đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

  18/04/2017
 • Đề xuất cấp bù lãi suất cho vay mua nhà xã hội

  Chủ đầu tư vay xây nhà xã hội, người vay thuê, mua nhà xã hội tại Ngân hàng Chính sách (hoặc ngân hàng được chỉ định) sẽ được cấp bù phần lãi suất chênh lệch.

  17/04/2017
 • Cảnh báo lừa đảo mua nhà ở xã hội

  Tin lời hứa của nhiều “cò” bất động sản, nhiều khách hàng bỏ tiền chênh hàng trăm triệu đồng để có suất mua nhà ở xã hội (NƠXH). Từ dự án NƠXH ế ẩm cho đến dự án phải tranh nhau xếp hàng, “cò” tìm đủ mọi cách dụ người mua.

  14/04/2017
 • Quy định chuyển nhượng hợp đồng mua bán NƠXH

  Bạn Nguyễn Văn Nhị tại hòm thư ng.vannhi@gmail.com hỏi: Nếu tôi vay gói 30.000 tỷ đồng để mua nhà chung cư, nhưng chưa đủ 5 năm, chưa trả hết nợ, tôi muốn bán cho đối tượng có đủ điều kiện mua NƠXH thì tôi có được phép sang tên hợp đồng mua bán và có được phép sang tên cho người muốn mua nhà của tôi với đơn vị tín dụng để người mua sẽ tiếp tục thay tôi trả hết món nợ không?

  13/04/2017
 • Hà Nội không khuyến khích xây nhà ở xã hội 100 triệu đồng

  Hà Nội không khuyến khích xây nhà ở xã hội giá rẻ ở các khu đô thị do điều kiện nguồn lực đất đai...

  28/03/2017
 • Xây dựng nhà ở giá rẻ: Cần hướng đến nhu cầu ở thực

  Thực tế cho thấy, các dự án nhà ở xã hội hay nhà giá rẻ không phải cứ xây lên là bán được ngay vì ngoài giá thấp ra, điều những người mua nhà cần chính là vị trí những dự án này nằm ở đâu, gần hay xa trung tâm, đặc biệt là có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông thích hợp để tiện cho sinh hoạt và việc di chuyển hay không? Điều này cho thấy, những dự án nhà giá thấp dù nằm gần hay xa trung tâm đều phải đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân…

  28/03/2017
 • Doanh nghiệp địa ốc "vừa thích, vừa ngại" xây nhà xã hội

  Mặc dù nhà ở xã hội luôn được nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản làm nhưng nhiều doanh nghiệp cho rằng, ngoài việc quá ít ưu đãi thì thủ tục cũng như mặt bằng làm dự án bị hạn chế khiến họ chần chừ muốn làm cũng khó.

  24/03/2017
 • Doanh nghiệp 'vừa thích, vừa ngại' xây nhà xã hội

  Mặc dù nhà ở xã hội luôn được nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản làm nhưng nhiều doanh nghiệp cho rằng, ngoài việc quá ít ưu đãi thì thủ tục cũng như mặt bằng làm dự án bị hạn chế khiến họ chần chừ muốn làm cũng khó.

  24/03/2017
 • Thị trường bất động sản: Bám phao nhà ở xã hội

  Trước đây, tình trạng bị chôn vốn lâu là một trong những lý do chính khiến DN bất động sản né đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH).

  23/03/2017
 • Nhà xã hội ế ẩm vì “ưu đãi 1, ràng buộc 2”

  Hàng loạt các quy định về chuyển nhượng, đối tượng, tín dụng... với dự án nhà ở xã hội bị ràng buộc khiến chủ đầu tư và người dân đang bị 'mắc kẹt'. Điều này khiến dự án nhà xã hội xây xong vẫn chật vật bán hàng trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn cấp thiết.

  21/03/2017
 • Hàng nghìn người dân nghèo Mê Linh sắp có cơ hội mua nhà giá rẻ

  UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1739/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

  20/03/2017
Tin đã lưu