Nhà ở xã hội
Theo Nghị định 90/2006/NĐ-CP: Nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định tại Điều 53 và 54 Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua theo quy chế do Nhà nước quy định. Việc phát triển xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn hiện nay đang là mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội và là một trong những vấn đề trung tâm của thị trường BĐS.
Các bài viết thuộc chủ đề Nhà ở xã hội
 • Hà Nội: Chuyển đổi ký túc xá nghìn tỷ thành nhà ở xã hội

  Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có công văn phúc đáp Văn phòng Chính phủ chấp thuận việc chuyển đổi mục đích sử dụng của 3 hạng mục tại dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) thành nhà ở xã hội (NOXH).

  27/07/2017
 • Bắc Ninh giới thiệu địa điểm xây nhà ở xã hội tại Yên Phong

  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản giới thiệu địa điểm lập quy hoạch khu nhà ở xã hội cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp tại xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong.

  26/07/2017
 • Phải đóng tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội

  Trước thông tin khi bán lại nhà ở xã hội (NOXH) phải nộp lại toàn bộ số tiền sử dụng đất đã được hưởng, khách mua loại hình nhà ở này vô cùng lo lắng.

  24/07/2017
 • Nguy cơ đội giá nhà ở xã hội

  So với các dự án thương mại, giá bán của nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) cùng khu vực hiện đang ở mức cao và có xu hướng tăng lên. Trong khi đó, Bộ Xây dựng vừa cho phép chủ đầu tư NOXH được tính lãi suất cao vào giá bán khiến loại hình nhà ở này có nguy cơ đội giá do lãi suất biến động.

  17/07/2017
 • Tp.HCM đồng ý đầu tư nhà ở xã hội Ehome Mizuki Park

  Mới đây, UBND Tp.HCM đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội (NOXH) giai đoạn 2 thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp.HCM.

  07/07/2017
 • Có được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở xã hội?

  Hỏi: Tôi có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội (NOXH) và đang quan tâm đến một dự án NOXH nhưng dự án này đã bán hết. Qua tìm hiểu, tôi được biết trên mạng có người mua dự án đó, đã đóng tiền đợt 1, nay muốn bán lại.

  30/06/2017
 • Hàng quán “bủa vây” NOXH, khu tái định cư

  Công tác bảo đảm trật tự - an ninh công cộng, vệ sinh môi trường tại hầu hết chung cư trung - cao cấp được duy trì thường xuyên. Nhưng ngược lại, tại nhiều khu TĐC, NOXH, tình trạng hàng quán, dịch vụ "bủa vây" diễn ra rất phổ biến, khiến không gian chung các khu vực này ngày một nhếch nhác…

  30/06/2017
 • Bộ Xây dựng giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp xây NOXH

  Mới đây, Bộ Xây dựng trả lời bằng văn bản cho kiến nghị của doanh nghiệp về mức lãi suất thương mại khiến chủ đầu tư không thể xây dựng nhà và bán với mức giá của nhà ở xã hội (NOXH) được.

  22/06/2017
 • Sau khi trả nhà công vụ sẽ được mua nhà ở xã hội

  Theo đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), Luật Nhà ở 2014 quy định, những trường hợp đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê sẽ thuộc diện được thuê, thuê mua NOXH thuộc sở hữu nhà nước.

  19/06/2017
 • Chưa ai được vay vốn ưu đãi 4,8% để mua NOXH

  Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã 2 lần ký quyết định áp dụng lãi suất cho vay NOXH là 4,8%/năm, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người nào được vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua NOXH.

  06/06/2017
 • Vẫn "đói" vốn ưu đãi dành cho nhà ở xã hội

  Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), ông Nguyễn Trọng Ninh đánh giá, so với kế hoạch đặt ra, trong 5 năm qua, nhà ở xã hội (NOXH) chỉ mới đáp ứng được 37% nhu cầu của công nhân lao động ở các khu công nghiệp và người thu nhập thấp đô thị.

  25/05/2017
 • Cách tính tiền thuế sử dụng đất khi mua bán NOXH

  Người mua NOXH được ưu đãi tiền sử dụng đất nên tổng giá trị căn hộ luôn ở mức thấp hơn 15 triệu đồng/m2. Sau 5 năm ký hợp đồng mua bán, người dân được quyền bán lại căn hộ đó và phải trả lại tiền sử dụng đất. Vậy tiền sử dụng đất phải trả tính như thế nào? Điều này được quy định rõ trong thông tư của Bộ Tài Chính.

  25/05/2017
 • Tp.HCM yêu cầu đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở xã hội

  Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, quận thực hiện các nội dung về đẩy mạnh Chương trình phát triển nhà ở xã hội (NOXH).

  24/05/2017
 • Nguy cơ "trắng tay" nếu không biết quy định mua bán nhà ở xã hội

  Hỏi: Năm 2016, tôi có mua một căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội (NOXH) tại Tp.HCM và được vay ưu đãi. Tôi đã nhờ bác dâu đứng tên hợp đồng vì không có hộ khẩu.

  22/05/2017
 • Hà Nội chuẩn bị có căn hộ giá 150 triệu đồng

  Sáng ngày 17/5 đã diễn ra Hội nghị đối thoại công nhân lao động các KCN và chế xuất Hà Nội năm 2017. Tại hội nghị, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Hà Nội sẽ xây dựng căn hộ diện tích 30m2, với mức giá khoảng 150 triệu đồng cho công nhân thuê hoặc mua trong thời gian tới.

  20/05/2017
Tin đã lưu