SearchNews

6 Lợi Thế Khi Cho Thuê Nhà Full Nội Thất

14/10/2022 08:23

Cho thuê nhà full nội thất hay chỉ trang bị nội thất cơ bản? Cái nào lợi hơn cho chủ nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM? Cả hai lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vây quyết định như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là 6 ưu điểm vượt trội khi cho thuê nhà có nội thất.

Quyết định cho thuê nhà full nội thất hay không tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của chủ nhà. Miễn sao lựa chọn đó là tốt nhất cho bạn với tư cách là chủ sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ qua tất cả các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mình.

Cho thuê nhà full nội thất thu hút được nhiều đối tượng khách thuê tiềm năng.
Cho thuê nhà full nội thất thu hút được nhiều đối tượng khách thuê tiềm năng.

1. Cần Trang Bị Những Gì Khi Cho Thuê Nhà Full Nội Thất?

Để cung cấp cho người thuê tài sản cho thuê đầy đủ đồ đạc, trước tiên bạn phải biết bạn cần đặt bao nhiêu đồ đạc vào nơi đó. Điều này có thể phụ thuộc vào cách bạn sử dụng tiền thuê và những gì bạn có thể chi trả.

Đối với các hợp đồng thuê dài hạn, những hợp đồng thuê từ 1 năm trở lên, chủ nhà có thể sắm ít đồ đạc hơn để cho người thuê có không gian để thêm dấu ấn cá nhân của họ hoặc mang theo những món đồ từ nơi họ đã sống trước đây.

Trong khi đó, với những hợp đồng thuê nhà ngắn hạn, bạn có thể muốn trang bị đầy đủ đồ đạc cho nơi này. Nếu ai đó chỉ định sống ở đó vài tháng, rất có thể họ sẽ không có hoặc không muốn mua bất kỳ đồ nội thất nào. Bạn đang giúp họ đỡ phải đau đầu khi phải giải quyết tất cả những điều đó.

Khi trang bị đồ đạc, nội thất cho tài sản cho thuê của mình, chủ nhà nên bắt đầu với những món đồ thiết thực với bất kỳ người thuê nhà nào. Hãy đảm bảo bếp nấu, tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng đang hoạt động tốt.

Trang Bị Đầy Đủ Nội Thất Khi Cho Thuê Nhà

Bên trong căn hộ với phòng khách liên thông phòng ăn
Cho thuê nhà với đầy đủ nội thất đang là xu hướng thịnh hành tại các thành phố lớn.

Nhiều người thuê nhà thích một ngôi nhà được trang bị đầy đủ nội thất. Có nghĩa là, ngôi nhà họ thuê phải bao gồm tất cả các thiết bị, đồ đạc để đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày, mang lại cho họ sự tiện nghi và thoải mái nhất. Theo đó, khi cho thuê chung cư full nội thất, cho thuê nhà nguyên căn full nội thất, chủ nhà nên lên kế hoạch mua sắm nội thất cho từng phòng trong nhà như:

- Sofa, bàn trà phòng khách
- Giường và tủ trong phòng ngủ
- Bếp nấu
- Rèm cửa sổ
- Hệ thống đèn chức năng cho từng phòng
- Các loại giá kệ lưu trữ...

Ngoài đồ nội thất, bạn có thể sắm thêm một số đồ dùng và nhu yếu phẩm khác, nhỏ hơn. Bạn có thể trang bị thêm cho người thuê nhà một bộ xoong nồi và đồ dùng nhà bếp đầy đủ. Thậm chí, có thể sắm sẵn cả khăn tắm - như một món quà nhỏ chào đón khi khách thuê dọn vào ở.

Tuy nhiên, khi cho thuê nhà full nội thất, cho thuê căn hộ chung cư đầy đủ nội thất phải không nhất thiết phải cung cấp mọi thứ cho người thuê. Chủ nhà có thể cung cấp một số tính năng bổ sung, nhưng các mặt hàng như máy nướng bánh mì, máy pha cà phê, máy xay sinh tố và thậm chí cả tivi đều không bắt buộc phải sắm.

Trang Bị Đồ Nội Thất Cơ Bản 

Cho thuê nhà trang bị một phần nội thất có thể bao gồm bất kỳ loại vật dụng nào. Thông thường, những nhà thuê kiểu này vẫn sẽ được trang bị đồ nội thất lớn như giường, sofa, bàn ghế. Có thể có thêm một số đồ đạc, vật dụng nhỏ hơn như bàn đầu giường, đèn bàn, ghế phụ... Theo đó, người thuê nhà sẽ sắm thêm những vật dụng cần thiết khác khi chuyển vào ở.

phòng bếp với tủ bếp màu trắng, cao kịch trần
Cho thuê nhà full nội thất có cả ưu điểm và nhược điểm, chủ nhà nên cân nhắc kỹ.

2. Ưu điểm khi cho thuê nhà full nội thất 

Cho thuê nhà full nội thất có những ưu, nhược điểm nhất định mà chủ nhà nên nắm rõ để quyết định mức độ đầu tư nội thất cho tài sản cho thuê của mình. 

Ngoài việc tăng giá thuê, quyết định đầu tư full nội thất cho tài sản cho thuê của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù ban đầu bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nhưng về lâu dài điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Dưới đây là một số ưu điểm cho thuê nhà full nội thất.

  • Nhà cho thuê full nội thất dễ cho thuê ngắn hạn và trung hạn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, số lượng người thuê nhà đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Những khách hàng tiềm năng như du khách đi nghỉ dưỡng dài ngày, người đi công tác định kỳ thường sẽ tìm thuê nhà có đủ nội thất thay vì thuê căn hộ dịch vụ đắt đỏ hơn. Ngoài ra, rất nhiều khách thuê mong muốn ngôi nhà, căn hộ mình thuê được trang bị đầy đủ nội thất hoặc nội thất cơ bản để họ có thể vào ở ngay, không phải mua sắm đồ mới hay vận chuyển đồ đạc phiền phức, tốn công sức cả lúc chuyển vào ở lẫn khi rời đi.

  • Chủ nhà không phải lo lắng về việc đồ đạc của người thuê làm hư hỏng tài sản của mình.

Nếu bạn cho thuê một ngôi nhà không có đồ đạc, có thể bạn sẽ lo lắng về việc đồ đạc của người thuê sẽ làm hỏng tài sản của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu họ không cẩn thận với đồ đạc của mình khi chuyển đến hoặc nếu họ mang theo nhiều đồ lớn và nặng. Loại hư hỏng này có thể không nghiêm trọng, nhưng bạn sẽ phải dành thời gian để sửa chữa trước khi người thuê tiếp theo có thể chuyển đến. Điều đó có thể trì hoãn việc tìm người thuê mới.

  • Cho thuê nhà full nội thất thu hút đa dạng khách thuê

Với nhà cho thuê có đủ nội thất, bạn sẽ thu hút được nhiều người thuê hơn bởi quá trình chuyển đến hay chuyển đi đều dễ dàng, nhanh chóng hơn bởi họ không cần phải mang theo đồ đạc, mua sắm nội thất. Họ sẽ không phải lo lắng về việc mua hoặc thuê đồ đạc, điều này, ngay cả khi thuê dài hạn cũng rất hữu ích.

Người thuê nhà cũng không phải mất công tìm hiểu, so sánh, lựa chọn các công ty chuyển nhà. Khi không phải sắm đồ đạc, không phải mang quá nhiều đồ đạc theo, họ hoàn toàn có thể tự chuyển nhà để tiết kiệm chi phí.

Tất cả những điều này khiến cho ngôi nhà cho thuê của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với những người thuê tiềm năng, đặc biệt nếu sống trong một khu vực có nhiều chuyên gia trẻ tuổi. Họ luôn tìm kiếm một nơi như vậy, nhất là với những người thuê căn hộ lần đầu

Nhà full nội thất dễ cho thuê ngắn hạn và trung hạn.
Nhà full nội thất dễ cho thuê ngắn hạn và trung hạn.
  • Tỷ lệ lấp đầy cao, dễ xoay vòng khách thuê

Như đã phân tích, cho thuê căn hộ full nội thất thường sẽ thu hút nhiều đối tượng khách thuê hơn, nhiều người thuê hơn, do đó tỷ lệ lấp đầy sẽ được đảm bảo. Khách thuê có thể nhanh chóng dọn vào ở mà không còn mua sắm, chuẩn bị đồ đạc, nội thất như thuê căn hộ trống. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người cho thuê trong khu vực có mức độ cạnh tranh cao. Căn hộ cho thuê full nội thất cũng có thể cho phép bạn tính tiền thuê cao hơn.

  • Tiền đặt cọc cao hơn

Vì có nhiều đồ đạc cho thuê hơn, chủ nhà thường tính tiền đặt cọc cao hơn. Bởi lẽ, tiền đặt cọc cũng phải bao gồm tất cả đồ đạc, nội thất, vật dụng đi kèm căn hộ cho thuê. Người thuê nhà có thể làm hỏng đồ đạc, nên điều quan trọng khoản tiền cọc phải nhiều hơn để bù vào những thiệt hại có thể xảy ra.

Nếu bạn cho thuê nhà full nội thất hoặc trang bị một phần nội thất, bạn có thể được hưởng một số khoản khấu trừ thuế nhất định. Chẳng hạn, bạn có thể khấu trừ chi phí đồ nội thất như một khoản chi phí kinh doanh. Điều này có thể giúp bù đắp một số chi phí trang bị tài sản cho thuê của bạn.

3. Nhược Điểm Của Việc Cho Thuê Nhà Full Nội Thất

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, việc cho thuê nhà full nội thất cũng tồn tại một số hạn chế nhất định mà chủ nhà nên nắm rõ ngay từ đầu đề chuẩn bị tinh thần hoặc để lựa chọn lại - cho thuê căn hộ trống, không bao gồm nội thất.

  • Đồ đạc bị hư hỏng hoặc bị mất cắp

Đây là nhược điểm đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất khi cho thuê căn hộ có đủ nội thất. Mặc dù bạn không phải lo lắng về việc đồ đạc của người thuê làm hỏng tài sản của bạn, nhưng bạn lại phải lo lắng về việc đồ đạc trong nhà bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

Tuy chi phí sửa chữa đồ đạc bị hư hỏng sẽ được tính từ tiền đặt cọc, nhưng bạn vẫn phải dành thời gian để sửa chữa hoặc mua sắm thay thế những thứ bị bị mất, bị hư hỏng. Một chủ nhà thường không muốn lãng phí thời gian của họ để quản lý những chi tiết nhỏ như vậy.

Chi phí sửa chữa đồ hư hỏng khi cho thuê nhà có đủ nội thất thường khá tốn kém.
Chi phí sửa chữa đồ hư hỏng khi cho thuê nhà có đủ nội thất thường khá tốn kém.
  • Bạn phải liên tục cập nhật xu hướng nội thất mới

Nếu bạn cho thuê một ngôi nhà được trang bị nội thất, rất có thể bạn sẽ cần lập ngân sách cho các chi phí bổ sung để cập nhật nội thất, vật dụng theo xu hướng mới, tạo sự hấp dẫn để thu hút khách thuê tiềm năng, cho thuê với giá cao hơn. Điều này có thể rất tốn kém và mất nhiều thời gian của chủ nhà. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho thuê căn hộ full nội thất hay cho thuê căn hộ trống hoặc chỉ trang bị nội thất cơ bản.

  • Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm người thuê

Mặc dù nhu cầu thuê căn hộ chung cư full nội thất, nhà nguyên căn full nội thất đang tăng lên nhưng việc tìm khách thuê đôi khi không đơn giản, nhanh chóng như bạn nghĩ. Bởi đơn giản là giá thuê sẽ cao hơn những căn không có nội thất khá nhiều.

Tóm lại, cho thuê nhà full nội thất có cả ưu điểm và hạn chế nhất định. Do đó, trước khi bạn quyết định trang bị nội thất cho tài sản cho thuê của mình, hãy cân nhắc kỹ tất cả các yếu tố và đảm bảo rằng bạn nhận thức được những rủi ro liên quan để có thể thực hiện các bước để giảm thiểu chúng.

Nếu đang có nhà đất cho thuê, bạn có thể đăng tải tại đây để nhanh chóng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ lấp đầy tài sản cho thuê của mình. Trong tháng 10/2022, Batdongsan.com.vn có chương trình Đăng tin cho thuê nhà miễn phí tại TP.HCM. Có tài khoản trên Batdongsan.com.vn, khách hàng sẽ được tặng miễn phí 10 tin thường/tháng, với thời gian hiển thị là 30 ngày.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm cho thuê nhà hạn chế tối đa rủi ro

>> 2 phút nắm trọn bí quyết cho thuê căn hộ an toàn, hiệu quả

>> 3 kinh nghiệm giúp người cho thuê căn hộ tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu