Cho thuê nhà, đất
Mục bao gồm trình tự, thủ tục cho thuê nhà, đất; Hợp đồng cho thuê nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên khi cho thuê nhà, đất.
Các bài viết thuộc chủ đề Cho thuê nhà, đất
 • Đất thuê của Nhà nước có được cho thuê lại quyền sử dụng đất không?

  Cho thuê lại quyền sử dụng đất là việc khá phổ biến hiện nay. Vậy đất thuê của Nhà nước có được cho thuê lại hay không? Cần đáp ứng những điều kiện nào? Đây là thắc mắc của nhiều người sử dụng đất.

  22/06/2022
 • Không làm hợp đồng thuê nhà có rủi ro không?

  Hợp đồng thuê nhà là yếu tố pháp lý quan trọng liên quan mật thiết tới quyền lợi, nghĩa vụ của cả bên cho thuê và người đi thuê nhà. Không làm hợp đồng thuê nhà, các bên có thể gặp phải một số rủi ro, nhất là đối với bên thuê.

  10/06/2022
 • Thuê quyền sử dụng đất là gì? Có được cấp sổ đỏ không?

  Thuê quyền sử dụng đất hiện rất phổ biến, là một trong những cách để người dân có đất canh tác, sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên thuê đất để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình.

  18/05/2022
 • Ký biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà cần lưu ý gì?

  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà được bên cho thuê và bên thuê ký kết khi hợp đồng thuê nhà hết hạn hoặc đôi bên thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trước thời hạn. Khá nhiều người khi đi thuê nhà không nắm rõ những quy định về thanh lý hợp đồng thuê nhà, dẫn tới những hệ lụy rắc rối về sau.

  02/03/2022
 • Những lưu ý khi thuê nhà chung cư hộ gia đình ở

  Thuê nhà chung cư có thể là một giải pháp tốt đối với hộ gia đình, cho phép bạn linh hoạt di chuyển đến một địa điểm mới do yêu cầu công việc hoặc vì bất cứ lý do nào khác. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được căn hộ ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mọi người trong gia đình, từ bố mẹ cho đến các các bé?

  13/01/2022
 • Được cho thuê nhà khi chưa có sổ đỏ, sổ hồng?

  Có thể người thuê không mấy quan tâm tới điều kiện cho thuê nhà khi đi thuê nhà để ở. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và hạn chế tối đa xảy ra tranh chấp, bạn nên nắm rõ các điều kiện thuê nhà theo quy định hiện hành.

  23/11/2021
 • Cho thuê lại quyền sử dụng đất và 8 lưu ý quan trọng

  Người sử dụng đất được quyền cho thuê lại quyền sử dụng đất. Đây là một trong những quyền quan trọng của người sử dụng đất được pháp luật công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, để được thực hiện quyền này cần đảm bảo một số điều kiện nhất định.

  21/10/2021
 • 9 điều bạn nên cân nhắc trước khi thuê nhà

  Thuê nhà đã và đang là xu hướng phổ biến trên thế giới bởi những ưu điểm vượt trội như tính linh động, dễ dàng thay đổi chỗ ở khi cần; không phải nộp thuế tài sản; dùng tiền vào các khoản đầu tư sinh lời khác... Thế nhưng, để có thể thuê được một căn hộ hoặc nhà phố phù hợp là điều không hề đơn giản.

  18/10/2021
 • Cho thuê nhà cần đóng những loại thuế, phí gì?

  Tại các thành phố lớn, cho thuê nhà được đánh giá là một trong những kênh đầu tư kinh doanh mang lại cho chủ nhà nguồn thu lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư vào loại hình bất động sản này, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý liên quan tới các loại thuế, phí phải nộp.

  14/10/2021
 • Hợp đồng thuê nhà và những lưu ý quan trọng

  Thực tế có nhiều trường hợp chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà khiến người thuê "hoang mang" không hiểu vì sao và điều này ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của họ. Để không phải rơi vào cảnh đó khi đi thuê nhà, bạn cần nắm rõ các quy định pháp luật liên quan tới hợp đồng thuê nhà ở.

  13/09/2021
 • Bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê thành công

  Đầu tư bất động sản cho thuê là một trong những mô hình kinh doanh hấp dẫn, tạo ra dòng tiền, tăng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, như bất kỳ kênh đầu tư nào khác, cho thuê bất động sản tiềm ẩn không ít rủi ro. Để có thể tối ưu hóa lợi nhuận, nhà đầu tư cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng và vận dụng linh hoạt kinh nghiệm từ những người đi trước.

  26/07/2021
 • Hà Nội: "Siết" quản lý thuế cho thuê nhà

  Theo chỉ đạo của Cục Thuế TP. Hà Nội, các chi cục thuế huyện, quận, thị xã tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường, xã, tổ dân phố, ban quản lý tòa nhà quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà trên địa bàn TP.

  14/05/2021
 • Đầu tư bất động sản cho thuê và 5 sai lầm phổ biến

  Đầu tư bất động sản cho thuê hiện là một trong những kênh sinh lời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu rót tiền vào lĩnh vực này, bạn cần có tư duy và tầm nhìn dài hạn. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tránh phạm phải những sai lầm dưới đây.

  08/01/2021
 • Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

  Bất động sản cho thuê đã, đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn để gia tăng dòng tiền. Tuy nhiên, không nên xem nhẹ quyết định trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê và điều quan trọng là phải thực hiện từng bước một.

  14/10/2020
 • Bóc mẽ 3 chiêu lừa đảo cho thuê phòng trọ giá rẻ

  Phòng trọ giá rẻ là mối quan tâm của nhiều sinh viên, người lao động khi sống và học tập tại các thành phố lớn. Lợi dụng nhu cầu đó, nhiều mánh khóe đã được kẻ xấu vẽ ra để lừa lọc người thuê, phổ biến là 3 chiêu bài dưới đây.

  09/07/2020

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu