Cho thuê nhà, đất
Mục bao gồm trình tự, thủ tục cho thuê nhà, đất; Hợp đồng cho thuê nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên khi cho thuê nhà, đất.
Các bài viết thuộc chủ đề Cho thuê nhà, đất
 • Được cho thuê nhà khi chưa có sổ đỏ, sổ hồng?

  Có thể người thuê không mấy quan tâm tới điều kiện cho thuê nhà khi đi thuê nhà để ở. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và hạn chế tối đa xảy ra tranh chấp, bạn nên nắm rõ các điều kiện thuê nhà theo quy định hiện hành.

  23/11/2021
 • Cho thuê lại quyền sử dụng đất và 8 lưu ý quan trọng

  Người sử dụng đất được quyền cho thuê lại quyền sử dụng đất. Đây là một trong những quyền quan trọng của người sử dụng đất được pháp luật công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, để được thực hiện quyền này cần đảm bảo một số điều kiện nhất định.

  21/10/2021
 • 9 điều bạn nên cân nhắc trước khi thuê nhà

  Thuê nhà đã và đang là xu hướng phổ biến trên thế giới bởi những ưu điểm vượt trội như tính linh động, dễ dàng thay đổi chỗ ở khi cần; không phải nộp thuế tài sản; dùng tiền vào các khoản đầu tư sinh lời khác... Thế nhưng, để có thể thuê được một căn hộ hoặc nhà phố phù hợp là điều không hề đơn giản.

  18/10/2021
 • Cho thuê nhà cần đóng những loại thuế, phí gì?

  Tại các thành phố lớn, cho thuê nhà được đánh giá là một trong những kênh đầu tư kinh doanh mang lại cho chủ nhà nguồn thu lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư vào loại hình bất động sản này, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp lý liên quan tới các loại thuế, phí phải nộp.

  14/10/2021
 • Hợp đồng thuê nhà và những lưu ý quan trọng

  Thực tế có nhiều trường hợp chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà khiến người thuê "hoang mang" không hiểu vì sao và điều này ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của họ. Để không phải rơi vào cảnh đó khi đi thuê nhà, bạn cần nắm rõ các quy định pháp luật liên quan tới hợp đồng thuê nhà ở.

  13/09/2021
 • Bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê thành công

  Đầu tư bất động sản cho thuê là một trong những mô hình kinh doanh hấp dẫn, tạo ra dòng tiền, tăng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, như bất kỳ kênh đầu tư nào khác, cho thuê bất động sản tiềm ẩn không ít rủi ro. Để có thể tối ưu hóa lợi nhuận, nhà đầu tư cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng và vận dụng linh hoạt kinh nghiệm từ những người đi trước.

  26/07/2021
 • Hà Nội: "Siết" quản lý thuế cho thuê nhà

  Theo chỉ đạo của Cục Thuế TP. Hà Nội, các chi cục thuế huyện, quận, thị xã tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường, xã, tổ dân phố, ban quản lý tòa nhà quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà trên địa bàn TP.

  14/05/2021
 • Đầu tư bất động sản cho thuê và 5 sai lầm phổ biến

  Đầu tư bất động sản cho thuê hiện là một trong những kênh sinh lời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu rót tiền vào lĩnh vực này, bạn cần có tư duy và tầm nhìn dài hạn. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tránh phạm phải những sai lầm dưới đây.

  08/01/2021
 • Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

  Bất động sản cho thuê đã, đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn để gia tăng dòng tiền. Tuy nhiên, không nên xem nhẹ quyết định trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê và điều quan trọng là phải thực hiện từng bước một.

  14/10/2020
 • Bóc mẽ 3 chiêu lừa đảo cho thuê phòng trọ giá rẻ

  Phòng trọ giá rẻ là mối quan tâm của nhiều sinh viên, người lao động khi sống và học tập tại các thành phố lớn. Lợi dụng nhu cầu đó, nhiều mánh khóe đã được kẻ xấu vẽ ra để lừa lọc người thuê, phổ biến là 3 chiêu bài dưới đây.

  09/07/2020
 • Có được bán nhà khi đang cho thuê hay không?

  Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu nhà, đất có quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với bất động sản đứng tên mình. Vậy có được bán nhà khi đang cho thuê hay không? Nếu có, trách nhiệm của người bán cũng như người mua đối với hợp đồng cho thuê khi đó được quy định như thế nào?

  03/07/2020
 • 5 sai lầm cũ rích mà người thuê nhà vẫn mắc phải

  Với thị trường cho thuê sôi động và nguồn cung đa dạng, việc thuê nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây không ít rắc rối cho những người thiếu kinh nghiệm, điển hình là việc mắc phải 5 sai lầm phổ biến sau đây:

  29/06/2020
 • 4 lưu ý khi vay ngân hàng xây nhà trọ cho thuê

  Xây nhà trọ cho thuê là kênh đầu tư rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn do nhu cầu thuê cao. Tuy nhiên, nếu không đủ vốn mà phải vay ngân hàng để xây nhà trọ cho thuê, bạn phải lưu ý 4 điều sau để tránh những rủi ro đáng tiếc:

  12/06/2020
 • Khi nào được chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn?

  Theo quy định hiện hành, hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận dựa trên ý chí tự nguyện của bên cho thuê và bên thuê. Trong trường hợp một bên muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì phải chịu trách nhiệm ra sao? Quyền lợi cho bên còn lại có được đảm bảo? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  17/01/2020
 • Lợi nhuận cho thuê bất động sản trên đà sụt giảm

  So với lãi suất tiền gửi, lợi nhuận cho thuê bất động sản đang trên đà đi xuống và chịu áp lực lớn. Theo ghi nhận, mức lợi nhuận này thấp nhất chỉ đạt 4%.

  02/01/2020

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu