Cho thuê nhà, đất
Mục bao gồm trình tự, thủ tục cho thuê nhà, đất; Hợp đồng cho thuê nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên khi cho thuê nhà, đất.
Các bài viết thuộc chủ đề Cho thuê nhà, đất
 • Mẫu Biên Bản Bàn Giao Nhà Cho Thuê Mới Nhất 2023

  Biên bản bàn giao nhà cho thuê là văn bản rất quan trọng trước khi bên cho thuê bàn giao nhà và bên thuê nhận nhà chuyển vào ở. Vậy mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê mới nhất 2023 gồm những nội dung gì? Cần lưu ý gì khi ký loại giấy tờ này? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  19/05/2023
 • Hợp Đồng Thuê Nhà Kinh Doanh: Mẫu Mới Nhất 2023 Và Những Lưu Ý Quan Trọng

  Hợp đồng thuê nhà kinh doanh tại Việt Nam 2023 là một trong những loại hợp đồng được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nếu đang có nhu cầu thuê nhà làm địa điểm kinh doanh buôn bán, bạn cần biết mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh chuẩn pháp lý gồm những nội dung gì và những lưu ý quan trọng khi soạn thảo, ký kết.

  13/04/2023
 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Nông Nghiệp Cập Nhật Mới Nhất 2023

  Hợp đồng thuê đất nông nghiệp tại Việt Nam 2023 áp dụng đối với trường hợp thuê, cho thuê đất nông nghiệp, cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp. Đây là một trong những mẫu hợp đồng thuê đất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  07/04/2023
 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Kinh Doanh Mới Nhất 2023 Và Những Điểm Cần Lưu Ý

  Hợp đồng thuê đất kinh doanh tại Việt Nam 2023 là một trong những loại hợp đồng thuê đất phổ biến hiện nay. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bên cho thuê đất cũng như bên thuê đất cần phải đặc biệt quan tâm khi soạn thảo, ký kết hợp đồng.

  06/04/2023
 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Cá Nhân Mới Nhất Và 5 Câu Hỏi Thường Gặp

  Hợp đồng thuê đất cá nhân tại Việt Nam 2023 là một trong những văn bản phổ biến nhất hiện nay khi các bên tham gia vào các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hợp đồng cho thuê đất cá nhân là gì, những nội dung cần có trong bản hợp đồng này để tránh tranh chấp, rủi ro không đáng có về sau.

  03/04/2023
 • Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Cá Nhân Mới Nhất Và 4 Điểm Cần Lưu Ý Khi Soạn Thảo

  Hợp đồng thuê đất cá nhân là văn bản được lập ra khi hai bên tiến hành thuê đất và cho thuê đất nhằm tránh xảy ra tranh chấp về sau. Để hạn chế tối đa rủi ro, khi làm hợp đồng thuê đất cần lưu ý những gì?

  03/11/2022
 • Mẫu Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Và 5 Lưu Ý Trước Khi Ký

  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà hay biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà được ký kết khi hợp đồng thuê nhà hết hạn hoặc bên cho thuê và bên thuê nhà thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trước thời hạn. Nắm rõ quy định của pháp luật hiện hành về thanh lý hợp đồng thuê nhà giúp đôi bên tránh được những rắc rối, phát sinh không đáng có.

  21/10/2022
 • 6 Lợi Thế Khi Cho Thuê Nhà Full Nội Thất

  Cho thuê nhà full nội thất hay chỉ trang bị nội thất cơ bản? Cái nào lợi hơn cho chủ nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM? Cả hai lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vây quyết định như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là 6 ưu điểm vượt trội khi cho thuê nhà có nội thất.

  14/10/2022
 • Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Có Nên Đầu Tư? Thủ Tục Sang Nhượng Mới Nhất Năm 2022

  Căn hộ dịch vụ là một trong những mô hình lưu trú mới xuất hiện trong những năm gần đây và ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho khách thuê. Tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, loại hình căn hộ này còn nhiều tiềm năng phát triển.

  13/10/2022
 • Chủ Nhà Nên Tăng Tiền Thuê Nhà Khi Nào? 4 Yếu Tố Cần Cân Nhắc

  Chủ nhà tự ý tăng tiền thuê nhà trong thời gian thực hiện hợp đồng là một trong những trường hợp dễ gây tranh chấp, kiện tụng giữa bên cho thuê và người đi thuê nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nhất là thời điểm sinh viên nhập học, nhu cầu thuê nhà tăng cao.

  11/10/2022
 • Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM: 8 Mẹo Tìm Khách Thuê Hiệu Quả

  Phân khúc cho thuê nhà nguyên căn TPHCM nói riêng và thị trường cho thuê nhà nói chung tại thành phố này đã và đang phục hồi trở lại sau gần 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đặc biệt, thời điểm sinh viên nhập học, người trẻ đổ xê tìm thuê nhà, tỷ lệ lấp đầy được cải thiện rõ rệt.

  29/09/2022
 • Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Tại Việt Nam: 7 Điểm Quan Trọng Cần Lưu Ý

  Hợp đồng thuê nhà xưởng tại Việt Nam là văn bản quan trọng, thể hiện sự thỏa thuận và ràng buộc về mặt pháp lý giữa các chủ thể giao kết. Đây là căn cứ pháp lý để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng, ký kết loại hợp đồng cần phải cẩn trọng, tránh những phiền phức, rủi ro không đáng có về sau.

  16/09/2022
 • Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM: 10 Ý Tưởng Tăng Sức Hấp Dẫn Của Tài Sản Cho Thuê

  Cho thuê nhà nguyên căn là một trong những loại hình đầu tư cho thuê bất động sản đang thịnh hành tại TPHCM. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với kênh đầu tư này. Để tăng tỷ lệ lấp đầy, ngoài mức giá cạnh tranh thì độ hấp dẫn của tài sản cho thuê cũng rất quan trọng. 10 mẹo hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

  15/09/2022
 • Hợp Đồng Thuê Mặt Bằng: 10 điểm quan trọng cần lưu ý

  Hợp đồng thuê mặt bằng hiện rất thông dụng tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh nhu cầu sản xuất, kinh doanh đang phục hồi tích cực sau gần 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của các bên. Do đó, việc soạn thảo, ký kết hợp đồng cần phải thật cẩn thận để tránh rủi ro về sau.

  08/09/2022

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu