Sổ đỏ, sổ hồng
Mục sẽ cho biết các thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng và các giao dịch trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ hồng.
Các bài viết thuộc chủ đề Sổ đỏ, sổ hồng
 • Chưa hiểu những ký hiệu này trên sổ đỏ, đừng vội ôm tiền đi mua đất!

  Thực tế có không ít người cầm sổ đỏ, sổ hồng trên tay mà chưa biết rõ hết nội dung bên trong là gì, các ký hiệu thể hiện ra sao nên dễ dàng bị “sập bẫy” của người bán hoặc các đối tượng lừa đảo.

  20/07/2020
 • 3 trường hợp đất vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ

  Nếu rơi vào 3 trường hợp thuộc Khoản 5 Điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất vi phạm vẫn có cơ hội được cấp sổ đỏ, cụ thể như sau:

  23/06/2020
 • GCN quyền sử dụng đất không có mã vạch ở trang cuối là thật hay giả?

  Lợi dụng công nghệ in ấn hiện đại, việc làm sổ đỏ giả đang ngày càng tinh vi, bằng mắt thường khó có thể nhận biết. Một trong những cách phân biệt sổ đỏ thật, giả mà người mua hay truyền tai nhau đó là kiểm tra mã vạch ở cuối trang. Vậy cách làm này có thực sự hiệu quả?

  26/05/2020
 • 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ trong năm 2020

  Sổ đỏ nhà đất là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng nhất chứng minh quyền sở hữu bất động sản, do vậy việc được cấp sổ đỏ là mong muốn của mọi người dân. Tuy nhiên, nếu rơi vào 1 trong 7 trường hợp được quy định tại Điều 19, Nghị định 43/2014/NĐ-CP dưới đây, người sử dụng đất sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

  28/04/2020
 • TP.HCM: Quy định mới về việc cấp sổ hồng cho nhà ở riêng lẻ

  Khi xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở riêng lẻ đã có giấy phép xây dựng và nằm ngoài khu vực quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 thì một số trường hợp sẽ được cấp sổ hồng.

  18/03/2020
 • Phân biệt sổ đỏ cấp cho cá nhân với hộ gia đình

  Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng, chứng minh quyền sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, tùy theo đối tượng sở hữu là hộ gia đình hay cá nhân mà sổ đỏ sẽ có sự khác biệt về căn cứ pháp lý, hình thức và nội dung. Cụ thể như sau:

  11/03/2020
 • Sổ đỏ có được thế chấp ở nhiều ngân hàng?

  Thực tế cho thấy, nhiều người có xu hướng chọn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng khi cần gấp khoản tiền lớn. Vấn đề đặt ra là, một sổ đỏ có thể thế chấp tại nhiều ngân hàng, đảm bảo được cho nhiều khoản vay hay không?

  10/02/2020
 • Phải làm gì khi lỡ đánh mất sổ đỏ?

  Cần phải làm gì khi lỡ đánh mất sổ đỏ là vấn đề đã và đang được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, đây là một trong những giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng, minh chứng cho quyền sở hữu nhà đất.

  30/01/2020
 • Cách phân biệt sổ trắng, sổ đỏ và sổ hồng

  Người dân dựa vào màu bìa cứng của từng loại sổ để gọi sổ hồng, sổ đỏ và sổ trắng. Bài viết dưới đây nêu rõ ý nghĩa của từng loại sổ cũng như các điểm khác biệt giữa 3 loại sổ này.

  16/01/2020
 • Cầm cố sổ đỏ có bắt buộc phải chính chủ?

  Ngụ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), chị Thảo cho biết, thời gian gần đây cháu trai mình thường tụ tập với bạn bè xấu, thậm chí có lần bị rủ rê lấy sổ đỏ đi cầm cố nhưng may người nhà kịp thời phát hiện. Vấn đề đặt ra là, nếu cháu chị Thảo lấy trộm được sổ đỏ thì có thể cầm cố hay không khi không có tên trong sổ?

  13/01/2020
 • Quy định về cấp sổ đỏ cho nhà đất mua giấy tay

  Hỏi: Gia đình tôi mua ngôi nhà tại TP. Bắc Ninh năm 2002 bằng giấy viết tay, chưa có sổ đỏ, được UBND phường xác nhận. Người bán có đủ biên lai thu thuế sử dụng đất. Sau đó 5 năm, gia đình tôi làm sổ đỏ nhưng UBND phường yêu cầu nộp bản trích lục của chủ cũ. Tuy nhiên, khi liên hệ với bên bán thì họ bảo không có.

  17/12/2019
 • Quá mệt mỏi, cư dân chung cư buông xuôi việc đòi sổ hồng

  Tại TP.HCM, nhiều hộ gia đình quá mệt mỏi vì nhiều năm tranh đầu đòi sổ hồng, sổ đỏ căn hộ chung cư. Thậm chí, họ còn không còn "mơ" tới ngày được cầm trên tay tờ Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, chấp nhận "số phận".

  17/12/2019
 • Khoảng 20.000 căn hộ tại TP.HCM chưa có sổ hồng

  TP.HCM hiện còn khoảng 20.000 căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (sổ hồng). Trong khi đó, TP đã cấp 62.000 sổ hồng cho 194 dự án nhà ở, chung cư trên địa bàn.

  10/12/2019
 • Đất mua bán giấy tay có được cấp sổ đỏ?

  Hỏi: Vào năm 2008, tôi mua đất của hàng xóm với giấy tờ viết tay và có người làm chứng. Tuy nhiên, tôi chưa làm được sổ đỏ cho lô đất này.

  04/12/2019
 • Hồ sơ, thủ tục đính chính thông tin trong sổ đỏ

  Hỏi: Sổ đỏ ghi sai tên tôi từ Nguyễn Minh Hòa thành Nguyễn Vinh Hòa. Vậy xin hỏi luật sư, để sửa lại tên viết sai trong sổ đỏ, tôi cần phải làm gì?

  04/12/2019

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu