Phong thủy và những điều kiêng kỵ
Khi sống trong ngôi nhà thân yêu của mình, hẳn là bạn sẽ rất quan tâm đến việc nó có hợp phong thuỷ hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần tránh trong việc bài trí nhà cửa để có một không gian hài hoà cho việc sinh sống và nghỉ ngơi.
Các bài viết thuộc chủ đề Phong thủy và những điều kiêng kỵ
 • 4 đại kị phong thủy nên nhớ khi xây nhà

  Khi xây nhà mới, nếu nắm vững 4 đại kị phong thủy dưới đây, không chỉ giúp bạn có được một không gian sống hoàn hảo, mà còn mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

  13/06/2019
 • Một số lưu ý phong thủy khi bài trí phòng ngủ

  Trong một ngôi nhà, phòng ngủ là không gian chức năng vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đó là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn để tái tạo năng lượng cho ngày mới. Việc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho chủ nhân sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

  13/07/2018
 • Những lỗi phong thủy cửa sổ có thể khiến "tán gia bại sản"

  Cửa sổ bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi làm nhà hoặc sửa nhà, bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt cho cửa sổ của ngôi nhà.

  29/06/2018
 • 3 điều cần biết, 3 việc phải kiêng và 3 lưu ý khi xây nhà mới

  Xây cất nhà cửa là việc hệ trọng của mỗi đời người. Do đó, khi xây dựng nhà cửa bạn phải chú ý các vấn đề về mặt phong thủy, chọn cho mình những vị trí tốt, nhận điềm cát, xua đuổi điềm hung để mang đến may mắn bình an, cuộc sống sung túc cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

  28/06/2018
 • Những lỗi phong thủy cần tránh khi bài trí phòng ngủ cho trẻ

  Việc bài trí phòng ngủ cho trẻ hợp phong thủy hay không có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, tinh thần và thành tích học tập của các bé. Do đó, khi thiết kế không gian riêng cho con, bố mẹ cần tránh những lỗi phong thủy phòng ngủ dưới đây.

  25/06/2018
 • Bố trí cửa chính như thế nào cho hợp phong thủy?

  Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết bố trí cửa chính ra sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy đối với cửa chính mà bạn nên biết.

  25/06/2018
 • Thần tài chẳng thèm gõ cửa nếu bạn đặt tủ đầu giường như này

  Thực tế cho thấy, không ít gia đình vẫn cố gắng đặt thêm một chiếc tủ đầu giường trong khi phòng ngủ nhỏ hẹp chỉ đủ để đặt giường và tủ quần áo. Họ không biết rằng, điều này đã vi phạm nguyên tắc phong thủy khiến thần tài "không thèm" gõ cửa.

  15/06/2018
 • Hãy vứt bỏ ngay những vật dụng này nếu không muốn tạo phong thủy xấu cho nhà ở

  Những vật dụng dưới đây nếu được đặt trong nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo và tạo phong thủy xấu cho nhà ở. Đây là đại kỵ mà bạn cần tuyệt đối tránh khi bài trí nhà cửa.

  15/06/2018
 • Thiết kế cầu thang cần tránh những lỗi phong thủy nào?

  Theo giới chuyên gia phong thủy, muốn vận khí ngôi nhà mạnh thì gia chủ cần lưu ý tới việc thiết kế cầu thang. Bởi lẽ, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành tới các khu vực chức năng trong nhà ở.

  14/06/2018
 • 4 đại kỵ cần tránh khi treo tranh phong thủy

  Treo tranh rồng với đầu rồng hướng về phía phòng ngủ, tranh con giáp trùng với tuổi chủ nhà hay treo tranh mã đáo thành công ở phía Nam là những đại kỵ mà bạn cần tránh khi treo tranh phong thủy.

  13/06/2018
 • Hãy vứt ngay những vật dụng dưới đây nếu không muốn hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn

  Theo phong thủy nhà ở, có những vật dụng tưởng vô hại nhưng lại mang đến nguồn năng lượng cực xấu, tác động tiêu cực tới tình cảm vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Nếu nhà bạn vẫn tồn tại những đồ dùng dưới đây, hãy vứt ngay để tránh vợ chồng thường xuyên lục đục, "cơm không lành, canh chẳng ngọt".

  28/05/2018
 • 4 cấm kỵ cần tránh khi chọn rèm cửa sổ phòng ngủ vợ chồng

  Theo phong thủy nhà ở, khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ vợ chồng, ngoài việc chọn hướng cửa phù hợp gia chủ cũng nên lưu ý tới màu sắc của rèm cửa.

  17/05/2018
 • Một số lưu ý về phong thủy khu vệ sinh trong nhà ở

  Theo phong thủy nhà ở, gia chủ không chỉ nên đặt khu vệ sinh vào những hướng bất lợi về khí hậu, hướng xấu mà còn phải thiết kế hệ thống kỹ thuật hợp lý.

  07/05/2018
 • Cách hóa giải 10 lỗi phong thủy phòng bếp thường gặp

  Theo quan niệm phương Đông, phòng bếp là không gian chức năng vô cùng quan trọng, là nơi “giữ lửa” cho gia đình. Thế nên, bếp nấu cần được thiết kế và bài trí hợp phong thủy. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng nắm rõ các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế bếp. Bài viết giới thiệu tới quý độc giả cách hóa giải những lỗi phong thủy phòng bếp khá phổ biến.

  04/05/2018
 • Cửa đối cửa: Cấu trúc đại kỵ trong phong thủy nhà ở

  Xuất phát từ lý do diện tích, sự thuận tiện hay tính thẩm mỹ của công trình mà nhiều gia đình đã thiết kế theo cấu trúc cửa đối cửa, tuy nhiên, đây là một trong những yếu tố đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

  21/04/2018

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu