Tư vấn về sổ đỏ
Các bài viết thuộc chủ đề Tư vấn về sổ đỏ
 • Được cấp 2 sổ đỏ cho cùng một mảnh đất hay không?

  Hỏi: Tôi có thửa đất 300m2 được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2004. Trong sổ ghi là đất ở đô thị. Đến năm 2013, tôi thế chấp vay vốn ngân hàng để xây nhà ở kiên cố, nhà có cấp giấy phép xây dựng.

  20/12/2018
 • Thắc mắc về việc cấp sổ đỏ với trường hợp mảnh đất có nhiều người sở hữu

  Hỏi: Tôi và 3 người họ hàng cùng góp tiền để mua chung một mảnh đất. Chúng tôi cần thực hiện quy trình, thủ tục như thế nào để chứng minh mảnh đất là tài sản chung của cả 4 người? Sổ đỏ sẽ được cấp chung cho 4 người hay mỗi người sẽ có sổ đỏ riêng?

  11/12/2018
 • Ai được quyền nhận sổ đỏ thay người đã chết?

  Hỏi: Ông tôi mất đột ngột khi chưa lấy sổ đỏ và cũng không để lại di chúc. Giờ con cháu muốn lấy sổ thì cần làm thủ tục gì và ai sẽ được thay mặt để nhận sổ?

  21/06/2018
 • Bị kẻ gian ăn trộm sổ đỏ, tôi nên làm gì?

  Hỏi: Mới đây, gia đình tôi bị trộm vào nhà lấy mất tiền và nhiều giấy tờ quan trọng, bao gồm cả sổ đỏ. Hiện gia đình tôi rất lo lắng về việc kẻ gian sẽ đem sổ đi cầm cố hoặc làm điều gì xấu. Xin luật sư cho tôi lời khuyên trong trường hợp này.

  07/05/2018
 • Chưa có sổ đỏ có thể xin cấp phép xây dựng được không?

  Hỏi: Tôi có mua mảnh đất 112m2 trong thửa đất của ông Trần T.K từ năm 2010. Vậy tôi muốn bán mảnh đất đó hoặc xin cấp giấy phép xây dựng để làm nhà ở thì cần làm gì?

  15/03/2018
 • 15 tuổi vẫn có thể đứng tên sổ đỏ?

  Hỏi: Hai vợ chồng tôi có một cháu trai, năm nay cháu tròn 15 tuổi. Chồng tôi bị tai nạn giao thông đã qua đời được 1 năm. Nay tôi muốn cho con trai đứng tên sổ đỏ một thửa đất mà hai vợ chồng đã mua trước đây. Vậy con tôi mới 15 tuổi thì có được pháp luật cho phép đứng tên sổ đỏ hay không?

  02/02/2018
 • Đính chính lại tên và năm sinh trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Tôi nhờ người khác làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, sau này tôi mới phát hiện tên và năm sinh trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai so với Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu. Giấy khai Sinh của tôi đã mất từ lâu. Xin hỏi, tôi có thể đính chính lại thông tin trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không?

  15/12/2017
 • Bố có được sang tên quyền sử dụng đất của hộ gia đình cho con?

  Sổ đỏ nhà tôi được cấp cho hộ gia đình và bố tôi là người đại diện đứng tên. Hiện tại, bố tôi muốn sang tên sổ đỏ cho tôi, các thành viên trong gia đình đều đồng ý, chỉ duy nhất 1 người phản đối. Vậy bố tôi có sang tên sổ đỏ cho tôi được không?

  28/11/2017
 • Làm sổ đỏ trong thời kỳ hôn nhân có cần chữ ký của vợ không?

  Trước đây, bố mẹ tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng do tôi đứng tên. Thời điểm mua chỉ có giấy xác nhận của chủ đầu tư nhưng chưa làm sổ đỏ. Hiện tại, chủ đầu tư tiến hành làm sổ đỏ. Vậy khi tôi đứng tên làm sổ đỏ thì có cần chữ ký của vợ tôi không? Số tiền mua nhà hoàn toàn là của bố mẹ tôi, vợ chồng tôi sống ở tỉnh thành khác mà không sống cùng ông bà.

  17/11/2017
 • Hướng dẫn làm sổ đỏ với nhà đất giấy tay

  Dựa theo Nghị định 01/2017, hiện tại, Tp.HCM có hơn 20.000 trường hợp mua nhà đất bằng giấy tay đủ điều kiện được làm sổ đỏ.

  04/03/2017
 • Hà Nội lập thêm 2 tổ giải quyết các vướng mắc về sổ đỏ

  TP. Hà Nội mới đây đã yêu cầu Sở Tài Nguyên & Môi trường chủ trì, thành lập thêm 2 tổ công tác, mời các sở, ngành có liên quan xuống làm việc, phối hợp với các quận, huyện, thị xã để hướng dẫn, kịp thời giải quyết, tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại địa phương.

  03/03/2017
 • Mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay vẫn được cấp sổ đỏ

  Nghị định 01 theo đó sẽ cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 được hợp thức hóa và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  21/02/2017
 • Sau khi nhận nhà bao lâu thì được cấp sổ đỏ

  Vợ chồng tôi vừa nộp tiền mua một căn hộ chung cư thương mại, dự kiến tuần tới được chủ đầu tư bàn giao nhà...

  04/01/2017

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu