SearchNews

Vingroup phát hành 115 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

28/06/2012 14:54

Tập đoàn Vingroup vừa phát hành thành công bổ sung 115 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. 

Tập đoàn Vingroup vừa phát hành thành công bổ sung 115 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế.

Giao dịch trái phiếu chuyển đổi lần này đã trở thành thương vụ giao dịch lớn đứng thứ hai Châu Á kể từ đầu năm 2012 đến nay. Chính vì vậy, thương vụ này đã gây được tiếng vang lớn của thị trường tài chính trong khu vực châu Á nói riêng và các nhà đầu tư tài chính quốc tế nói chung.

Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng đôla Mỹ với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ và được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Giá chuyển đổi cho đợt phát hành nàylà 88.000 VNĐ/cổ phiếu. Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn thành đợt phát hành.

Các trái phiếu phát hành đợt này sẽ được hợp nhất với lượng trái phiếu phát hành đợt 1, tạo thành một lô duy nhất với tổng giá trị phát hành lên đến 300 triệu USD.

Theo bà Lê Thị Thu Thuỷ, tân Tổng Giám đốc Vingroup, bất chấp thời điểm hiện tại, thị trường tài chính quốc tế đang cực kỳ khó khăn,các nhà đầu tư đều ngần ngại và rất nhiều doanh nghiệp phải dừng kế hoạch huy động vốn trên thị trường vốn quốc tế, Vingroup đã thực hiện thành công thương vụ.

Bà Thủy phân tích, có 3 yếu tố dẫn đến thành công của Vingroup. Thứ nhất, các nhà đầu tư nhìn thấy ở Vingroup một tiềm năng phát triển mạnh mẽ và bền vững với việc sở hữu một khối lượng tài sản lớn có giá trị phát triển và khả năng sinh lời cao. Đó là những dự án hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực BĐS và Du lịch, có quy mô, đẳng cấp quốc tế. Thứ hai, Vingroup có được sự minh bạch trong hoạt động doanh nghiệp. Thứ ba, trong đợt phát hành này, Vingroup đã có được sự chuyên nghiệp ngay từ khi tiến hành công tác chuẩn bị, lập hồ sơ cho đến hoạt động tiếp cận, giới thiệu, thương thảo với các nhà đầu tư.

Trước đó, đơn vị này cũng đã phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần 1 với tổng giá trị là 185 triệu USD.

D.N

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu