SearchNews

Mẹo giúp phòng tắm nhỏ của bạn trông rộng hơn

09/02/2022 08:24

Với những mẹo này, bạn có thể làm cho phòng tắm của mình trông rộng hơn, tối ưu hóa khả năng lưu trữ và cải thiện không gian chức năng này cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

Phong cách thiết kế và trang trí phòng tắm đã thay đổi trong nhiều năm. Phòng tắm không chỉ đảm nhiệm chức năng vệ sinh mà còn là không gian để thư giãn và tận hưởng. Nhiều phòng tắm đã trở thành spa nhỏ thơm tho, sạch sẽ.

Nhìn chung, phòng tắm trong ngôi nhà bạn không phải lúc nào cũng rộng rãi như bạn mong muốn. Đặc biệt, trong các căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, phòng tắm thường nhỏ chật.

Bằng cách áp dụng một vài mẹo thiết kế và bài trí dưới đây, bạn sẽ có thể tạo ra sự khác biệt khá lớn về diện tích, kích thước của phòng tắm. Các mẹo đơn giản này tạo ảo giác về một không gian rộng rãi mà không cần tân trang lại.

Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Lắp đặt một kệ ở phần trên cùng của cửa phòng tắm là giải pháp thay thế tốt để tối ưu hóa không gian và sắp xếp đồ đạc của bạn. Với giải pháp này, bạn sẽ tiết kiệm không gian và tạo ra nhiều chỗ trữ đồ trong phòng tắm. Tuy nhiên, kệ này thường cao, do đó bạn chỉ nên đặt những đồ vật mà bạn thỉnh thoảng sử dụng lên đó.

Một không gian khác có thể được tận dụng để phát huy hết khả năng của nó là khu vực dưới bồn rửa . Vị trí này có thể là nơi hoàn hảo để bố trí tủ lưu trữ dạng cửa mở hai cánh hoặc ngăn kéo.

Phòng tắm nhỏ với tường sơn xanh da trời, tủ tường màu trắng, tủ dưới bồn rửa màu trắng
Tối ưu hóa không gian lưu trữ là một trong những cách giúp phòng tắm nhỏ của bạn thoáng rộng hơn về mặt thị giác.

Đừng quên khoảng trống phía trên nhà vệ sinh

Khoảng trống phía trên nhà vệ sinh có thể được tận dụng để lắp đặt kệ và để những thứ bạn sử dụng nhiều nhất trong tầm tay. Kệ gỗ hoặc giá đỡ là một lựa chọn tuyệt vời và thực sự có thể tối ưu hóa không gian.

Một mẹo nhỏ, bạn có thể lắp đặt một chiếc kệ ở đây với một thanh kim loại được kết nối với nó, đóng vai trò như một thanh treo khăn tắm.

Kệ mở gọn xinh trên khu vực bồn cầu.
Kệ mở gọn xinh trên khu vực bồn cầu.

Móc treo tường giúp phòng tắm của bạn trông rộng hơn

Móc treo tường tiếp tục là một trong những ý tưởng thiết thực và hữu ích khi muốn tối ưu hóa không gian. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nhiều sự lựa chọn về kích thước, màu sắc và hình dạng. Bạn có thể bổ sung cho việc tối ưu hóa phòng tắm nhỏ của mình bằng cách lắp đặt chúng phía sau cửa.

Mặt trong cửa phòng tắm được tận dụng để lắp móc treo khăn.
Mặt trong cửa phòng tắm được tận dụng để lắp móc treo khăn.

Nội thất phụ cho phòng tắm nhỏ

Bằng cách sử dụng đồ nội thất phụ trợ trong phòng tắm nhỏ, bạn sẽ cải thiện đáng kể việc sử dụng không gian này và tính thẩm mỹ của nó. Thời gian gần đây, loại nội thất này càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng với chủng loại, kích thước đa dạng, thích ứng hiệu quả với không gian của bạn.

Ngày nay, đồ nội thất phòng tắm có vẻ ngoài hấp dẫn hơn và có thể kết hợp với bất kỳ phong cách nào, cũng như tạo ra nhiều cơ hội lưu trữ hơn.

Nội thất phụ cho phòng tắm nhỏ thoáng gọn hơn
Nội thất phụ cho phòng tắm nhỏ thoáng gọn hơn

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một khía cạnh quan trọng mà bạn nên tính đến nếu muốn cải thiện nhận thức về kích thước trong phòng tắm của mình. Tận dụng tối đa các cửa sổ và cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian này.

Nếu phòng tắm của bạn không có cửa sổ, hãy sử dụng ánh sáng trắng LED nhân tạo. Loại đèn chiếu sáng này là một giải pháp tốt vì nó cung cấp ánh sáng chính xác và đồng đều hơn các loại bóng đèn khác.

Ánh sáng tự nhiên giúp phòng tắm nhỏ thoáng đãng hơn.
Ánh sáng tự nhiên giúp phòng tắm nhỏ thoáng đãng hơn.

Gương giúp phòng tắm của bạn trông rộng hơn

Gương sẽ luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ phòng tắm nhỏ nào. Nhờ các đặc tính của chúng, gương khuếch đại bất kỳ không gian nào.

Một trong những vị trí rõ ràng và ưa thích nhất để treo gương phòng tắm là trên bồn rửa. Điều này không chỉ vì tính hữu dụng của nó mà còn vì khả năng phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng tắm.

Gương phòng tắm tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.
Gương phòng tắm tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Sử dụng hiệu ứng trong suốt

Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, nhiều khả năng bạn đã chọn vòi hoa sen thay vì bồn tắm để tận dụng không gian tốt hơn. Sự bổ sung lý tưởng cho phòng tắm là một vách ngăn kính trong suốt.

Từ trước đến nay, vách ngăn đục vẫn là một lựa chọn phổ biến. Nhưng một vách ngăn trong suốt sẽ cải thiện tính thẩm mỹ và cảm nhận về sự rộng rãi vì nó sẽ đón nhiều ánh sáng hơn. Kết quả là, phòng tắm của bạn sẽ có vẻ rộng hơn so với thực tế.

Vách kính trong suốt mang lại vẻ hiện đại, tiện nghi cho phòng tắm nhỏ.
Vách kính trong suốt mang lại vẻ hiện đại, tiện nghi cho phòng tắm nhỏ.

Với những mẹo này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thay đổi kích thước phòng tắm của mình về mặt thị giác. Bằng cách tối ưu hóa cách bạn sử dụng không gian và tối đa hóa lưu trữ, phòng tắm của bạn sẽ trông rộng hơn, thân thiện hơn.

 

Lam Giang (Decortips)

 

>> 5 thay đổi trong phòng tắm mà bạn sẽ thích

>> Điểm danh loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi tốt nhất

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu