SearchNews

Hướng đặt giường ngủ tuổi Ất Hợi theo phong thủy

06/04/2018 10:25

Với tầm quan trọng của phong thủy trong phòng ngủ, hầu như tất cả mọi người đều dành sự quan tâm không hề nhỏ về chiếc giường cũng như các yếu tố khác trong căn phòng được xem như là riêng tư nhất. Vì vậy trong bài viết này Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu hướng đặt giường ngủ cho người tuổi Ất Hợi để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ.

Vài nét về tuổi Ất Hợi 1995?

Để có thể làm rõ vấn đề hướng giường ngủ tuổi Ất Hợi một cách phù hợp nhất, đầu tiên cần phải phân tích đôi điều về tuổi Ất Hợi:

Tuổi Ất Hợi là những người sinh năm 1935 và 1995, song trong bài viết này sẽ chủ yếu phân tích về những người tuổi Ất Hợi 1995. Ất Hợi 1995 là những người có mệnh Hỏa, là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi). Những người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và khắc với mệnh Thủy (dựa theo Ngũ hành tương sinh tương khắc).

Tuy nhiên, không phải “Mộc” nào cũng sinh “Hỏa”, cũng như “Hỏa” nào cũng kỵ “Thủy”. Lưu ý Ất Hợi 1995 không hợp với Thạch Lựu Mộc theo quan niệm tương sinh tương khắc của Ngũ hành (“lửa trên núi” gặp “cây lựu đá” không có tác dụng gì mà còn tạo thua thiệt cho cả hai), hay Giản Hạ Thủy (mạch nước ngầm) cũng không gây nguy hại cho Sơn Đầu Hỏa. Vì vậy cũng cần phải cân nhắc trong quá trình lựa chọn sao cho phù hợp.

Như vậy, tuổi Ất Hợi 1995 hợp với các hướng: hướng Tây (sinh khí), hướng Tây Bắc (diên niên), hướng Tây (thiên y) và hướng Tây Nam (phục vị).

Khắc với các hướng: hướng Đông (họa hại), hướng Bắc (tuyệt mệnh), hướng Nam (lục sát) và hướng Đông Nam (ngũ quỷ).

hướng giường ngủ tuổi ất hợi
Ất Hợi 1995 là những người có mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa

Tuổi Ất Hợi kê giường ngủ hướng nào thì tốt nhất?

Bởi vì tuổi Ất Hợi thuộc cung Khôn (mệnh Thổ), Tây tứ mệnh nên dựa theo Bát trạch thì những hướng đặt giường ngủ tuổi Ất Hợi nên chọn bao gồm: hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và hướng Tây Nam. Trong đó hướng Đông Bắc là tốt nhất vì có khả năng thu hút tài lộc, mang lại danh tiếng, đem lại sự phát tài cho gia chủ.

Đồng thời, giường ngủ của gia chủ tuổi Ất Hợi nên tránh các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam bởi vì những hướng này sẽ mang tới xung đột, bệnh tật và sóng gió cho gia chủ cũng như cả gia đình.

>>> Ất Hợi hợp với cây gì? Cây phong thủy hợp tuổi Ất Hợi nhất?

Tuổi Ất Hợi chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Vì thuộc mệnh Hỏa nên những người tuổi Ất Hợi phù hợp nhất với các màu thuộc mệnh Mộc (theo Ngũ hành) là các màu: xanh lục, xanh lá cây hay xanh nhạt. Vì vậy màu giường ngủ mà người tuổi Ất Hợi nên chọn là màu lục, vừa tạo cảm giác tươi mới, gần gũi với thiên nhiên lại vừa đem lại nguồn khí tài vượng tới cho gia chủ.

Đồng thời, những người mệnh Hỏa cũng cần phải tránh màu đen, xanh nước biển hoặc màu xanh đậm vì các màu trên thuộc mệnh Thủy khắc chế mệnh Hỏa của gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Ất Hợi
Màu giường ngủ mà người tuổi Ất Hợi nên chọn là màu lục để đem lại vượng khí

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Ất Hợi

Không chỉ quan tâm đến hướng đặt giường ngủ tuổi Ất Hợi, các vật dụng trang trí trong căn phòng cũng có vai trò to lớn, ảnh hưởng gián tiếp tới cuộc sống của chủ nhân căn hộ cũng như các thành viên khác trong gia đình:

- Tủ quần áo: nên đặt tủ quần áo tại các hướng xấu để có thể trấn áp được luồng khí xấu trong căn phòng là các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

- Giường ngủ: ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Hợi phù hợp, gia chủ cần tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như: đầu giường không gần với cửa sổ, tránh giường nằm dưới đèn chùm, quạt trần hay các thanh xà nhà, giường không nên đối diện với gương soi,...

- Các vật dụng trang trí: không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa.

Nguồn Tuviphongthuy

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn có thể sắp xếp được phòng ngủ một cách hợp lý nhất để có thể đem lại không gian sống hoàn hảo cho bản thân và cả gia đình.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu