Loại tin rao
Loại bất động sản
Tỉnh/Thành Phố
Quận/Huyện
Diện tích
Mức giá
Mở rộng (0)

Giá trị đất nông nghiệp tăng

24/08/2009 08:46

Đất nông nghiệp trên thế giới hiện vẫn được coi là khoản đầu tư đáng giá trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay bởi nhu cầu đối với đất nông nghiệp vẫn đang ngày một tăng.

Đất nông nghiệp trên thế giới hiện vẫn được coi là khoản đầu tư đáng giá trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay bởi nhu cầu đối với đất nông nghiệp vẫn đang ngày một tăng.

Dân số toàn cầu đã tăng gấp đôi kể từ năm 1960 đến nay, cùng với đó mỗi năm diện tích đất giành cho nông nghiệp lại mất đi khoảng 202.043 triệu mét vuông để phát triển các dự án công nghiệp, đô thị và các dự án nhà ở khi mà dân số thế giới vẫn tăng lên từng ngày. Theo bản báo cáo mới nhất về thị trường đất nông nghiệp thế giới của công ty tư vấn bất động sản Savillis, chính những nguyên nhân nêu trên đã góp phần giữ cho giá trị đất nông nghiệp được ổn định.

Ở các nước Nam Mỹ, ví dụ như ở Brazil giá trị đất nông nghiệp đã tăng 350% kể từ năm 2000, các nước khác như Paraguay, Uruguay và Argentina cũng là những nước có giá trị đất nông nghiệp tăng mạnh, theo dự đoán của các nhà nghiên cứu thì giá trị đất nông nghiệp ở các quốc gia nói trên sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới đây.

Ở khu vực Trung và Đông Âu trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến nam 2008, cộng hoà Lithuania được ghi nhận là có giá trị đất nông nghiệp tăng mạnh nhất, khoảng 550%, trong khi đó Romania và Slovakia có mức tăng 350%, hai quốc gia khác có mức tăng 300% là Bulgaria và Latvia. Đó là những con số rất ấn tượng nhưng thực tế giá đất nông nghiệp ở các quốc gia nói trên vẫn thấp hơn mức trung bình ở các khu vực khác trên thế giới.

Báo cáo của Savills chỉ ra rằng, sự gia tăng nhu cầu về thực phẩm và nhiên liệu sinh học là các yếu tố giữ cho giá đất nông nghiệp ở mức cao như hiện nay.

Ông Ian Bailey, nhà khoa học đứng đầu chương trình nghiên cứu về nông thôn của Savills nói: "Hiện đã có rất nhiều nhà đầu tư nhận thấy những khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư vào thị trường đất nông nghiệp. Triển vọng là rất sáng sủa và xu hướng chung của các nhà đầu tư là họ sẽ tìm kiếm những mảnh đất ở những khu vực kém phát triển hơn hoặc đang trong giai đoạn cơ cấu lại - những nơi có giá đất vẫn còn thấp".

Thu Hường

Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ:
 
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
      
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi xuất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình

Tin thị trường

Cuộc chạy đua quyết liệt trên thị trường mặt bằng bán lẻ

Cuộc chạy đua quyết liệt trên thị trường mặt bằng bán lẻ

Hiện thị trường mặt bằng bán lẻ đang phải đối diện với những gã khổng lồ mới như Aeon mall, Lotte Mart khi những doanh nghiệp này đã sẵn sàng bán từ "gốc đến ngọn", tạo nên một cuộc chạy đua hết sức quyết liệt của thị trường này.

Tin đã lưu