Luật thừa kế đất đai
Luật thừa kế đất đai. Tìm hiểu về luật thừa kế đất đai, luật thừa kế nhà đất ở Việt Nam . Các trường hợp được nhận thừa kế đất đai, nhà đất theo luật thừa kế.
Các bài viết thuộc chủ đề Luật thừa kế đất đai
 • Luật Thừa Kế Mới Nhất: Luật Thừa Kế Đất Đai Không Di Chúc 2023

  Luật thừa kế mới nhất, luật thừa kế đất đai không di chúc 2023 là những vấn đề pháp lý được nhiều người quan tâm, tìm hiểu bởi thừa kế đất đai luôn là chủ đề ''nóng'' tại Việt Nam. Vậy luật thừa kế đất đai không di chúc quy định như thế nào? Khi không có di chúc, tài sản được phân chia ra sao?

  22/05/2023
 • Việt Kiều có được hưởng thừa kế nhà, đất tại Việt Nam hay không?

  Không ít người có thắc mắc hoặc nhầm lẫn về các quy định liên quan đến quyền thừa kế nhà, đất có yếu tố nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này thông qua ví dụ cụ thể về việc Việt Kiều có được hưởng thừa kế nhà, đất tại Việt Nam hay không.

  06/04/2020
 • Nhà, đất không sổ đỏ có được cho thừa kế hay không?

  Vì nhiều lý do khác nhau mà hiện nay, rất nhiều trường hợp nhà, đất không có sổ đỏ. Vậy nếu người sử dụng đất muốn lập di chúc cho con cháu thừa kế bất động sản không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đó thì có hợp pháp không?

  03/04/2020
 • Mẹ chồng có quyền đòi nhà, không cho con dâu ở?

  Chồng mất đột ngột, gia đình chồng muốn đòi lại ngôi nhà đã tặng riêng cho con trai sau khi cưới vợ có đúng pháp luật không?

  25/02/2020
 • Chồng mất không để lại di chúc, mẹ chồng có được bán đất đứng tên chồng không?

  Chồng của bạn đọc mất và không để lại di chúc. Chị này và 4 con gái hiện đang sống trên mảnh đất mà người chồng đã mất là chủ quyền sử dụng đất. Bạn đọc muốn hỏi mẹ chồng có được bán một nửa số đất đó không?

  27/12/2016
 • Tư vấn về quyền thừa kế nhà đất

  Năm 1991, bố mẹ tôi có mua một mảnh đất và nhờ ông nội đứng tên. Năm 2002, bố mẹ tôi ly hôn và phân chia tài sản. Tòa giải quyết cho ly hôn, mảnh đất và nhà về sau sẽ thuộc về tôi…

  22/11/2016
 • Thời hạn từ chối nhận di sản thừa kế là bao lâu?

  Hỏi: Mẹ tôi mất có để lại căn nhà cho tôi và em gái (cùng mẹ khác cha). Sau khi làm giỗ mẹ một năm xong, tôi đến Văn phòng công chứng để làm thủ tục từ chối di sản thừa kế nối trên nhưng công chứng viên không chịu chứng.

  31/05/2016

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu