SearchNews

Ấn tượng ngôi nhà trên đồi đá ở Cam Ranh, giữa khung cảnh núi sông hùng vĩ

04/02/2020 13:57

Nằm trên khu đất phía Tây đầm Thủy Triều ở Cam Ranh (Khánh Hòa), ngôi nhà trên đồi được xây dựng trên tổng diện tích đất 2 ha, bao gồm vườn cây ăn trái xung quanh, đầm tôm phía trước, tách biệt với với cuộc sống ồn ào.

Thông qua việc mở rộng phạm vi tác động của công trình, các kiến trúc sư muốn bảo tồn và phục hồi cảnh quan xung quanh trong bối cảnh vườn xoài bị sa mạc hóa, lượng mưa rất ít trong năm và nước bị nhiễm mặn. Ngoài các giải pháp tái chế nước sử dụng, đội ngũ thiết kế còn tạo ra hồ trữ nước để phục vụ tưới tiêu cho vườn cây xung quanh.

Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà trên đồi hướng nhìn ra hồ tôm và cảnh quan núi rừng hùng vĩ
Nhà trên đồi đá dốc thoai thoải được bao quanh bởi sân vườn xanh mát, hướng nhìn ra hồ nuôi tôm của trang trại vả cảnh quan núi rừng hùng vĩ.
Hình ảnh toàn cảnh mặt tiền nhà trên đồi đá với cửa kính trong suốt, những khối đá lớn bao quanh
Công trình gồm 2 khối nhà đặt chồng lên nhau, trong đó khối dài đặt trên độ cao lớn nhất của khu đất rộng 2 ha.
Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà trên đồi đá ở Cam Ranh khi đêm xuống, phía trước là bể bơi sử dụng đèn hắt
Ánh sáng từ đèn hắt ở bể bơi giúp ngoại thất ngôi nhà thêm phần lung linh vào ban đêm.
Hình ảnh cận cảnh con đường lát đá tự nhiên dẫn lối lên ngôi nhà trên đồi
Con đường lát đá tự nhiên mộc mạc dẫn lối lên khu nhà trên đồi. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt thu trọn cảnh quan sông núi hùng vĩ phía trước.
Hình ảnh cận cảnh mái hiên nhà trên đồi rộng rãi với tường kính trong suốt
Thiết kế mái hiên rộng rãi, đua ra ngoài góp phần cách nhiệt cho không gian bên trong.
Cận cảnh hệ cửa kính cao 3,2m tạo cảm giác không gian nhà như được nới rộng tối đa
Hệ cửa kính cao 3,2m tạo cảm giác không gian nhà như được nới rộng tối đa, mang đến tầm nhìn thoáng đẹp và tạo sự kết nối chặt chẽ giữa trong và ngoài nhà.
Hình ảnh cận cảnh cầu thang nhỏ bên hông nhà dẫn lối lên sân thượng
Cầu thang nhỏ bên hông nhà dẫn lối lên sân thượng. Bức tường đá góp phần cách nhiệt cho phía Tây của ngôi nhà, đồng thời tạo sự hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Hình ảnh cận cảnh mái nhà trên đồi với các khối chữ nhật vuông thành sắc cạnh
Trên mái nhà, các khối kiến trúc hình chữ nhật hài hòa với những vuông tôm xung quanh đầm. Đây cũng là nơi gia chủ ngồi hóng gió, thư giãn, ngắm hoàng hôn...
Góc nhìn từ sân thượng hướng nhìn ra đầm tôm phía trước
Từ sân thượng, bạn có thể thu trọn tầm mắt đầm tôm phía trước nhà.
Hình ảnh góc làm việc dành cho hai người với thiết kế đơn giản nhưng rất phong cách với bàn gỗ gắn tường và bộ đôi ghế màu xanh dương dịu mắt.
Góc làm việc dành cho hai người với thiết kế đơn giản nhưng rất phong cách với bàn gỗ gắn tường và bộ đôi ghế màu xanh dương dịu mắt.
Hình ảnh phòng khách, bàn ăn được bố trí liên thông trong cùng một căn phòng
Phòng khách, khu vực ăn uống, thư giãn được bố trí liên thông, liền mạch trong cùng một không gian, không có tường ngăn.
Hình ảnh phòng khách sở hữu tầm nhìn lý tưởng ra cảnh quan thiên nhiên thơ mộng
Với tường kính trong suốt, phòng khách sở hữu tầm nhìn lý tưởng ra cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, xanh ngút ngàn.
Hình ảnh khoảng hiên nhà nhìn ra sân vườn lát đá, trồng cỏ, cạnh đó là ao tôm
Không gian bên trong và ngoài nhà như liền một khối với thiết kế mở phóng khoáng.
Hình ảnh một góc ngôi nhà trên đồi khi đêm xuống với ánh đèn vàng rực rỡ, ấm áp
Ánh đèn vàng ấm áp, xua tan vẻ lạnh lẽo và đơn điệu của chất liệu đá, bê tông.
Hình ảnh cận cảnh mặt tiền công trình rực sáng khi đêm xuống, phía trước là hồ bơi trong xanh, sử dụng đèn hắt
Kiến trúc sư tận dụng tối đa vị trí trên đồi riêng tư, tách biệt để thoải mái sử dụng vật liệu kính chủ đạo cho mặt tiền công trình.
Toàn cảnh ngôi nhà trên đồi đá nhìn từ xa
Ngôi nhà như hòa lẫn vào thiên nhiên, đất trời nhìn từ góc này.
Hình ảnh phác thảo mặt bằng ngôi nhà trên đồi đá ở Cam Ranh, Khánh Hòa.
Mặt bằng ngôi nhà trên đồi đá ở Cam Ranh, Khánh Hòa. 

Thông tin công trình:

Tên: House on the Rocks
Địa điểm: Cam Hải, Cam Ranh, Khánh Hòa
Thiết kế: IDEE architects
Team: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Thẩm Hùng, Nguyễn Công Lý, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Đắc Nguyên.
Năm thiết kế: 2018
Ảnh: Triệu Chiến

>> Xem thêm:

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu