SearchNews

Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York

24/03/2017 13:21

Cuộc đua xây dựng tòa nhà chọc trời ngoạn mục nhất thế giới đã đạt đến những tầm cao mới. Các thiết kế cho toà nhà chọc trời mang tên 'Big Bend’ có dạng tháp mỏng mới đây đã được tiết lộ.

tòa nhà chọc trời hình chữ U

Được mô tả là "tòa nhà dài nhất trên thế giới", các bản vẽ concept của dự án tiết lộ một tòa nhà chọc trời có chỏm và uốn cong. Bên cạnh đó là hệ thống thang máy có thể đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn.

tòa nhà độc đáo
Thang máy có thể đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn.

Với nỗ lực giải quyết những thách thức của luật quy hoạch tại New York, phòng thiết kế Oiio đã tưởng tượng ra một concept đầy sáng tạo để uốn qua toà nhà Billionaire's Row trên đường 57, New York.

Nhóm thiết kế giải thích: “Điều từng được coi là thách thức lớn nhất trong lịch sử thang máy cuối cùng đã trở thành hiện thực: thang máy đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn. Hệ thống đổi làn cho phép kết nối hai trục trên đỉnh và dưới đáy theo phương nằm ngang để tạo ra một vòng lặp liên tục”.

cao ốc chữ U ở Mỹ

cao ốc chọc trời ở Mỹ

Giải thích về sự thay đổi hướng kiến trúc, nhóm thiết kế cho rằng kể từ khi toà nhà chọc trời One57 xuất hiện vào năm 2014, mọi thứ đã thay đổi trên đường 57.

(Theo Tiền phong Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu