SearchNews

Ngôi nhà container rộng nhất thế giới tại Mỹ

15/11/2019 16:38

Tọa lạc trên phố Houston (Texas, Mỹ), ngôi nhà container 3 tầng có tổng diện tích lên tới 232m2 được làm từ 11 container xếp chồng lên nhau. Công trình độc đáo này là không gian sống của Will Breaux.

Phối cảnh 3D ngôi nhà container
Phối cảnh 3D ngôi nhà container rộng nhất thế giới. (Ảnh: Boredpanda)

Gia chủ ấp ủ xây nhà container từ năm 2000. Will Breaux đã dành không ít thời gian để tìm hiểu, học hỏi kiến thức về lĩnh vực xây dựng. Will bắt đầu vẽ thiết kế phối cảnh 3D nhà container từ năm 2011. Với những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, có khả năng chống bão, chống cháy, tiết kiệm chi phí... những chiếc thùng container được Will lựa chọn làm kết cấu chính cho ngôi nhà của mình.

Trong vòng 1 ngày của năm 2017, Will Breaux đã thuê máy cẩu xếp chồng 11 khối container lên nhau. Để hoàn thiện nội thất, Will dành 3 ngày/tuần để thi công. Tính đến thời điểm hiện tại, gia chủ mới làm xong tầng 1, tầng 2 nhà container.

Chỉ trong một ngày năm 2017, Will thuê máy cẩu xếp 11 khối container lên nhau. Từ đó anh dành 3 ngày mỗi tuần để tự làm mọi chi tiết trong nhà. Đến hiện tại anh mới làm xong tầng một và tầng 2. Đây hiện là không gian sinh sống của Will.

Toàn cảnh ngôi nhà container 3 tầng 1 tum
Toàn cảnh ngôi nhà container 3 tầng 1 tum làm từ 11 chiếc container.
(Ảnh: Boredpanda)

Ở tầng 3, Will Breaux chỉ mới làm cửa chính, cửa sổ cùng 1 khu nuôi vẹt trên tầng 4. Anh cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nữa mới có thể hoàn thiện công trình này.

Khác hẳn với vẻ bề ngoài có phần kỳ quái và cũ kỹ, không gian bên trong trông khá hiện đại và thoáng đẹp. Chủ nhân công trình độc đáo chia sẻ: "Tôi đã có ý tưởng và biết đại khái muốn nó trông như thế nào. Tôi sử dụng 3D để biến nó thành hiện thực, giống hệt như ước mơ của tôi".

phòng khách đẹp
Không gian phòng khách sang trọng, ấm áp ở tầng 1 nhà container. (Ảnh: Boredpanda)

Trong vài năm gần đây, những bức ảnh về ngôi nhà container của Will Breaux đã lan truyền, thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi kiến trúc độc lạ, bắt mắt. Cho đến nay, nhà 3 tầng này là cấu trúc container rộng nhất trên toàn cầu. Thế nhưng, gia chủ lại không hề tỏ ra bận tâm đến điều đó. Will nhấn mạnh: "Tôi xây nó cho mình chứ không phải ai khác".

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu