SearchNews

Ngôi nhà được thiết kế dành cho gia chủ yêu thiên nhiên

27/12/2021 08:24

Tọa lạc trong khu dân cư đông đúc tại tỉnh Đồng Nai, ngôi nhà được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ theo đạo Thiên chúa và những đứa con tương lai của họ.

Gia chủ là những người yêu thiên nhiên nên một trong những yêu cầu cơ bản của họ là tạo ra không gian sống nhiều ánh sáng, gió, cây xanh và gắn kết với thiên nhiên một cách tối đa.

Cặp vợ chồng trẻ muốn ngủ trong một căn phòng nơi họ có thể nhìn thấy nhiều màu xanh khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Hơn nữa, người vợ muốn phòng ngủ của mình có màu trắng vì cô ấy muốn không gian riêng tư của mình trở nên độc đáo. Từ tất cả các sở thích này, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế nhà phù hợp với họ.

Không chỉ đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ, ngôi nhà được thiết kế để tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua các giải pháp kiến ​​trúc nhằm tạo điều kiện sống tốt hơn cho con người bối cảnh đô thị hóa tác động xấu đến môi trường.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 300m2 ở Gia Kiệm, Đồng Nai. Với tông màu trắng chủ đạo, công trình trông thật nổi bật và hút mắt.
Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 300m2 ở Gia Kiệm, Đồng Nai. Với tông màu trắng chủ đạo, công trình trông thật nổi bật và hút mắt.
cận cảnh mặt bên ngôi nhà với tường xi măng xám, cây dây leo buông rủ từ tầng trên, cửa kính cao rộng, thoáng sáng.
Được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, ngôi nhà tận dụng tối gia gió và ánh sáng tự nhiên. Gia chủ không cần sử dụng ánh sáng đèn vào ban ngày và điều hòa không khí vào ban đêm.
cận cảnh cửa gỗ lớn dẫn lối vào ngôi nhà đẹp
Ngôi nhà sử dụng vật liệu địa phương với phương pháp thiết kế phù hợp nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia chủ. Công trình cũng tận dụng tối đa những khoảng xanh yên bình để mọi người có thể bỏ lại mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.
Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, gian bếp và phòng ăn tiện nghi, ấm cúng.
Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, gian bếp và phòng ăn tiện nghi, ấm cúng.
Phòng bếp ăn cạnh khu vườn nhỏ xanh mát
Không gian sinh hoạt chung được bao quanh bởi các khu vườn nhỏ giúp ngôi nhà có thể "thở", lấy sáng và thông gió tự nhiên cho tất cả các phòng.
Từ mọi phòng trong nhà, gia chủ đều có thể chiêm ngưỡng sắc xanh thiên nhiên.
Từ mọi phòng trong nhà, gia chủ đều có thể chiêm ngưỡng sắc xanh thiên nhiên.
Tầng 2 là nơi đặt phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Lỗ thông gió lớn ở trung tâm nhà giúp kết nối giữa các không gian tốt hơn.
Tầng 2 là nơi đặt phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Lỗ thông gió lớn ở trung tâm nhà giúp kết nối giữa các không gian tốt hơn.
Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung gia đình được thiết kế với khoảng thông tầng và khoảng sân nhỏ giúp bạn có thể ngắm nhìn bầu, đón gió tự nhiên mỗi ngày.
Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung gia đình được thiết kế với khoảng thông tầng và khoảng sân nhỏ giúp bạn có thể ngắm nhìn bầu, đón gió tự nhiên mỗi ngày.
Mặt bằng chức năng tầng 1
Mặt bằng chức năng tầng 1
Mặt bằng chức năng tầng 2
Mặt bằng chức năng tầng 2
Mặt bằng tầng mái
Mặt bằng tầng mái
Mặt cắt đứng công trình - 1
Mặt cắt đứng công trình - 1
Mặt cắt đứng công trình - 2
Mặt cắt đứng công trình - 2
Mặt cắt ngang công trình - 1
Mặt cắt ngang công trình - 1
Mặt cắt đứng công trình - 2
Mặt cắt đứng công trình - 2

 

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: AT House

  • Địa điểm xây dựng: Đồng Nai

  • Diện tích: 309m2

  • Đơn vị thiết kế: Hoang GK

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Quang Tran

 

Lam Giang (ArchDaily)

 

>> Nhà ống 5 tầng xây trên đất hẹp vẫn đẹp mê

>> Ngôi nhà với kết cấu tương phản thú vị

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu