SearchNews

Nhà sinh hoạt cộng đồng làm từ đá vụn và ống thép giàn giáo cũ

15/05/2020 11:04

Tọa lạc ở Đồng Văn (Hà Nam), nhà sinh hoạt cộng đồng như một lời nhắn nhủ trực quan, sinh động tới người dân về việc giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên và chú trọng phát triển bền vững.

hình ảnh toàn cảnh nhà sinh hoạt cộng đồng ở Đồng Văn, tỉnh Hà Nam
Tọa lạc trong khu đô thị mới với mật độ xây dựng cao ở Đồng Văn (Hà Nam), nhà sinh hoạt cộng đồng là không gian mở rộng thoáng với thiết kế kiến trúc ấn tượng.
hình ảnh cận cảnh nhà sinh hoạt cộng đồng làm từ đá vụn, ống thép giàn giáo ở Hà Nam
Công trình được làm từ vật liệu đá vụn ở các bãi khai thác đá và ống thép giàn giáo cũ. Qua đó, đội ngũ thiết kế muốn truyền tải thông điệp giữ gìn cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên.
hình ảnh bên trong nhà sinh hoạt cộng đồng với bức tường đá dày 0,4m
Những bức tường đá cao 3,4m, dày 0,4m đứng độc lập, kết nối ngẫu nhiên thông qua các cửa và khe hở cho phép người dân tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau.
hình ảnh bên trong nhà sinh hoạt cộng đồng ấn tượng với mái lợp tre, cây xanh trang trí, tường đá dày
Bên ngoài nhà sinh hoạt cộng đồng là hệ thống mặt nước, cây xanh xen kẽ tạo cảnh quan và góp phần điều hòa vi khí hậu
hình ảnh người đàn ông trẻ tuổi đang tham quan nhà sinh hoạt cộng đồng làm từ đá vụn, ống thép giàn giáo và mái lợp tre ở Đồng Văn, Hà Nam.
Mái nhà hình chóp nón - đặc trưng của kiến trúc nhà ở nông thôn Bắc Bộ. Đỉnh mái được trang bị hệ thống máy phun sương giúp làm mát trong những tháng mùa hè nắng nóng.
hình ảnh gác lửng nhà sinh hoạt cộng đồng ở Hà Nam
Sự kết hợp giữa hệ thống ống thép giàn giáo và thanh tre trên mái tạo thành gác lửng với
cấu trúc đàn hồi chắc chắn.
hình ảnh bên trong dự án nhà sinh hoạt cộng đồng ở Hà Nam với cô gái trẻ mặc áo vàng ngồi nghỉ ngơi, thư giãn
Mục đích của dự án là góp phần cảnh báo về tình trạng khai thác tài nguyên thiên nhiên tràn lan ở Việt Nam, gây mất cân bằng giữa hệ sinh thái tự nhiên và con người.
hình ảnh cây xanh bên trong nhà sinh hoạt cộng đồng ở Hà Nam
Nhờ tận dụng được tối đa nắng gió tự nhiên nên cây xanh bên trong nhà sinh hoạt cộng đồng phát triển xanh tốt quanh năm.
hình ảnh bên trong nhà sinh hoạt cộng đồng có nhiều lối vào
Công trình độc đáo có nhiều lối vào rộng rãi, thoáng sáng.
hình ảnh cận cảnh bức tường đá dày làm từ đá vụn
Đá vụn từ các bãi khai thác đá được tận dụng làm tường, rải dọc lối đi và quanh gốc cây.
hình ảnh cận cảnh mái nhà sinh hoạt cộng đồng nhìn từ bên trong
Kết cấu mái cho phép nắng, gió tự do di chuyển trong nhà sinh hoạt cộng đồng.
hình ảnh cầu thang bậc hở dẫn lên gác lửng nhìn từ phía gầm cầu thang
Cầu thang bậc hở dẫn lối lên gác lửng - nơi uống cà phê, trò chuyện.
hình ảnh cây xanh, hồ nước mát lành bên ngoài nhà sinh hoạt cộng đồng
Hồ nước, cây xanh tạo cảnh quan yên bình và giúp làm mát nhà vào mùa hè.
hình ảnh cận cảnh mặt bên nhà sinh hoạt cộng đồng
hình ảnh hồ cá Koi nhìn từ trên cao, cô gái trẻ mặc áo phong vàng đang nghịch nước
Nhà sinh hoạt cộng đồng cũng là nơi các bạn trẻ tụ họp khi về thăm quê.
hình ảnh cô gái trẻ kéo mành tre che nắng hè
Mành tre che chắn nắng hè
hình ảnh toàn cảnh nhà sinh hoạt cộng đồng khi đêm xuống
Đêm xuống, công trình như một chiếc đèn lồng lung linh tỏa sáng.
hình ảnh sơ đồ mặt bằng nhà sinh hoạt cộng đồng
Sơ đồ mặt bằng nhà sinh hoạt cộng đồng
hình ảnh phác thảo cấu trúc công trình
Phác thảo cấu trúc công trình

Thông tin công trình:

Địa điểm: Đồng Văn, Hà Nam
Diện tích: 300m2
Đơn vị thiết kế: H&P Architects
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Nguyen Tien Thanh

Lam Giang

>> Nhà tí hon di động làm từ vật liệu tái chế

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu