SearchNews

Nhà tre hợp phong thủy, tiết kiệm năng lượng ở Trung Quốc

14/01/2019 10:43

Công ty kiến trúc Cardenas có trụ sở tại Milan đã thiết kế ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng, hợp phong thủy với lượng phát thải khí nhà kính ở mức thấp. Ngôi nhà tre thử nghiệm này được kỳ vọng sẽ thiết lập cho sự phát triển của kiến trúc bền vững tại Trung Quốc.

nhà tre
Tọa lạc tại làng Baoxi, Chiết Giang (Trung Quốc), ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương nhằm cắt giảm chi phí thi công, đồng thời tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.
thiết kế nhà tre
Kiến trúc sư sử dụng tre – vật liệu sẵn có tại làng Baoxi để xây dựng ngôi nhà.
kiến trúc nhà tre
Người đứng đầu Cardenas cho biết, công ty đã tìm ra cách thức mới trong việc sử dụng tre như một vật liệu xây dựng. 
ý tưởng xây nhà tre
Với họ, tính bền vững không chỉ là sử dụng các vật liệu tự nhiên như tre mà còn phải thiết kế các giải pháp xây dựng phù hợp.
mô-đun xây dựng
Để đạt được mục tiêu đó, các kiến trúc sư đã phát triển mô-đun hệ thống thi công tre theo hướng công nghiệp hóa với các mối ghép hình học bằng nhôm nhẹ, có độ chính xác cao, cho phép dễ dàng mở rộng, tháo gỡ và vận chuyển.
nguyên tắc phong thủy
Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng ứng dụng các nguyên tắc phong thủy trong cách sắp xếp bố cục nhà. Cụ thể, mỗi tầng sẽ có 9 ô vuông đều nhau.
không gian nội thất
Không gian nội thất được bài trí theo phong cách mở, hạn chế sự hiện diện của các bức tường ngăn để đảm bảo thông gió tự nhiên và cho phép năng lượng tích cực dễ dàng luân chuyển khắp nhà.
gạch nung màu xám
Công trình làm từ các mô-đun tre tọa lạc trên nền đất nung – là không gian dành cho hộp kỹ thuật. Bên ngoài ngôi nhà được phủ một lớp gạch nung màu xám.
làm mát nhà
Nhằm giảm thiểu năng lượng sử dụng, ngôi nhà tre được trang bị hệ thống máy bơm nhiệt địa kết hợp cùng nước ngầm để làm mát và sưởi ấm nhà.
Công ty kiến trúc Cardenas
Công ty Cardenas là đơn vị thiết kế, thi công ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng.
nhà tre đẹp
Nhà tre là một công trình được triển khai trong Triển lãm kiến trúc Tre quốc tế diễn ra tại Baoxi, Chiết Giang.
bản vẽ ngôi nhà
Bản vẽ ngôi nhà.
vị trí nhà
Vị trí nhà.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu