SearchNews

Việt Nam "lên ngôi" tại Festival Kiến trúc Thế giới

04/10/2014 09:54

Công trình thiết kế Nhà nguyện của KTS Nguyễn Hòa Hiệp không chỉ chiến thắng ở hạng mục Dân dụng và cộng đồng mà còn được vinh danh là Công trình của năm tại giải thưởng kiến trúc hàng đầu.

Vào ngày 3/10, đã có 16 công trình kiến trúc xuất sắc của các tất cả hạng mục đã chính thức tham gia vào phần chung khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lưa chọn và tìm ra Công trình của năm. Và chiến thắng quan trọng nhất của festival lần này đã thuộc về công trình Nhà nguyện (The Chapel) của a21 studio.

Việt Nam "lên ngôi" tại Festival Kiến trúc Thế giới
 Vật liệu tái chế và rèm vải nhiều màu là chất liệu chính tạo nên công trình.

Nhà nguyện là không gian cộng đồng ở ngoại ô Tp.HCM với diện tích 140 m2, được thiết kế với mục đích dành cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ có không gian tham gia vào các buổi triển lãm, tiệc cưới hoặc tụ hội, thưởng thức cà phê cùng nhau.

Vật liệu được sử dụng tạo dựng nên không gian cộng đồng ở Tp.HCM chủ yếu là vật liệu tái chế và rèm vải nhiều màu. Chi phí xây dựng được giảm thiểu đáng kể bởi vật liệu được tận dụng triệt để từ các dự án trước đây của chủ nhà.

Ánh sáng bảy sắc cầu vồng bên trong ngôi nhà được tạo ra từ lớp rèm cửa nhiều màu sắc. Mái nhà được che đỡ từ những cột thép kết cấu hình cây. Vật liệu tái chế cũng là nguyên liệu chính được sử dụng để làm nội thất trong nhà. Khu vực hình tam giác của nhà chính là không gian bố trí bếp và khu vệ sinh.

Công trình kiến tạo Việt
Không gian của Nhà nguyện trở nên độc đáo, tươi vui nhờ rèm cửa
7 sắc cầu vồng.

Festival Kiến trúc Thế giới được diễn ra trên đất nước Singapore từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 10 với sự tham gia của 200 công trình được lọt vào đề cử, tiến tới tranh giải ở các hạng mục chính như: Trường học, Nhà ở, Cộng đồng, Dân dụng ... Góp mặt trong bảng danh sách này có rất nhiều công ty kiến trúc danh tiếng và đáng "gờm" như: Farrells, Zaha Hadid Architects, KPF, OMA, Woods Bagot, Foster + Partners, BIG...

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu