SearchNews

Với khách sạn này, bạn có thể "đi xuyên biên giới" mà không cần hộ chiếu

03/10/2019 10:38

Khách sạn 2 sao Arbez là nơi nghỉ dưỡng đặc biệt nhất hành tinh khi công trình nằm trên lãnh thổ cả hai nước. Đường biên giới chia đôi gần như tất cả các phòng. Với khách sạn này, người ngủ với phần đầu ở lãnh thổ Pháp trong khi phần chân đặt trên đất Thụy Sĩ. Như vậy, bạn có thể đi xuyên quốc gia mà không cần xuất trình hộ chiếu cho hải quan.

khách sạn nằm trên lãnh thổ hai nước
Tọa lạc ở thị trấn La Cure, cách Geneva (Thụy Sĩ) hơn 8km về phía Bắc, khách sạn 2 sao 3 tầng mang tên Arbez Franco-Suisse là nơi dừng chân lý tưởng cho dân trượt tuyết. Công trình được thiết kế theo kiến trúc châu Âu cổ điển sang trọng, ấm áp. 
khách sạn nằm trên biên giới Pháp và Thụy Sĩ
Đây là khách sạn duy nhất trên thế giới tọa lạc ở biên giới giữa Pháp - Thụy Sĩ. Toàn bộ các phòng chức năng trong khách sạn đều chia làm đôi với mỗi bên thuộc lãnh thổ một nước. 
khách sạn độc đáo
Phần nằm trên lãnh thổ của Thụy Sĩ
khách sạn độc nhất vô nhị
Nửa còn lại thuộc địa giới hành chính của Pháp
bên trong khách sạn nằm trên 2 lãnh thổ
Nội thất, vật dụng bên trong khách sạn mang đặc trưng của cả nước Pháp và Thụy Sĩ.
nội thất khách sạn độc đáo
Nội thất khách sạn độc đáo được bài trí theo phong cách cổ điển với chất liệu gỗ sáng bóng kết hợp hài hòa cùng tường đá thô mộc.
phòng nghỉ trong khách sạn có 1-0-2
Hình ảnh một phòng nghỉ trong khách sạn có 1-0-2 với giường tầng và trần, sàn được ốp gỗ tự nhiên tạo cảm giác ấm áp, gần gũi như ở nhà.
khách sạn 2 sao
Tuy là chỉ là khách sạn tiêu chuẩn 2 sao nhưng nội thất bên trong rất sang trọng và tiện nghi.
phòng ăn khách sạn
Phòng ăn khách sạn nằm trên lãnh thổ hai nước treo đầy lá cờ của cả hai quốc gia.
phòng ngủ đặc biệt trong khách sạn
Có 2 phòng ngủ vô cùng đặc biệt trong khách sạn Arbez Franco-Suisse với phần đầu giường thuộc lãnh thổ nước Pháp, chân giường nằm trên đất Thụy Sĩ.
khách sạn bị chia đôi bởi đường biên giới
Nhiều phòng, khu vực chức năng trong khách sạn bị chia đôi bởi đường biên giới. Công trình thu hút du khách thập phương tới trăng mật, nghỉ dưỡng, trượt tuyết...
độc đáo khách sạn nằm trên lãnh thổ Pháp và Thụy Sĩ
Thậm chí, tại một số phòng, khách ngủ với đầu ở lãnh thổ nước Pháp, chân đặt ở Thụy Sĩ.
phòng vệ sinh nằm trên lãnh thổ Thụy Sĩ
Với phòng vệ sinh nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Thụy Sĩ, bạn có thể đi xuyên biên giới mà không cần xuất trình hộ chiếu cho hải quan. 
Khách sạn Arbez Franco-Suisse
Khách sạn Arbez Franco-Suisse do một công ty Pháp điều hành, đóng thuế cho cả hai quốc gia. Để được trải nghiệm tại đây, bạn phải chi trả 100 Euro/đêm. (Ảnh: Uniqhotels)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu