SearchNews

Top 10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật đẹp theo xu hướng 2023

30/03/2023 12:03

Hiện nay, nhiều người lựa chọn xu hướng thiết kế biệt thự 2 tầng mái Nhật. Phong cách thiết kế này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc mái dốc cổ điển và kiến trúc mái Thái.

Có thể nói, thiết kế biệt thự mái Nhật xuất hiện đã phá vỡ quy luật của biệt thự về đỉnh chóp. Chính vì vậy mà phong cách thiết kế này mang đến những ưu điểm, những nét đặc trưng riêng. Để bạn tham khảo, top 30 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái Nhật đẹp nhất năm 2023 sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Những đặc điểm và ưu điểm riêng của biệt thự mái Nhật

Biệt thự mái Nhật có lối kiến trúc đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. Thông thường, kiến trúc mái nhà Nhật Bản có độ dốc vừa phải và được xếp chồng lên nhau. Để tối đa sự tiện nghi thì phần đáy sẽ được làm phẳng. Kiểu mái Nhật Bản có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, bao gồm bê tông, tôn, ngói vảy và ngói sóng.

Hai loại mái nhà Nhật phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là mái ngói dốc và mái ngói bằng. Cụ thể:

 • Mái ngói dốc: Là mái có độ dốc gần giống với mái Thái được phát triển khác nhau theo nhiều hướng. Loại mái ngói dốc kiểu Nhật thường được xếp chồng lên nhau, tạo cảm giác lượn sóng rất đẹp mắt.

 • Mái ngói bằng: Là loại mái đổ dài và rộng theo hướng 4 góc. Với thiết kế này thì khả năng tránh nắng, tránh mưa hắt vào trong biệt thự rất tốt.

Ưu điểm

Biệt thự mái Nhật được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Cụ thể:

 • Biệt thự mái Nhật có kiểu dáng độc lạ: Gần giống như kiểu nhà mái Thái nhưng độ dốc nhẹ nhàng hơn, qua đó mang lại cảm giác khuôn mái của biệt thự có sự cân bằng và thanh thoát.

 • Biệt thự mái Nhật dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật liệu: Với bất kỳ chất liệu mái nào mà chủ nhà cảm thấy phù hợp với cá tính và gu thẩm mỹ thì đều có thể lựa chọn để thiết kế mái Nhật.

 • Biệt thự mái Nhật phù hợp với mọi phong cách thiết kế và cho mọi không gian: Cho dù là thiết kế hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển miễn sao chủ nhà thích thì đều phù hợp với thiết kế biệt thự mái Nhật.

Một số lưu ý trong việc thiết kế biệt thự mái Nhật 

Để có thể sở hữu một căn biệt thự 2 tầng mái Nhật ưng ý, đẹp, tiện nghi và sang trọng nhất thì chủ nhà cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về mảng thiết kế, thi công. Một số lưu ý dưới đây chắc chắn chủ nhà không thể bỏ qua:

 • Tỷ lệ và độ dốc mái cần lựa chọn sao cho phù hợp: Độ dốc của mái Nhật thường thấp hơn so với mái Thái. Chính vì thế mà để đảm bảo có được một khuôn mái Nhật đẹp, cân bằng, thoát nước mưa nhanh chóng thì việc thiết kế độ dốc mái phù hợp là vô cùng cần thiết. Độ dốc mái lý tưởng nhất là trong khoảng từ 25 - 35 độ.

 • Mái nhà cần phải thiết kế hài hòa, cân đối với tổng thể biệt thự.

 • Lựa chọn vị trí xây dựng biệt thự: Một khu đất chật hẹp thì sẽ không thể xây dựng nên một căn biệt thự mái Nhật hoàn hảo. Chính vì thế, nếu yêu thích phong cách thiết kế này thì chủ nhà cần lưu ý vị trí xây dựng biệt thự phải rộng rãi, đảm bảo bố trí được đầy đủ các tiện ích, công năng sử dụng và trang trí các loại tiểu cảnh khác.

10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật đẹp 

Bài viết sẽ tổng hợp và chọn lọc các mẫu nhà 2 tầng mái Nhật đẹp nhất trên thị trường hiện nay để mang đến cho gia chủ cái nhìn tổng thể và chuyên sâu nhất về phong cách thiết kế này. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Biệt thự hai tầng mái Nhật - diện tích đất 15,3 x 16m

Biệt thự hai tầng mái Nhật - diện tích đất 15,3 x 16m
 

2. Biệt thự hai tầng mái Nhật - diện tích 14,8 x 17,5m 

2. Biệt thự hai tầng mái Nhật - diện tích 14,8 x 17,5m
 

3. Biệt thự hai tầng mái Nhật đẹp - Quận 1, TP.HCM

Biệt thự hai tầng mái Nhật đẹp
 

4. Biệt thự hai tầng mái Nhật - Lương Sơn, Hòa Bình

Biệt thự hai tầng mái Nhật - Lương Sơn, Hòa Bình
 

5. Biệt thự mái Nhật - Thống Nhất Đồng Nai

Biệt thự mái Nhật - Thống Nhất Đồng Nai
 

6. Biệt thự mái nhật - diện tích 13,4 x 12,7m

Biệt thự mái nhật - diện tích 13,4 x 12,7m
 

7. Biệt thự 2 tầng tại Hòa Bình theo phong cách tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng tại Hòa Bình theo phong cách tân cổ điển
 

8. Biệt thự 2 tầng mái Nhật - Phong Điền, Huế

 Biệt thự 2 tầng mái Nhật - Phong Điền, Huế
 

9. Biệt thự hai tầng mái nhật - mặt tiền 14,7m

Biệt thự hai tầng mái nhật - mặt tiền 14,7m
 

10. Biệt thự hai tầng mái nhật - Thanh Miện, Hải Dương

Biệt thự hai tầng mái nhật - Thanh Miện, Hải Dương
 

Trên đây là toàn bộ những thông tin và mẫu biệt thự hai tầng mái Nhật đẹp nhất hiện nay. Nhiều gia đình Việt yêu thích lối thiết kế tối giản nhưng không kém phần sang trọng của biệt thự mái Nhật. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phong cách biệt thự phù hợp nhất cho gia đình mình.

 • Đơn vị thiết kế thi công nội thất: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus 
 • Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội 
 • Điện thoại: 0961656586 
 • Website: https://NhaDepWoodPlus.com/

Xem thêm:

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu