SearchNews

Tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng tiện nghi và tiết kiệm chi phí

12/11/2018 16:23

Hỏi: Chào kiến trúc sư, gia đình tôi có mảnh đất rộng 200m2 và dự định sẽ xây nhà trên đó. Tôi muốn xây nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Ngôi nhà sẽ là nơi sinh sống của 4 thành viên trong gia đình tôi gồm vợ chồng, 1 cô con gái và 1 cậu con trai.

Nhu cầu sử dụng các không gian của gia đình tôi gồm: gara để xa máy, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh.

Mong kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình tôi phương án mặt bằng công năng nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng hợp lý, đáp ứng đầu đủ công năng nói trên.

Chân thành cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng:

Theo thông tin mà gia chủ cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế nhà, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng như sau:

mặt bằng nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng

Tầng 1: Từ cửa đi vào là khu vực để xe và trồng cây xanh chiếm một góc nhỏ trong nhà. Tiếp đến là phòng khách liên thông với phòng bếp và phòng ăn tạo khoảng rộng thông thoáng. Cạch đó là phòng ngủ master rộng rãi, có cửa sổ rộng nhìn ra sân sau xanh mát. Phòng vệ sinh chung ở tầng 1 được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Tầng lửng: Từ cầu thang đi lên là không gian gác lửng gồm 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất. Bàn thờ nhìn về hướng tốt giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc. Hai phòng ngủ còn lại được thiết kế với diện tích vừa phải, có cửa sổ lấy sáng và thông gió. Phòng vệ sinh sử dụng chung được bố trí cạnh không gian ngủ nghỉ.

Phối cảnh 3D nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng
Phối cảnh 3D nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng
nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng
Kiến trúc sư thiết kế phòng khách liên thông với khu bếp ăn nhằm tạo độ thoáng mở cho nhà vườn 1 tầng mái Thái có gác lửng.
phòng bếp đẹp
Phòng bếp - ăn được bài trí với tông màu trắng sáng chủ đạo. Sự hiện diện của vật liệu gỗ tạo cảm giác ấm cúng cho khu vực chức năng này.
Phòng ngủ master sang trọng
Phòng ngủ master sang trọng dành cho vợ chồng gia chủ.
phòng ngủ của con trai
Tông màu trắng - xanh dương kết hợp hài hòa trong phòng ngủ của cậu con trai. Bàn học được đặt cạnh khung cửa sổ thoáng sáng.
phòng ngủ con gái
Trong khi đó, cô con gái sở hữu không gian riêng rực rỡ sắc màu tươi vui.
Không thờ cúng trang nghiêm trên gác lửng
Không gian thờ cúng trang nghiêm trên gác lửng
gương tròn đẹp
Gương tròn mang đến vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng cho phòng tắm tông màu tối chủ đạo.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu