SearchNews

Những lưu ý trong chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu

06/04/2018 10:36

Để có thể chọn được hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu một cách chính xác nhất, trong bài viết này Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về tuổi Quý Dậu nói chung và các hướng hợp mệnh nói riêng.

Đôi điều về tuổi Quý Dậu?

Tuổi Quý Dậu là những người sinh năm 1933 và 1993, trong bài viết này sẽ chủ yếu tìm hiểu về những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993.

Những người sinh năm 1993 Quý Dậu là những người thuộc mệnh Kim, là “Kiếm Phong Kim” (nghĩa là Kim đầu kiếm - kim loại ở mũi kiếm). Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và kỵ với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Tuy nhiên, vì là Kim ngũ hành gặp nạp âm Nhâm tạo thành “Kiếm Phong Kim”, “Kiếm Phong Kim” và “Sa Trung Kim” là hai mệnh duy nhất thuộc ngũ hành Kim nhưng lại không khắc với Hỏa, mà lại cần “Hỏa” để có thể tôi luyện, phát triển giúp cho “Kim” ngày càng sắc bén và thành công hơn. Vì vậy, Quý Dậu 1993 không khắc với mệnh Hỏa mà vẫn cần Hỏa để phát triển hơn, đặc biệt hợp với Lư Trung Hỏa (lửa trong lò - luyện kim, rèn kiếm).

Nhìn chung, hướng tuổi Quý Dậu hợp nhất là: hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Đông Bắc (diên niên), hướng Tây Nam (thiên y) và hướng Tây (phục vị).

Khắc với các hướng: hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (lục sát) và hướng Nam (ngũ quỷ). Vì là “Kim Đầu Kiếm” nên không quá khắc với hướng Nam (thuộc mệnh Hỏa), nhưng cũng cần phải chú ý thì “Hỏa” quá nhiều có thể đun chảy “Kim” và làm cho “Kim” trở nên biến chất.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu
Hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

Tuổi Quý Dậu kê giường ngủ hướng nào hợp nhất?

Như đã nói ở trên, hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây, trong đó phù hợp nhất là hướng Tây Bắc để có thể mang đến vận khí, tài lộc cũng như may mắn đến cho gia chủ.

Không nên kê giường ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam vì có thể gây ra hao tài tốn của, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như đường công danh sự nghiệp.

Nên chọn màu giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu như thế nào?

Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu, gia chủ cũng cần nên xem qua một số màu sắc để có thể chọn được màu giường ngủ sao cho phù hợp nhất:

Vì Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim nên những màu hợp với gia chủ nhất là các màu thuộc mệnh Thổ (ngũ hành tương sinh “Thổ sinh Kim”). Vì vậy, không chỉ màu giường, mà các vật dụng như rèm cửa, tường, gạch,...nên chọn màu chủ đạo là màu vàng, nâu hoặc chọn màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim.

Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu
Những người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn giường ngủ có màu chủ đạo là màu vàng, màu nâu

Ngoài ra, vì “Kiếm Phong Kim” cần có Hỏa để tôi luyện thêm nên gia chủ có thể điểm xuyết một số vật dụng màu đỏ trong căn phòng như gối, đèn, các vật dụng trang trí nho nhỏ để có thể giúp bản thân phát triển tốt hơn, vừa hợp phong thủy lại vừa nâng cao được tính thẩm mỹ. Nhưng lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím bởi có thể gây ra “biến chất” của Kim, làm Kim tan chảy thành nước.

Trong một số trường hợp, màu xanh lá cũng thường được gợi ý để điểm xuyến trong căn phòng (theo ngũ hành tương khắc “Kim khắc Mộc”, nghĩa là Kim sẽ hút hết tài khí của mình, Kim lợi mà Mộc hại). Tuy nhiên vì “Kiếm Phong Kim” là kim loại chưa được rèn giũa ổn thỏa nên cẩn thận không nên điểm xuyến quá nhiều màu xanh vì có thể gây ra tình trạng Mộc “đè” ngược lại Kim.

Như vậy, những người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn giường ngủ có màu chủ đạo là màu vàng, màu nâu và các vật trang trí nên điểm xuyến thêm màu đỏ hoặc một ít xanh lá cây, vừa bảo đảm tính phong thủy của căn phòng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ.

Dothi.net hy vọng bạn tìm được hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu sao cho mang lại cuộc sống chất lượng tốt nhất cho bản thân và cả gia đình.

Bài viết cùng chủ đề: Cách chọn hướng giường ngủ tuổi Nhâm Thân chuẩn phong thủy

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu