SearchNews

Tư vấn nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

22/02/2023 17:03

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc như thế nào thì hợp? Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì, bên trong nên dùng chất liệu gì, trang trí ra sao…? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

1. Nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Tính cách, màu sắc nội thất hợp mệnh phải được hiểu rõ khi tư vấn phong thủy nhà cho người mệnh Mộc. Năm sinh dưới đây tương ứng với những người có mệnh Mộc:

Thiết kế, bài trí nhà ở hợp phong thủy bản mệnh của gia chủ sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.
Thiết kế, bài trí nhà ở hợp phong thủy bản mệnh của gia chủ sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Mậu Thìn 1928, 1988; Kỷ Tỵ 1929, 1989; Nhâm Ngọ 1942, 2002; Quý Mùi 1943,2003; Canh Dần 1950, 2010; Tân Mão 1951,2011; Mậu Tuất 1958, 2018; Kỷ Hợi 1959,2019; Nhâm Tý 1972, 2032; Quý Sửu 1973, 2033; Canh Thân 1980, 2040; Tân Dậu 1981, 2041.

Người mệnh Mộc sở hữu đầu óc nhạy bén và tư duy mạch lạc. Họ được so sánh với gió vì sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Mộc cũng rất thất thường. 

Người thuộc mệnh Mộc đáng tin cậy, chủ động, đảm bảo, tốt bụng, công bằng, đồng cảm và ngoại giao tốt. Họ cũng rất dũng cảm và can đảm.

1.1. Hướng nhà 

Hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc nên là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam. Nếu hướng chính đã cố định và không thể thay đổi, bạn có thể sử dụng các biện pháp hóa giải. Chẳng hạn như sử dụng một cửa khác với cửa chính để ngăn năng lượng xấu vào nhà. 

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng nhà là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng nhà là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Sử dụng gương bát quái treo phía trên cửa hoặc các đồ phong thủy có tác dụng ngăn chặn chấn thủy sát ở cửa như tượng Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát để tăng cường năng lượng, trấn trạch cho gia đình.

Ngoài ra, có một số mẹo phong thủy có thể làm giảm tác động của hướng xấu. Ví dụ, chủ nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc (thuộc hành Kim khắc với Mộc) có thể sử dụng các vật dụng và màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam) để khắc chế.

1.2. Màu sắc đồ nội thất

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất đóng một vai trò quan trọng trong cách bố trí một căn phòng. Màu nâu của gỗ tượng trưng cho Mộc và may mắn về tài lộc, công danh, gia đạo. Khi thiết kế nội thất căn hộ, gia chủ nên sử dụng màu nâu. Doanh nghiệp có thể sử dụng màu nâu cho quầy thu ngân, kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào.

Màu nâu của gỗ óc chó rất tốt cho tài lộc, gia đạo, công danh của gia chủ mệnh Mộc - Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, những gam màu như socola kết hợp cùng xanh lơ, màu cà phê,… tăng thêm nét trẻ trung và cũng tương sinh với hành Mộc.

Nâu gỗ, xanh lá là những tông màu phù hợp khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc.
Nâu gỗ, xanh lá là những tông màu phù hợp khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc.

Xanh lá cây cũng là màu may mắn cho mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân và hy vọng. Cây xanh chính là màu xanh dễ sử dụng nhất trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, đồ nội thất và đồ trang trí màu xanh cũng khá độc đáo, hút mắt.

1.3. Đồ vật trang trí 

Đồ vật trang trí cho người mệnh Mộc có thể là đồ gỗ điêu khắc tinh xảo như hoa gỗ, lục bình… Tất cả những đồ vật sắc nhọn, góc cạnh đều thuộc hành Hỏa (khắc mộc), không tốt cho gia chủ nên bạn không nên dùng chúng để trang trí nhà.

1.4. Chất liệu nội thất

Gỗ là vật liệu điển hình, cụ thể là gỗ óc chó. Gỗ có tác dụng lưu thông không khí. Những đồ gia dụng bằng gỗ được người mệnh Mộc sử dụng thường xuyên nhất là cửa, giường, tủ, bàn ghế, kệ giày dép, sàn gỗ, giá sách… Ngoài ra, những vật liệu bằng tre, bằng da, bằng vải như mành, rèm cửa... cũng phù hợp với phong thủy theo hành Mộc.

2. Không gian nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

2.1. Phòng khách hợp phong thủy

Mẫu thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc.
Mẫu thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc.

Để kích hoạt Thủy khí trong phòng khách căn hộ của gia chủ mệnh Mộc, có thể sử dụng những mẹo thiết kế sau: Bàn ghế và các vật dụng được trang trí lượn sóng nên được sử dụng trên các lối đi quanh co. Trần nhà ốp thạch cao hoặc ốp gỗ uốn lượn để kích hoạt thủy khí. Dùng kệ trang trí, bể cá hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi.

2.2. Phòng ngủ hợp phong thủy

Sau một ngày dài làm việc, học tập, gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn ngay trong phòng ngủ của mình. Do đó, phòng ngủ nên thoải mái và riêng tư, với các màu sắc mát mẻ như xanh nhạt, xanh lá hợp phong thủy mệnh Mộc.

Phòng ngủ người mệnh Mộc với tông màu xanh lá nhẹ nhàng, tươi mát.
Phòng ngủ người mệnh Mộc với tông màu xanh lá nhẹ nhàng, tươi mát.

Hướng Bắc là Thủy (Thủy sinh Mộc) rất có lợi cho gia chủ để kê giường ngủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc sẽ nhận được nhiều năng lượng, sinh khí và may mắn từ màu xanh.

2.3. Phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp màu nâu gỗ óc chó rất lý tưởng cho gia chủ có bản mệnh thuộc Mộc. Chẳng hạn, bàn ăn gỗ nâu, gỗ sơn xanh, gỗ vàng, rất tốt cho gia chủ.

2.4. Phòng tắm hợp phong thủy

Phòng tắm là một khu vực cá nhân. Bạn có thể sử dụng màu xanh đậm để mang thiên nhiên vào phòng tắm của mình. Màu này cũng dễ dàng để làm sạch. Các vật nhọn, góc cạnh thì không nên dùng làm đồ trang trí vì chúng thuộc hành Hỏa khắc với Mộc không tốt chút nào cho gia chủ.

Tông màu xanh đậm tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng tắm.
Tông màu xanh đậm tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng tắm.

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Tham khảo bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc tạo không gian hợp phong thủy cho gia đình mình.

 

Thiết kế thi công Nội thất Nhà Đẹp Tinh Tế: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

Xem thêm:

>> Trang trí nhà cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy này

>> 8 lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu