SearchNews

Tham khảo cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

28/02/2023 15:10

Tầm quan trọng của phong thủy ngôi nhà đối với mỗi cá nhân đã được chứng minh và nghiên cứu. Vậy thì hướng nhà chung cư theo phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. Hướng nhà chung cư theo phong thủy có nghĩa như thế nào?

Nhiều người cho rằng chỉ cần biết hướng nhà từ tầng 1 đến tầng 9 khi xác định hướng nhà chung cư cao tầng bởi hướng của toàn nhà chính là trùng với hướng của căn hộ. Tính từ tầng 10 trở lên trên bởi không chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nữa vì vậy mà hướng của căn hộ không sẽ không còn phụ thuộc vào hướng của tòa nhà. Lúc này, hướng của căn hộ được tính là hướng cho những người trong nhà có tầm nhìn rộng nhất.

Việc hiểu rõ bản chất của hướng nhà chính là vị trí nạp "khí" cho ngôi nhà để có quan niệm đúng đắn nhất. Sự di chuyển và tương tác của con người với ngôi nhà tạo nên khí trong phong thủy chứ không phải yếu tố nắng hay gió. Để phù hợp với nguyên tắc phong thủy "khai môn lập hướng" thì hướng của căn hộ dù ở tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa.

Con người là đối tượng chính của ngôi nhà và mang lại sức sống cho nó vì nó được xây dựng để phục vụ họ. Nhà nào cũng có cửa, không nhà nào không có cửa. Một ngôi nhà có thể có 10.000 cửa sổ, nhưng nó không phải là một ngôi nhà nếu thiếu một cửa đi. Đó là chức năng trọng yếu của cửa chính. Việc lấy cửa chính khai môn lập hướng cũng xuất phát từ đây.

Hướng nhà chung cư theo phong thủy thường lấy theo hướng cửa chính.
Hướng nhà chung cư theo phong thủy thường lấy theo hướng cửa chính.

 2. Một số lưu ý khi chọn căn hộ chung cư theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt hay xấu cho gia chủ thì khi chọn căn hộ cần tránh các chung cư sau:

  • Các chung cư có 1 tòa độc lập giữa 1 khu vực đất hoang, đường xá không có quy hoạch bài bản thì không nên chọn.

  • Chung cư có đường giao thông chính đi xuyên qua hoặc nằm đơn độc giữa đường giao thông chính.

  • Những chung cư có thiết kế nặng nề, lồi lõm.

  • Đi vào bên trong các khu chung cư khiến bạn có cảm giác khó thở, ngột ngạt. 

  • Việc sắp xếp không thẳng hàng các tòa nhà.

  • Các chung cư sở hữu kính phản quang.

Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

 3. Hướng nhà chung cư theo phong thủy

Nhiều chung cư đang được xây dựng theo tiêu chuẩn cao ở những vị trí đắc địa với khung cảnh thiên nhiên lý tưởng. Nhưng không phải căn hộ chung cư nào cũng có hướng phong thủy tốt.

Theo nhiều chuyên gia đã chia sẻ, gia chủ cần phải xem hướng chính, hướng nhà chung cư dựa theo thuật phong thủy bởi căn hộ chung cư thường xuyên gặp phải nhiều khiếm khuyết lớn khác.

Sau đó sẽ tùy theo hướng, ước tính tuổi gia chủ mà sắp xếp đồ đạc cho hợp lý. Cách tính này có sai sót vì chỉ chính xác phương vị ở tầng trệt phía sau 2 mặt của tòa nhà, còn các tầng khác thì không biết phương vị của mặt tiền tòa nhà.

Hướng của tòa nhà chung cư thường được đảm bảo hơp phong thủy, gia chủ cần lưu ý thêm cách bài trí nội thất sao cho phù hợp.
Hướng của tòa nhà chung cư thường được đảm bảo hơp phong thủy, gia chủ cần lưu ý thêm cách bài trí nội thất sao cho phù hợp.

Nếu tính từ tầng 1 đến tầng 10 thì phương hướng của mỗi căn hộ sẽ bắt đầu từ cửa chính. Từ đó chúng ta sẽ lấy đó làm phương vị chuẩn cho mỗi gia chủ. Tuyệt đối không tính ở cửa ra của ban công hay cửa sổ của căn hộ để làm phương vị.

Phong thủy học cho rằng, nếu căn hộ bạn chọn vô tình đối diện với cửa nhà hàng xóm là điều xấu, dễ xảy ra thị phi, hai bên gia chủ có thể gây gổ.

Trước khi thiết kế dự án chung cư, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu rất kỹ nên đa số đều có hướng tốt, đảm bảo hướng chung cư hợp với phong thủy. Chỉ cần quan sát cách bài trí đồ nội thất trong căn hộ để đảm bảo phong thủy tốt.

 

Thiết kế thi công Nội thất Nhà Đẹp Tinh Tế: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

 

Xem thêm:

>> Phong thủy hướng nhà: Ý nghĩa và cách kích hoạt năng lượng tốt

>> Phong thủy bếp: Tổng hợp 7 vấn đề thường gặp và cách hóa giải

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu