SearchNews

Bất động sản Bình Dương giáp ranh TP.HCM tăng giá mạnh

26/09/2019 07:56

Trong 3 năm trở lại đây, giá bất động sản Bình Dương nhất là các khu giáp ranh TP.HCM gia tăng mạnh. Một số dự án tại thị xã Dĩ An tăng giá gấp 3 lần so với năm 2017.

Bất động sản Bình Dương - sân sau của TP.HCM tăng giá mạnh trong 3 năm gần đây, đặc biệt là những khu vực giáp ranh Sài Gòn. Mức giá của một số dự án tọa lạc tại Dĩ An tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Cụ thể, tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An, đất nền một số trục đường lớn có giá từ 20-25 triệu đồng/m2 năm 2017, nay giá đã tăng lên mức 70 triệu đồng/m2.

Tại phường Tân Bình (Dĩ An), đất nền dự án có giá mở bán là 14 triệu đồng/m2 kể từ quý 4/2018. Hiện tại, đất nền vị trí trục chính có giá khoảng 22 triệu đồng/m2. Đất nền nội khu dự án này hồi cuối năm ngoái có giá từ 10 triệu đồng/m2, nay tăng lên mức 17 triệu đồng/m2.

Từ tháng 8 năm ngoái, đất dự án nhà phố khu Đông Hòa (Dĩ An) dao động trong khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Mức giá tăng vọt lên mức từ 40-45 triệu đồng/m2 vào quý 3. Trong khi đó, giá bán nhà thô tăng từ 16 triệu đồng/m2 lên mức 33-36 triệu đồng/m2. Còn tại phường Đông Hiệp (Dĩ An), giá bán dự án nhà ở quy mô diện tích 6,5 ha là 24 triệu đồng/m2 hồi quý 1, nay tăng lên ngưỡng 34-36 triệu đồng/m2.

Hiện tại, đất nền dự án tọa lạc trên QL1K (Bình An, Dĩ An) có giá giao dịch từ 30-36 triệu đồng/m2. Ở trục giao thông chính, nhà thô có giá từ 36-45 triệu đồng/m2.

Trong quý 1/2019, một dự án nhà phố quy mô diện tích 5,3 ha tại Thuận Giao (Thuận An) được mở bán với giá 72-75 triệu đồng/m2. Giá giao dịch đất nền trục giao thông chính từ 32-35 triệu đồng/m2. Đất nền nội khu cũng tăng giá lên mức 20-23 triệu đồng/m2.

bất động sản Bình Dương khu vực giáp ranh TP.HCM tăng giá mạnh
Trong 3 năm gần đây, bất động sản Bình Dương khu vực giáp ranh TP.HCM tăng giá mạnh. Trong ảnh: Thị xã Dĩ An nhìn từ trên cao. 

Cùng với đất nền, các phân khúc bất động sản khác tại Bình Dương từ cuối năm ngoái tới nay đều hấp dẫn dòng tiền đầu tư của các doanh nghiệp địa ốc TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại TP.HCM như Phú Đông Group, Đất Xanh, Vạn Xuân, Thủ Đức House... đều đổ về đây làm dự án, cung ứng hàng nghìn căn hộ, chủ yếu tập trung ở Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Nguồn cung căn hộ tại Bình Dương trở nên dồi dào, đa dạng hơn và đang thiết lập mặt bằng giá mới. Trong đợt mở bán đầu tiên, không ít dự án có giá từ 30-35 triệu đồng/m2. So với thời điểm cuối năm 2018, mức giá này tăng đến 20-30%.

Theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome, có nhiều lý do khiến giá bất động sản nói chung và đất nền Bình Dương tăng vọt tại các vị trí giáp ranh TP.HCM. Trước hết, do mặt bằng giá chung trên toàn thị trường gia tăng, giá bất động sản TP.HCM cao hơn và lan tỏa tới những địa phương lân cận có nhiều tiềm năng phát triển.

Mặt khác, với lợi thế kết nối giao thông thuận tiện với TP.HCM và có đề án chuyển lên TP nên giá đất nền Dĩ An, Thuận An tăng khá mạnh. Tại hai địa phương này, các công trình dịch vụ, công cộng được đầu tư ngày càng nhiều hơn - là yếu tố quan trọng đẩy giá bất động sản tăng cao.

CEO của Viethome cho hay, Bình Dương được ví là sân sau, là đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai. Do đó, theo thời gian, mặt bằng giá đất những vị trí giáp ranh Sài Gòn có thể vẫn tiếp tục gia tăng cùng với quá trình phát triển đô thị.

Cũng theo vị này, Bình Dương là đại diện đầu tiên của Việt Nam nằm trong top 21 thành phố thông minh trên thế giới. Tỉnh này đang thu hút đông đảo kỹ sư, chuyên gia, lao động chất lượng cao tới làm việc, sinh sống. Trong thời gian tới, điều này được xem là động lực quan trọng, góp phần thúc đẩy thị trường nhà ở Bình Dương phát triển mạnh mẽ hơn.

Dự báo, cho đến cuối năm 2019, nguồn cung bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục tăng mạnh. Với những dự án quy mô từ vài chục tới hàng trăm ha, thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt "sóng" mới và thiết lập mặt bằng giá mới.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu