SearchNews

Thành phố mới Bình Dương quy mô 1.000 ha vẫn hoang vắng sau nhiều năm đầu tư

10/07/2017 08:06

Cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện, nhưng sau nhiều năm đầu tư, TP mới Bình Dương hiện đại vẫn trong tình trạng vắng bóng người ở.

TP mới Bình Dương được đầu tư với quy mô 1.000 ha, sau 6 năm xây dựng và triển khai đã có diện mạo của một TP văn minh, hiện đại với hàng loạt các công trình trọng điểm.

Dự án có 7 phân khu chức năng, được xây dựng đồng bộ hiện đại. Hàng trăm tuyến đường có quy mô 2-10 làn xe rộng thênh thang nhưng lại vắng xe cộ qua lại. Nhiều khu vực như vỉa hè, giải phân cách các tuyến đường vắng xe cộ lưu thông, hệ thống kênh dẫn nước, hàng cây... để cỏ mọc um tùm. Đây là nơi đặt trụ sở của gần 60 cơ quan, sở ngành tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, khu vực xung quanh công trình này vẫn trong cảnh hoang vắng với bạt ngàn ô đất đang bỏ hoang.

TP mới Bình Dương
TP mới Bình Dương được phát triển với mục tiêu là một thành phố hiện đại
với hàng loạt các công trình trọng điểm.

Các khu nhà ở nằm giữa các tuyến đường chính rộng 6 làn xe như Phạm Văn Đồng, Lê Hoàn, cách đường Nguyễn Văn Linh không xa. Tuy nhiên, xe cộ qua lại khu vực này rất ít. Bên trong các khu phố, các dãy nhà xây liền kế với kiến trúc giống nhau, rộng hàng trăm m2, cửa đóng im ỉm, không có bóng người. Nhà được xây dựng đẹp, đường làm đẹp nhưng quan trọng là không có người ở. Mỗi căn nhà có giá lên tới vài tỷ đồng nhưng vắng hoe. Nhiều bảng hiệu, trụ sở công ty vẫn còn đó nhưng kèm bên cạnh là những bảng rao bán nhà nổi bật giữa hành lang, vỉa hè.

Khu nhà ở TP mới Bình Dương
Khu nhà ở được bao quanh bởi các tuyến đường chính rộng 6 làn xe
nhưng mật độ xe cộ qua lại rất ít.

Bên trong các dãy của nhà khu vực này là ma trận của những căn nhà phố được xây dựng giống hệt nhau nhau với 1 tầng trệt và 3 tầng lầu nhưng hầu hết trong số đó đều không có người ở. Khung cảnh đìu hiu của một dãy nhà khác với hàng loạt căn đang khóa cửa nhìn từ bên trong một căn hộ.

Một số tuyến đường, vỉa hè, hành lang trong những khu phố, dãy nhà này có rất ít dấu hiệu con người sinh sống, đi lại. Nhiều khu đất trống ngay cạnh trung tâm TP vẫn để cỏ mọc um tùm, những đàn bò di chuyển qua các tuyến đường rộng thênh thang để kiếm ăn. Hàng chục căn biệt thự sang trọng của dự án Sunflower, Lakeview Villas, Green Pearl được quảng bá là hòn ngọc xanh giữa trung tâm TP mới Bình Dương... nhưng hiện chủ yếu là những dày nhà trống không. Những căn biệt thự có giá nhiều tỷ đồng vẫn nằm hoang, trơ trọi.Sau nhiều năm, diện mạo của một TP mới sôi động, sầm uất vẫn chưa thể thành hình. Các chuyên gia BĐS lý giải tình trạng này có nguyên nhân một phần từ lịch sử thời kì sốt nóng của thị trường Bình Dương./.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu