Cùng bạn xây nhà
Chuyên mục hợp tác cùng Hyland
Các bài viết thuộc chủ đề Cùng bạn xây nhà
 • Nhà tạm là gì? Có phải xin giấy phép xây dựng không?

  Nhà tạm là những công trình xây dựng tạm bợ, nhất thời, tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, không chú trọng về mặt thiết kế và vật liệu. Vậy xây nhà tạm có phải xin giấy phép không? Hồ sơ, thủ tục xin cấp phép như thế nào?

  04/07/2022
 • Xây nhà không có bản vẽ thiết kế có được cấp giấy phép xây dựng?

  Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý vô cùng quan trọng đối với công trình phải có giấy phép trước khi khởi công. Một trong những điều kiện để được cấp phép là hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phải phù hợp, tức gồm đầy đủ giấy tờ, tài liệu theo quy định hiện hành, trong đó có bản vẽ thiết kế xây dựng.

  27/05/2022
 • Phong thủy xây nhà: Các quy tắc phong thủy không thể bỏ qua

  Phong thủy xây nhà là vấn đề ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm chú trọng. Xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy cần tuân theo các quy tắc nhất định. Điều này góp phần tạo nên sự an yên, tài lộc cho những người sống trong ngôi nhà đó.

  22/04/2022
 • Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh sao cho đẹp - an toàn - riêng tư?

  Nhà phố kết hợp kinh doanh là xu hướng thiết kế nhà ở phổ biến tại các thành phố, đô thị lớn hiện nay. Để sở hữu một ngôi nhà đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ đòi hỏi gia chủ và kiến trúc sư phải đầu tư thích đáng cho khâu thiết kế, thi công công trình. Nếu bạn đang có ý định xây dựng kiểu nhà này thì có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp dưới đây.

  02/06/2021
 • Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà đẹp mái Thái

  Thay vì xây dựng những ngôi nhà cao tầng, những mẫu nhà đẹp mái Thái được nhiều gia đình lựa chọn khi có diện tích đủ lớn. Tuy nhiên, để có được ngôi nhà đẹp không hề đơn giản.

  26/05/2021
 • Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống như thế nào cho hiệu quả?

  Lối thoát hiểm cho nhà ống luôn là vấn đề nan giải tại các đô thị lớn hiện nay, đặc biệt sau 2 vụ hỏa hoạn thương tâm lấy đi 10 mạng người tại Hà Nội và TP.HCM mới đây. Vậy để giảm thiểu thiệt hại về tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng khi sự cố cháy nổ xảy ra, nên bố trí cửa thoát hiểm ở đâu, thiết kế như thế nào cho hiệu quả?

  06/04/2021
 • Tầng tum là gì? Có nên thiết kế tầng tum cho nhà phố?

  Tầng tum là gì, tầng tum có được tính là 1 tầng, quy định hiện hành về tầng tum như thế nào, có nên làm tầng tum cho nhà ống, nhà phố...? Đây luôn là những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi lên kế hoạch xây dựng hoặc cải tạo nhà. Nếu muốn tìm hiểu về thiết kế tầng tum, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

  18/03/2021
 • Tầng hầm là gì? Thiết kế tầng hầm sao cho hiệu quả?

  Tầng hầm là hạng mục công trình được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau - làm gara để xe, chứa đồ, hầm rượu, phòng giải trí hoặc là nơi trú ngụ an toàn trước các biến cố như chiến tranh, thiên tai. Vậy tầng hầm là gì, có vai trò như thế nào đối với nhà ở? Thiết kế tầng hầm sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa hài hòa với kiến trúc tổng thể?

  23/02/2021
 • "Nằm lòng" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô

  "Bỏ túi" kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, gia chủ có thể hạn chế tối đa những phát sinh trong quá trình này, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Khâu hoàn thiện nhà vô cùng quan trọng trong việc quyết định công năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn về sau. Do đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về công đoạn hoàn thiện nhà thô.

  02/02/2021
 • Giải pháp cách âm, chống ồn hiệu quả và tiết kiệm cho nhà phố

  Các giải pháp cách âm, chống ồn cho nhà ở nói chung ngày càng được quan tâm, chú trọng khi thiết kế xây dựng công trình, dự án, đặc biệt là tại các đô thị lớn hiện nay. Điều này góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

  26/11/2020
 • Tầm quan trọng của cửa chống cháy đối với việc tạo ra các tòa nhà an toàn

  Trong suốt thế kỷ XX cho đến nay, thiết kế các tòa nhà ngày càng chú trọng hơn tới yếu tố an toàn cháy nổ. Các kiến trúc sư đã quen thuộc với hàng loạt yêu cầu, quy phạm đối với một tòa nhà phải tuân thủ, từ vật liệu, vị trí đặt bình chữa cháy đến các bức tường và cửa chống cháy.

  23/11/2020

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu