Giải pháp cho không gian nhỏ, hẹp
Không gian nhỏ hẹp là một bài toán khó cho cả gia chủ và kiến trúc sư nhưng nó sẽ gây hiệu quả bất ngờ nếu được xử lý một cách thông minh và sáng tạo.
Các bài viết thuộc chủ đề Giải pháp cho không gian nhỏ, hẹp
 • Mẹo giúp phòng tắm nhỏ của bạn trông rộng hơn

  Với những mẹo này, bạn có thể làm cho phòng tắm của mình trông rộng hơn, tối ưu hóa khả năng lưu trữ và cải thiện không gian chức năng này cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

  09/02/2022
 • Giải pháp bài trí phòng khách dài và hẹp

  Nếu phòng khách của bạn trông giống như một hành lang dài, hãy sử dụng một vài thủ thuật bài trí thông minh để mở rộng không gian. Bạn có thể muốn kê đồ đạc sát tường, tuy nhiên điều này chỉ làm nổi bật hình dạng của căn phòng, khiến nó có cảm giác dài và hẹp hơn.

  29/12/2021
 • 10 ý tưởng "nới rộng" hành lang, lối vào nhà

  Tiền sảnh, lối vào nhà bạn có thể hẹp và dài, nhưng với thiết kế sáng tạo và các chi tiết trang trí phù hợp, khu vực này có thể trở nên rộng thoáng hơn về mặt thị giác, khiến ngôi nhà trở nên hấp dẫn, ấn tượng hơn.

  24/11/2021
 • Mẹo bài trí phòng ngủ nhỏ của bạn

  Trong hầu hết các ngôi nhà, thường có ít nhất một phòng ngủ nhỏ và việc sắp xếp căn phòng để tối ưu hóa không gian sử dụng là điều cần thiết.

  04/11/2021
 • Cách trang trí một hành lang hẹp khiến nó trở nên rộng thoáng hơn

  Màu sắc và các yếu tố trang trí sẽ đánh lừa thị giác để khiến hành lang hẹp trông rộng thoáng hơn so với thực tế. Nếu không, bạn có thể có cảm giác bí bức, ngột ngạt mỗi lần đi qua hành lang đó.

  29/10/2021
 • 5 loại nội thất tiết kiệm không gian cực hiệu quả

  Đồ nội thất tiết kiệm không gian luôn thiết thực, linh hoạt và tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho không gian sống của bạn. Vậy nên, bạn có thể tìm hiểu và chọn mua loại nội thất này cho ngôi nhà của gia đình mình.

  25/10/2021
 • 5 giải pháp tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ

  Thiết kế không gian lưu trữ cho phòng bếp, nhất là bếp nhỏ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới tính tiện nghi, thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà hoặc căn hộ. Có rất nhiều giải pháp tiết kiệm không gian, tuy nhiên cần vận dụng linh hoạt cho từng phòng bếp cụ thể.

  20/08/2021
 • Trang trí phòng khách nhỏ: 10 sai lầm phổ biến cần tránh

  Phòng khách nhỏ có thể tạo cảm giác bị giới hạn về diện tích nhưng không có nghĩa là không thể thiết kế nội thất đẹp, phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia chủ. Thực tế cho thấy, có rất nhiều ý tưởng bài trí giúp không gian tiếp khách nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn về mặt thị giác.

  22/07/2021
 • Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ: 8 sai lầm mà chủ sở hữu thường mắc phải

  Việc thiết kế và bài trí nội thất căn hộ nhỏ không hề đơn giản. Bất kỳ quyết định sắp xếp vật dụng nào cũng có thể khiến căn hộ trở nên lớn hơn hoặc chật chội hơn về mặt thị giác.

  01/03/2021
 • Những sai lầm khi trang trí phòng nhỏ khiến nhà thêm chật

  Trang trí phòng nhỏ như thế nào để có thể đảm bảo công năng sử dụng lẫn tính thẩm mỹ? Bài trí phòng ra sao nhằm tạo cảm giác thoáng rộng hơn so với thực tế? Đây là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng. Đối với diện mạo tổng thể ngôi nhà, cách bạn thiết kế nội thất từng phòng, nhất là phòng nhỏ sẽ tạo nên sự khác biệt nhất định, thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu.

  01/02/2021
 • Ý tưởng bài trí phòng khách tối nhỏ giản có tính ứng dụng cao

  15 phòng khách nhỏ tối giản dưới đây minh chứng rằng, diện tích hạn chế không phải là thách thức quá lớn khi thiết kế và bài trí nội thất. Khéo léo sắp xếp một chút, không gian nhỏ vẫn có thể mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, dễ chịu.

  28/12/2020
 • Hãy tận dụng không gian gầm cầu thang theo cách của bạn

  Không gian gầm cầu thang có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những khu vực chức năng mình muốn tùy thuộc vào diện tích có sẵn cũng như ngân sách.

  22/12/2020
 • Nhà nhỏ, lưu trữ như thế nào?

  Trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay, những căn hộ và ngôi nhà nhỏ ngày càng trở nên phổ biến, buộc chúng ta phải thích ứng với những không gian hạn chế này. Trong đó, lưu trữ là một trong những vấn đề cần được quan tâm thích đáng.

  17/11/2020
 • Các ý tưởng về vách ngăn phòng linh hoạt, đặc biệt phù hợp với nhà nhỏ

  Dù bạn sở hữu một ngôi nhà rộng rãi hay chỉ là căn hộ studio nhỏ hẹp thì đều phải sử dụng vách ngăn phòng để tạo ra các khu vực chức năng riêng biệt. Hiện có nhiều cách chia phòng linh hoạt, tinh tế mà không cần phải sử dụng tới vách ngăn truyền thống.

  09/11/2020
 • Nội thất thông minh dạng mô đun - giải pháp cho các căn hộ siêu nhỏ

  Số lượng các căn hộ siêu nhỏ ngày càng tăng lên, dẫn tới người dân phải dần thích nghi sống trong những không gian hạn chế. Nắm bắt điều này, nhiều công ty khởi nghiệp về công nghệ đang tìm cách để con người được thoải mái hơn khi sống trong những không gian như vậy. Trong đó, phải kể đến những món đồ nội thất thông minh dạng mô đun của Yves Béhar.

  20/09/2017

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu