SearchNews

​Trường mầm non ở Việt Nam khiến báo ngoại ngất ngây vì… quá đẹp!

16/05/2018 15:33

Hình ảnh về trường mầm non Chuồn Chuồn Kim 2 (quận 2) xuất hiện nổi bật trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng Designboom khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Ngôi trường với thiết kế rộng mở, sáng tạo và lạ mắt sẽ tạo cảm hứng đến trường cho bất cứ em nhỏ nào.

kiến trúc đẹp
Trường mầm non Chuồn Chuồn Kim 2 được thiết kế bởi Kiến trúc O.
công trình ấn tượng
Các kiến trúc sư đã lựa chọn gạch đất nung là chất liệu chủ yếu để xây dựng lên công trình này. 
trường mầm non đẹp
Các khối nhà liên kết với nhau theo một cách thức đặc biệt khiến chúng ta liên tưởng đến những mảnh Lego được ghép lại với nhau.
thiết kế trường mầm non đẹp
Để công trình phù hợp với trẻ nhỏ, các kiến trúc sư đã khéo léo thêm vào công trình những mảng màu tươi vui như vàng nắng, màu cam.
trường mầm non chuồn chuồn kim 2
Các bức tường gạch đồng nhất về chất liệu nhưng lại có cách sắp xếp khác nhau rất lạ mắt, có tác dụng kích thích trí tưởng tượng của các em nhỏ.
cầu thang lộ thiên
Vươn ra khỏi tòa nhà gạch đất nung là chiếc cầu thang lộ thiên được sơn màu cam nổi bật, là nơi để các bé có thể vui chơi, chạy nhảy trong giờ giải lao.
thiết kế cầu thang
Nhìn từ bên ngoài, cầu thang khiến chúng ta liên tưởng đến chiếc cầu trượt ở sân chơi của trẻ em. Phía trong mỗi cầu thang đều có tay vịn để đảm bảo an toàn cho các bé.
thiết kế trường mầm non đẹp
Theo Kiến trúc O, mỗi tầng của tòa nhà được bố trí theo mô hình xen kẽ nhằm tăng cường sự tương tác theo chiều dọc, khuyến khích trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài và kích thích sự sáng tạo của trẻ.
phòng học
Các phòng học và phòng chức năng trong công trình được bố trí xoay quanh lõi và được thiết kế theo cấu trúc sàn cao thấp nhằm tạo sự liên hệ giao tiếp tốt hơn, đồng thời giúp tăng cường nhận thức của trẻ về không gian.
không gian lõi
Nếu như các phòng tạo cảm giác yên bình và sự tập trung thì không gian lõi lại được ví như một dòng chuyển động và rộng mở. Nhờ đó mà từ không gian bên trong có thể nhìn thấu bên ngoài
ánh sáng trong kiến trúc
Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kiến trúc trường học. Không chỉ tạo điều kiện để các bé học tập hiệu quả hơn, ánh sáng còn tiếp thêm sinh lực cho các bé. 
tương phản sáng tối
Do vậy, các kiến trúc sư đã tìm cách nhấn mạnh sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, giúp cho hành trình đến lớp học của các bé trở nên thú vị hơn.
mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.
mặt bằng tầng 2
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.
mặt bằng tầng 3
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.
tầng mái
Mặt bằng tầng mái.
Mặt cắt thứ nhất
Mặt cắt thứ nhất.
Mặt cắt thứ hai
Mặt cắt thứ hai.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu