Kiến trúc trường học
Chủ đề cập nhật những mẫu trường học ở tất cả các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Đại học với thiết kế độc đáo, sử dụng vật liệu thân thiện, bền vững.
Các bài viết thuộc chủ đề Kiến trúc trường học
 • Trường mẫu giáo ngập tràn nắng - gió - cây xanh ở Nhật

  Được thiết kế bởi MAMM DESIGN, trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari rộng 933m2 gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên với kiến trúc thân thiện, an toàn và gần gũi thiên nhiên xanh mát. Đây là nơi lưu giữ những khoảnh khắc, ký ức đặc biệt của trẻ nhỏ, nơi chúng được vui chơi thỏa thích, được học hỏi, khám phá bao điều mới lạ.

  14/04/2021
 • "Lớp học xanh" với mái trấu trộn đất tảo cát chống côn trùng

  Dự án "lớp học xanh" được ví như bản tuyên ngôn hoàn hảo về sự phù hợp giữa kiến trúc sáng tạo và điều kiện tự nhiên vùng nông thôn nhiệt đới Việt Nam.

  13/01/2021
 • Trường mẫu giáo với sân chơi trên mái nhà màu đỏ

  Kiến trúc trường mẫu giáo YueCheng Courtyard Kindergarten ở Bắc Kinh (Trung Quốc) là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa không gian nội thất với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài, là sự giao thoa giữa các giai đoạn lịch sử, văn hóa...

  17/11/2020
 • Giữa lòng Hà Nội có một trường mầm non như thế

  Với kiến trúc độc đáo, bảng màu rực rỡ tươi vui, trường mầm non ở Cầu Giấy (Hà Nội) là môi trường học tập, phát triển đáng mơ ước.

  21/10/2020
 • Trẻ nhỏ thỏa sức vui đùa trên mái dốc trường mầm non

  Tọa lạc tại thành phố Mutsu (Aomori, Nhật Bản), ngôi trường mầm non được xây dựng trên diện tích đất hơn 1.000m2 với vật liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên và kính trong suốt. Đặc biệt, phần mái của tòa nhà có hình dạng đặc biệt, mang đến cho trẻ nhỏ không gian vui chơi vô cùng lý thú.

  08/09/2020
 • Độc đáo trường học có đường đua xe đạp trên tầng thượng

  Là tác phẩm của công ty kiến trúc Nudes, dự án trường học độc đáo mang tên "Forest School in Pune" đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế cơ sở giáo dục cấp thành phố tại bang Maharashtra, phía Tây Ấn Độ. Công trình gây ấn tượng bởi lớp thảm thực vật bao phủ và đường đua xe đạp hình dạng như biểu tượng vô cực trên mái.

  22/07/2020
 • Vườn trẻ Montessori - lớp học giữa những tán cây và hoa lá

  Vườn trẻ Montessori là một trường mầm non ở Hạ Long, được định hướng giáo dục theo phương pháp Montessori, với mục đích tạo ra một khu vườn - không gian thiên nhiên dành cho trẻ, một lớp học giữa những tán cây và hoa lá. Bằng những giải pháp kiến trúc đơn giản, kiến trúc sư đã tạo ra không gian lớp học giữa vườn cây xanh mướt ngay trung tâm thành phố.

  16/06/2020
 • Trường mẫu giáo tựa như khối LEGO khổng lồ ở TP.HCM

  Tọa lạc tại quận 2, TP.HCM, trường mẫu giáo Chuồn Chuồn Kim 2 được đánh giá là môi trường giáo dục hấp dẫn, sáng tạo, kích thích sự tương tác giữa người lớn và trẻ nhỏ, giữa con người và thiên nhiên rộng lớn.

  08/06/2020
 • Mái trường Bó Mon uốn lượn như mây trời Sơn La

  Điểm trường Bó Mon là dự án trường học dành cho trẻ em 3 bản thuộc xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Với kiến trúc mái ấn tượng, sử dụng tông màu thiên trầm chủ đạo, công trình tạo sự gần gũi với thiên nhiên và mang đến không gian học tập, vui chơi tràn đầy hứng khởi.

  28/04/2020
 • Trường mẫu giáo với hàng loạt ô cửa sổ tròn màu sắc cho phép nắng gió ngập tràn lớp học

  Trường mẫu giáo sinh thái với không gian khuyến khích sự tò mò, học tập của trẻ dựa trên hoạt động và tương tác với thiên nhiên rộng lớn. Công trình được hoàn thành vào năm 2019 với tổng diện tích xây dựng 6.300m2.

  20/04/2020
 • Trường tiểu học "đa văn hóa", thân thiện với môi trường ở Lào Cai

  Tọa lạc tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, trường tiểu học với tường gạch đỏ ấm áp và mái lợp lá là không gian học tập, vui chơi của 78 học sinh từ 6-11 tuổi. Tất cả các học sinh đều là người dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Dao và Mông.

  10/04/2020
 • Trường tiểu học đẹp - độc - lạ với lớp áo nhôm lập phương

  Trường tiểu học mang vẻ đẹp - độc - lạ bởi phần thiết kế lớp áo nhôm lập phương bên ngoài.

  21/04/2018
 • Trường mầm non có thiết kế hoàn hảo tại Seoul

  Hãng thiết kế OA Lab Designed đã mang đến một không gian tươi sáng và vui tươi cho trẻ em tại trung tâm thành phố Seoul.

  21/06/2016
 • Trường mầm non sắc màu khiến trẻ say mê

  Một ngôi trường mầm non có mặt trước giống như những mô hình đồ chơi đầy màu sắc của bé.

  15/01/2016

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu