SearchNews

Trường mẫu giáo với sân chơi trên mái nhà màu đỏ

17/11/2020 14:29

Kiến trúc trường mẫu giáo YueCheng Courtyard Kindergarten ở Bắc Kinh (Trung Quốc) là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa không gian nội thất với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài, là sự giao thoa giữa các giai đoạn lịch sử, văn hóa...

hình ảnh sân trong sơn màu đỏ, vàng, be của trường mẫu giáo ở Trung Quốc
Hãng kiến trúc MAD (Trung Quốc) đã chuyển đổi một tòa nhà có sân trong từ thế kỷ XVIII thành trường mẫu giáo, với không gian vui chơi rộng lớn cho trẻ em.
Trường mẫu giáo gây ấn tượng với phần mái màu đỏ và cam tươi bao phủ, tương phản với mái ngói màu xám cổ kính của các công trình lân cận.
Trường mẫu giáo gây ấn tượng với phần mái màu đỏ và cam tươi bao phủ. Mái nhà biến không gian hạn chế giữa các tòa nhà thành một sân chơi rực rỡ sắc màu, nơi trẻ nhỏ thỏa sức tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời.
hình ảnh cận cảnh ống cầu trượt bằng kim loại màu xám trong khuôn viên trường mẫu giáo
Tầng mái nhấp nhô được thiết kế để tạo sự tương phản với mái nhà màu xám truyền thống, đồng thời cung cấp không gian vui chơi lớn cho trẻ nhỏ.
hình ảnh hai bế trai chơi đùa ở hành lang rộng rãi, tường kính
Đơn vị thiết kế muốn tạo mối quan hệ giữa các yếu tố lịch sử và hiện đại, giúp trẻ nhỏ hiểu hơn về môi trường xung quanh chúng.
Hành lang trường mẫu giáo với tường kính trong suốt
Ở phía Tây Nam của mái nhà, kiến trúc sư bố trí một bề mặt nhấp nhô tượng trưng cho những ngọn đồi và đồng bằng, tạo địa hình cao - thấp vui mắt.
cô trò và phụ huynh học sinh vui đùa ở khu vực hành lang trường mẫu giáo
Trường mẫu giáo là không gian mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên, dành cho khoảng
400 trẻ em từ 2-5 tuổi. Hành lang tường kính nhìn ra các tòa nhà cổ kính.
hình ảnh phần mái làm sân chơi cho trẻ sơn màu đỏ, cam, cạnh đó là cây cổ thủ lá vàng ươm
 Điều này mang đến cho các em những góc nhìn xen kẽ giữa cũ và mới, hiểu sâu hơn về thời gian cũng như chiều không gian. Ba cây cổ thụ trong khuôn viên được giữ nguyên.
Trường mẫu giáo cũng có một thư viện, nhà hát nhỏ và phòng tập thể dục
Trường mẫu giáo cũng có một thư viện, nhà hát nhỏ và phòng tập thể dục. Các không gian này cùng với lớp học được nối với nhau bằng hành lang rộng, tường kính trong suốt.
hình ảnh phòng tập thể dục trong trường mầm non
Sự cởi mở và phong phú của thiết kế trường mầm non cho phép trẻ nhỏ có cái nhìn khách quan, chân thực về môi trường xung quanh.
không gian lớp học mầm non rộng rãi, thoáng sáng
Kiến trúc góp phần mang đến cho trẻ sự hiểu biết về lịch sử, bảo tồn thiên nhiên, sự hòa nhập giữa thiết kế cũ và mới ấn tượng.
Toàn cảnh trường mầm non độc đáo nhìn từ trên cao với phần mái sơn màu đỏ, cam tươi, bao quanh các công trình lịch sử cổ kính.
Toàn cảnh trường mầm non độc đáo nhìn từ trên cao với phần mái sơn màu đỏ, cam tươi, bao quanh các công trình lịch sử cổ kính.

 

Lam Giang

 

>> ​Trường mầm non ở Việt Nam khiến báo ngoại ngất ngây vì… quá đẹp!

>> Mái trường Bó Mon uốn lượn như mây trời Sơn La

>> Vườn trẻ Montessori - lớp học giữa những tán cây và hoa lá

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu